Cảnh tang thương trong vụ tấn công tồi tệ bậc nhất lịch sử Ai Cập làm 235 người chết

25/11/2017 09:24 AM | Thời sự

Tổng chưởng lý Ai Cập xác nhận 235 người đã thiệt mạng trong chuỗi vụ đánh bom và xả súng nhằm vào một Thánh đường Hồi giáo ở phía Tây thành phố El Arish, bán đảo Sinai, Ai Cập ngày 24/11 theo giờ địa phương.

Cảnh tang thương trong vụ tấn công tồi tệ bậc nhất lịch sử Ai Cập làm 235 người chết - Ảnh 1.

Al Arabiya dẫn thông báo của nhà chức trách cho biết, số người thiệt mạng liên tiếp tăng lên sau một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất xảy ra tại Ai Cập trong thời gian qua. Theo các nhân chứng, những kẻ tấn công ném bom và xả súng vào Thánh đường Hồi giáo của làng al-Rawda, thuộc khu vực al-Areesh, Sinai khi rất nhiều tín đồ đang cầu nguyện. Ngoài những người thiệt mạng, có 109 người bị thương trong vụ tắm máu.

Cảnh tang thương trong vụ tấn công tồi tệ bậc nhất lịch sử Ai Cập làm 235 người chết - Ảnh 2.

Các nhân chứng cho biết, những kẻ tấn công mặc quân phục, đi trên những chiếc xe bán tải. Không chỉ xả súng vào đám đông, những kẻ tấn công còn bắn vào những chiếc xe cứu thương tới hiện trường để cấp cứu người bị nạn, Bộ Y tế Ai Cập cho hay.

Cảnh tang thương trong vụ tấn công tồi tệ bậc nhất lịch sử Ai Cập làm 235 người chết - Ảnh 3.

Những kẻ tấn công chỉ rút lui sau khi Quân đội Ai Cập đáp trả. Sau vụ tấn công ở Sinai, nhà chức trách đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Cairo.

Cảnh tang thương trong vụ tấn công tồi tệ bậc nhất lịch sử Ai Cập làm 235 người chết - Ảnh 4.

Tuy chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công đẫm máu nhưng các nhân chứng cho biết những kẻ khủng bố dường như đã có kế hoạch kỹ lưỡng. Sau khi tấn công Thánh đường, chúng đốt xe cộ nhằm chặn con đường dẫn vào làng, ngăn cản các nỗ lực tiếp cận từ bên ngoài.

Cảnh tang thương trong vụ tấn công tồi tệ bậc nhất lịch sử Ai Cập làm 235 người chết - Ảnh 5.

Đám đông tập trung gần hiện trường vụ tấn công làm 235 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.

Cảnh tang thương trong vụ tấn công tồi tệ bậc nhất lịch sử Ai Cập làm 235 người chết - Ảnh 6.

Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất trong khu vực và là một trong những sự kiện đẫm máu nhất xảy ra ở Ai Cập sau những biến động chính trị ở Trung Đông – Bắc Phi những năm đầu thập niên này.

Cảnh tang thương trong vụ tấn công tồi tệ bậc nhất lịch sử Ai Cập làm 235 người chết - Ảnh 7.

Ai Cập cũng ban bố 3 ngày quốc tang để tưởng nhớ các nạn nhân vụ tấn công đẫm máu.

Cảnh tang thương trong vụ tấn công tồi tệ bậc nhất lịch sử Ai Cập làm 235 người chết - Ảnh 8.

Ai Cập cũng ban bố 3 ngày quốc tang để tưởng nhớ các nạn nhân vụ tấn công đẫm máu.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm