Cao thủ Trung y 100 tuổi xương khớp khỏe hơn người 60 tuổi: Nhờ kiên trì tập 1 bài thể dục

20/01/2021 08:28 PM | Sống

Vị danh y này năm nay 100 tuổi nhưng sức khỏe rất tốt, hệ xương khớp chắc khỏe nhờ một bí quyết đơn giản, đó là xoa bóp cơ thể. Bạn rất nên tham khảo.

Cao thủ Trung y 100 tuổi xương khớp khỏe hơn người 60 tuổi: Nhờ kiên trì tập 1 bài thể dục

Cao thủ Trung y gần 100 tuổi có đôi chân chắc khỏe hơn người 60 tuổi

Giáo sư Quách Thành Kiệt (Guo Chengjie), một bác sĩ kỳ cựu cấp quốc gia về y học cổ truyền Trung Quốc, Quốc y Đại sư năm nay gần 100 tuổi, hiện có hàm răng chắc và đôi chân dẻo dai hơn nhiều người trẻ tuổi.

Vị danh y sinh năm 1921 này là giáo sư, bác sĩ trưởng, trợ giảng sau đại học của Trường Cao đẳng Y học Cổ truyền Trung Quốc Thiểm Tây, một chuyên gia châm cứu và điều trị Đông y nổi tiếng của Trung Quốc và một chuyên gia về bệnh trong y học cổ truyền.

Ông hiện là giám đốc điều hành danh dự của Hiệp hội châm cứu và điều trị y học cổ truyền Trung Quốc, và là một trong những giảng viên y khoa kỳ cựu đầu tiên của Trung Quốc.

 Cao thủ Trung y 100 tuổi xương khớp khỏe hơn người 60 tuổi: Nhờ kiên trì tập 1 bài thể dục - Ảnh 1.

Mật độ xương tốt hơn người 60 tuổi

Ông Quách đi khám sức khỏe định kỳ, đo mật độ xương là 0,232. Trong khi đó, chúng ta cần biết rằng, những người ở tuổi 60 thì mật độ xương thường cũng chỉ là 0,173. Quốc y Đại sư Quách tiết lộ trong niềm vui về sức khỏe của mình.

Bí quyết nào để có được hàm răng và bộ xương chắc khỏe, không bị lão hóa hay loãng xương như người trong độ tuổi đó? Danh y Quách nhiệt tình chia sẻ bí quyết của mình.

Những gì ông có được và duy trì phong độ khỏe mạnh lâu dài đến độ tuổi này, chính là nhờ các động tác xoa bóp, bấm huyệt, tập thể dục!

 Cao thủ Trung y 100 tuổi xương khớp khỏe hơn người 60 tuổi: Nhờ kiên trì tập 1 bài thể dục - Ảnh 2.

Phương pháp massage, xoa bóp cơ thể được chia thành ba bước:

Đầu tiên, xoa chân qua lại.

Bạn có thể dùng tay xoa bóp chân qua lại, từ đầu đến cuối bàn chân, trên mu bàn chân, dưới lòng bàn chân, việc này có thể giúp khí và huyết mạnh hơn, giảm teo cơ, mất cơ hay lỏng cơ.

Thứ hai, nâng chân lên cao.

Lần lượt nâng 2 chân lên, mỗi ngày nâng lên cao tầm 20 lần để giúp cơ tứ đầu duỗi thẳng. Việc này giúp tăng cường cơ bắp là bảo vệ xương.

Thứ ba, xoa bóp 4 điểm bằng một tay.

Tức là một tay bấm bốn huyệt, ngón trỏ điều khiển mắt đầu gối bên trong, ngón đeo nhẫn điều khiển mắt đầu gối ngoài, ngón cái bấm vào vùng huyết hải, ngón út hoặc ngón đeo nhẫn ấn vào huyệt Lương Khâu.

 Cao thủ Trung y 100 tuổi xương khớp khỏe hơn người 60 tuổi: Nhờ kiên trì tập 1 bài thể dục - Ảnh 3.
 Cao thủ Trung y 100 tuổi xương khớp khỏe hơn người 60 tuổi: Nhờ kiên trì tập 1 bài thể dục - Ảnh 4.
 Cao thủ Trung y 100 tuổi xương khớp khỏe hơn người 60 tuổi: Nhờ kiên trì tập 1 bài thể dục - Ảnh 5.
 Cao thủ Trung y 100 tuổi xương khớp khỏe hơn người 60 tuổi: Nhờ kiên trì tập 1 bài thể dục - Ảnh 6.
 Cao thủ Trung y 100 tuổi xương khớp khỏe hơn người 60 tuổi: Nhờ kiên trì tập 1 bài thể dục - Ảnh 7.

Chú ý động tác nắm lại và xoa lên thay vì xoay vòng tròn.

Cứ sau 5-6 phút, đặc biệt khi đầu gối của bạn cảm thấy lạnh, bắt đầu xoa bóp, đặc biệt hữu ích.

Thực hiện thường xuyên, bất kỳ khi nào rảnh rỗi bạn đều có thể làm các động tác này. Làm hàng ngày và kiên trì nhiều năm.

*Theo Health/TT

Vân Hồng

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Lạm phát đã đến cốc cà phê của người tiêu dùng: Highlands Coffee vừa tăng giá đồ uống 6.000-10.000 đồng, có món tăng tới 18%

Người tiêu dùng đang dần cảm nhận rõ hơn những biểu hiện của lạm phát, giá xăng tăng ảnh hưởng đến đời sống của mình.

CGV lỗ 187 triệu USD trong năm 2021

Đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề tới CGV.

Thương hiệu Comple, Veston Hồng Ngọc thường xuyên xuất hiện trên tivi một thời giờ ra sao?

Những năm 90, nhắc đến Hồng Ngọc người ta nghĩ ngay đến những bộ comple, veston, áo dài cao cấp cùng đoạn quảng cáo đi vào ký ức của rất nhiều người thế hệ 8x, 9x. Ngày nay, Hồng Ngọc chỉ còn là 1 cửa hàng bán sẵn và may đo vest, với mặt tiền khá rộng rãi, nằm trên con phố Tôn Đức Thắng đông đúc.

Đọc thêm