Cảnh sát điều tra làm việc với Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 8 vụ Carina

28/03/2018 09:17 PM | Thời sự

Văn phòng CSĐT công an TP.HCM làm việc với cán bộ Cảnh sát PCCC quận 8 được giao nhiệm vụ thanh, kiểm tra công tác PCCC tại chung cư Carina Plaza.

Liên quan đến việc điều tra vụ án “vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy” xảy ra tại chung cư Carina Plaza gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, ngày 28,3 một nguồn thông tin cho hay: Văn phòng cơ quan CSĐT (PC44) - Công an TP.HCM đã triệu tập đại diện của chủ đầu tư chung cư (Công ty TNHH Xây dựng - thương mại - dịch vụ - sản xuất Hùng Thanh) lên làm việc.

Được biết, người đại diện pháp luật và là giám đốc của công ty Hùng Thanh hiện nay là ông Nguyễn Văn Tùng (41 tuổi, quê Bình Định)

Nguồn tin này cũng cho hay, cán bộ thuộc phòng Cảnh sát PCCC Q.8, được giao nhiệm vụ thanh, kiểm tra công tác PCCC tại chung cư Carina Plaza đã có viết báo cáo giải trình chi tiết. Hiện phía đơn vị tạm không bố trí công tác cho cán bộ trên để người này làm việc với tổ công tác của PC44 nhằm phục vụ việc làm rõ các tình tiết liên quan trong vụ án.

Về thông tin tạm không bố trí công tác một chiến sỹ cảnh sát PCCC Quận 8 để phục vụ điều tra, Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó giám đốc phụ trách Cảnh sát PCCC TP.HCM cho biết “thông tin này không đúng”.

Như chúng tôi đã thông tin, từ năm 2012 đến đầu năm 2017, cảnh sát PCCC đã 21 lần kiểm tra chung cư cư này và phát hiện nhiều lỗi vi phạm nghiêm trọng về PCCC. Trong đó các lỗi vi như hệ thống đèn, chuông báo cháy... không hoạt động.

Tuy nhiên đến tháng 12/2017, khi kiểm tra thì Cảnh sát PCCC không phát hiện vi phạm về PCCC. Ngày 23/3, sau khi vụ cháy xảy ra, công an xác định các lỗi cũ của chung cư lặp lại.

Theo PV

PLO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Danh sách 33 bất động sản đứng tên bà Trần Uyên Phương Bộ Công an vừa yêu cầu Chủ tịch TPHCM ngăn chặn chuyển nhượng

Ngày 25/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) có văn bản số 4631 gửi Chủ tịch UBND TPHCM về việc đề nghị tạm dừng biến động và cung cấp tài liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh).

Đọc thêm