Cao thủ Trung y 100 tuổi xương khớp khỏe hơn người 60 tuổi: Nhờ kiên trì tập 1 bài thể dục

20/01/2021 08:28 PM | Sống

Vị danh y này năm nay 100 tuổi nhưng sức khỏe rất tốt, hệ xương khớp chắc khỏe nhờ một bí quyết đơn giản, đó là xoa bóp cơ thể. Bạn rất nên tham khảo.

Cao thủ Trung y 100 tuổi xương khớp khỏe hơn người 60 tuổi: Nhờ kiên trì tập 1 bài thể dục

Cao thủ Trung y gần 100 tuổi có đôi chân chắc khỏe hơn người 60 tuổi

Giáo sư Quách Thành Kiệt (Guo Chengjie), một bác sĩ kỳ cựu cấp quốc gia về y học cổ truyền Trung Quốc, Quốc y Đại sư năm nay gần 100 tuổi, hiện có hàm răng chắc và đôi chân dẻo dai hơn nhiều người trẻ tuổi.

Vị danh y sinh năm 1921 này là giáo sư, bác sĩ trưởng, trợ giảng sau đại học của Trường Cao đẳng Y học Cổ truyền Trung Quốc Thiểm Tây, một chuyên gia châm cứu và điều trị Đông y nổi tiếng của Trung Quốc và một chuyên gia về bệnh trong y học cổ truyền.

Ông hiện là giám đốc điều hành danh dự của Hiệp hội châm cứu và điều trị y học cổ truyền Trung Quốc, và là một trong những giảng viên y khoa kỳ cựu đầu tiên của Trung Quốc.

 Cao thủ Trung y 100 tuổi xương khớp khỏe hơn người 60 tuổi: Nhờ kiên trì tập 1 bài thể dục - Ảnh 1.

Mật độ xương tốt hơn người 60 tuổi

Ông Quách đi khám sức khỏe định kỳ, đo mật độ xương là 0,232. Trong khi đó, chúng ta cần biết rằng, những người ở tuổi 60 thì mật độ xương thường cũng chỉ là 0,173. Quốc y Đại sư Quách tiết lộ trong niềm vui về sức khỏe của mình.

Bí quyết nào để có được hàm răng và bộ xương chắc khỏe, không bị lão hóa hay loãng xương như người trong độ tuổi đó? Danh y Quách nhiệt tình chia sẻ bí quyết của mình.

Những gì ông có được và duy trì phong độ khỏe mạnh lâu dài đến độ tuổi này, chính là nhờ các động tác xoa bóp, bấm huyệt, tập thể dục!

 Cao thủ Trung y 100 tuổi xương khớp khỏe hơn người 60 tuổi: Nhờ kiên trì tập 1 bài thể dục - Ảnh 2.

Phương pháp massage, xoa bóp cơ thể được chia thành ba bước:

Đầu tiên, xoa chân qua lại.

Bạn có thể dùng tay xoa bóp chân qua lại, từ đầu đến cuối bàn chân, trên mu bàn chân, dưới lòng bàn chân, việc này có thể giúp khí và huyết mạnh hơn, giảm teo cơ, mất cơ hay lỏng cơ.

Thứ hai, nâng chân lên cao.

Lần lượt nâng 2 chân lên, mỗi ngày nâng lên cao tầm 20 lần để giúp cơ tứ đầu duỗi thẳng. Việc này giúp tăng cường cơ bắp là bảo vệ xương.

Thứ ba, xoa bóp 4 điểm bằng một tay.

Tức là một tay bấm bốn huyệt, ngón trỏ điều khiển mắt đầu gối bên trong, ngón đeo nhẫn điều khiển mắt đầu gối ngoài, ngón cái bấm vào vùng huyết hải, ngón út hoặc ngón đeo nhẫn ấn vào huyệt Lương Khâu.

 Cao thủ Trung y 100 tuổi xương khớp khỏe hơn người 60 tuổi: Nhờ kiên trì tập 1 bài thể dục - Ảnh 3.
 Cao thủ Trung y 100 tuổi xương khớp khỏe hơn người 60 tuổi: Nhờ kiên trì tập 1 bài thể dục - Ảnh 4.
 Cao thủ Trung y 100 tuổi xương khớp khỏe hơn người 60 tuổi: Nhờ kiên trì tập 1 bài thể dục - Ảnh 5.
 Cao thủ Trung y 100 tuổi xương khớp khỏe hơn người 60 tuổi: Nhờ kiên trì tập 1 bài thể dục - Ảnh 6.
 Cao thủ Trung y 100 tuổi xương khớp khỏe hơn người 60 tuổi: Nhờ kiên trì tập 1 bài thể dục - Ảnh 7.

Chú ý động tác nắm lại và xoa lên thay vì xoay vòng tròn.

Cứ sau 5-6 phút, đặc biệt khi đầu gối của bạn cảm thấy lạnh, bắt đầu xoa bóp, đặc biệt hữu ích.

Thực hiện thường xuyên, bất kỳ khi nào rảnh rỗi bạn đều có thể làm các động tác này. Làm hàng ngày và kiên trì nhiều năm.

*Theo Health/TT

Vân Hồng

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung 3 ái nữ nghìn tỷ của chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Xinh đẹp, cá tính, đều là tiến sĩ Harvard và Oxford

3 chị em gái nhà PNJ đều du học từ nhỏ và đạt được những thành tựu xuất sắc trong học tập cũng như ngành nghề mình đang theo đuổi.

Con trai ông chủ Phở 10 Lý Quốc Sư: Học RMIT, từng bê phở không lương 7 tiếng/ngày, cuối cùng chọn làm Youtuber vì không muốn “dựa hơi” bố mẹ

Phở 10 Lý Quốc Sư là thương hiệu không còn xa lạ với người dân Hà Nội, được gây dựng bởi một người con của quê hương phở bò Nam Định. Tuy nhiên, đến đời thứ 2, cậu con trai của gia đình lại quyết định theo đuổi đam mê làm Youtuber.

Australia chính thức thông qua dự luật yêu cầu Facebook, Google trả tiền cho báo chí: Facebook chịu thua, chấp nhận chi ít nhất 1 tỷ USD

Phó chủ tịch Nick Clegg của Facebook cho biết, những thỏa thuận tương tự cũng đang được Facebook đàm phán với các tờ báo và hãng truyền thông ở Mỹ, Đức và Pháp.

Gay cấn chuyện đưa vắc-xin về Việt Nam

Một giờ trước khi hãng dược AstraZeneca (Anh) khóa sổ, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đặt bút ký hợp đồng bảo mật mua lô vắc-xin phòng COVID-19 về Việt Nam.

Đọc thêm