Cảnh sát điều tra làm việc với Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 8 vụ Carina

28/03/2018 09:17 PM | Xã hội

Văn phòng CSĐT công an TP.HCM làm việc với cán bộ Cảnh sát PCCC quận 8 được giao nhiệm vụ thanh, kiểm tra công tác PCCC tại chung cư Carina Plaza.

Cảnh sát điều tra làm việc với Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 8 vụ Carina

Liên quan đến việc điều tra vụ án “vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy” xảy ra tại chung cư Carina Plaza gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, ngày 28,3 một nguồn thông tin cho hay: Văn phòng cơ quan CSĐT (PC44) - Công an TP.HCM đã triệu tập đại diện của chủ đầu tư chung cư (Công ty TNHH Xây dựng - thương mại - dịch vụ - sản xuất Hùng Thanh) lên làm việc.

Được biết, người đại diện pháp luật và là giám đốc của công ty Hùng Thanh hiện nay là ông Nguyễn Văn Tùng (41 tuổi, quê Bình Định)

Nguồn tin này cũng cho hay, cán bộ thuộc phòng Cảnh sát PCCC Q.8, được giao nhiệm vụ thanh, kiểm tra công tác PCCC tại chung cư Carina Plaza đã có viết báo cáo giải trình chi tiết. Hiện phía đơn vị tạm không bố trí công tác cho cán bộ trên để người này làm việc với tổ công tác của PC44 nhằm phục vụ việc làm rõ các tình tiết liên quan trong vụ án.

Về thông tin tạm không bố trí công tác một chiến sỹ cảnh sát PCCC Quận 8 để phục vụ điều tra, Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó giám đốc phụ trách Cảnh sát PCCC TP.HCM cho biết “thông tin này không đúng”.

Như chúng tôi đã thông tin, từ năm 2012 đến đầu năm 2017, cảnh sát PCCC đã 21 lần kiểm tra chung cư cư này và phát hiện nhiều lỗi vi phạm nghiêm trọng về PCCC. Trong đó các lỗi vi như hệ thống đèn, chuông báo cháy... không hoạt động.

Tuy nhiên đến tháng 12/2017, khi kiểm tra thì Cảnh sát PCCC không phát hiện vi phạm về PCCC. Ngày 23/3, sau khi vụ cháy xảy ra, công an xác định các lỗi cũ của chung cư lặp lại.

Theo PV

PLO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân gia nhập Apple

Một tài khoản trên trang Linkedin được cho là của bà Nguyễn Thái Hải Vân - cựu CEO Grab Việt Nam - đã cập nhật công việc mới tại 'Apple Vietnam' kể từ tháng 5/2022.

Môi giới bất động sản lũ lượt bỏ nghề, chờ thị trường 'sống lại'

Trước sự lao dốc quá mạnh của thị trường, phần lớn "cò đất", môi giới bất động sản đã phải bỏ nghề hoặc làm thêm việc mới, chờ thời cơ thị trường bùng nổ.

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

Vì sao FBI có cuộc khám xét 'vô tiền khoáng hậu’ ở dinh thự cựu tổng thống Trump?

FBI đã khám xét bất ngờ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong một phần cuộc điều tra liên bang về việc ông đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tờ USA Today dẫn hai nguồn tin cho biết.

Đọc thêm