Canon bất ngờ mua lại công ty y tế của Toshiba

09/04/2016 02:16 PM | Công nghệ

Canon vừa công bố đã hoàn tất thoả thuận mua lại cổ phần của Tập đoàn Hệ thống Y tế Toshiba (TMSC), đưa TMSC trở thành công ty con của Canon.

Canon bất ngờ mua lại công ty y tế của Toshiba

Theo đại diện Canon tại Việt Nam, trong kế hoạch phát triển, Canon dự định sẽ phát triển mảng chăm sóc sức khỏe, đồng thời trở thành trụ cột chính cho bước tăng trưởng tiếp theo.

Việc sáp nhập TMSC sẽ giúp tập đoàn Canon tăng tốc vào các lĩnh vực mới bằng cách tối đa hóa các nguồn lực từ Canon và TMSC, giúp tăng cường tiềm lực của hãng trong ngành y sinh học.

Sự hợp tác này sẽ cải thiện hơn nữa sức mạnh của các sản phẩm thuộc TMSC bằng cách cung cấp những thiết kế và công nghệ vi chế có tính chính xác cao, kèm theo một hệ thống sản xuất được tối ưu hóa và sự hợp tác hướng tới nâng cao chất lượng sản phẩm, cho phép đẩy mạnh doanh thu của các sản phẩm có giá cạnh tranh trên thị trường và thúc đẩy mảng kinh doanh chăm sóc sức khỏe.

Phía Canon không công bố chính thức giá trị của thương vụ này. Tuy nhiên, cách đây khoảng 1 tháng đã rộ lên thông tin Canon muốn thâu tóm công ty sản xuất thiết bị y tế Toshiba từ tập đoàn Toshiba với lời đề nghị 700 tỷ Yên (tương đương khoảng 6,2 tỷ USD).

Theo Phan Minh

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình khởi nghiệp chông gai của Founder BiTour: Sau 5 năm mới tìm ra được ‘long mạch’, hàng ngày phải ‘chiến đấu’ với sự tiện lợi để có mô hình du lịch bền vững đích thực

"Nhiều người cho rằng, tôi khá ‘cứng đầu cứng cổ’ khi đeo đuổi mô hình kinh doanh chưa mang lại hiệu quả như mong muốn trong 5 năm, nhưng tôi không hối hận vì mình đã cố chấp như thế. Chính những chuỗi ngày u ám đó đã tạo nên Nguyễn Ngọc Thư cùng BiTour như hôm nay", Founder BiTour bày tỏ.

YouTube lần đầu tiên chỉ rõ cách họ trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung

Với chỉ số RPM, YouTube đã chỉ cho người dùng biết cách chính xác họ kiếm tiền như thế nào.

Nhật Bản khởi động chương trình "Go to Travel": Tài trợ 50% chi phí ăn, ở, đi lại cho người dân để kích cầu du lịch

Ngoài kích cầu du lịch, Nhật Bản dự kiến sẽ tung hàng loạt chương trình hỗ trợ tiền đặt bàn nhà hàng hay mua sắm nhằm kích cầu kinh tế.

Câu chuyện kinh doanh

Chân dung doanh nghiệp đồ gỗ Việt kín tiếng chuyên xuất khẩu cho IKEA, Walmart, CB2, John Lewis, Gallery

Scansia Pacific là công ty sản xuất đồ gỗ xuất khẩu với khoảng 90% sản phẩm cho IKEA và Walmart. Hiện IKEA chiếm 60% tổng sản phẩm xuất khẩu của công ty và 25-30% còn lại cung ứng cho Walmart.

Đọc thêm