Cảnh biểu tình choáng ngợp ở Mỹ: Người dân nằm la liệt ra đường, cùng hô vang "Tôi không thể thở được"

07/06/2020 10:43 AM | Thời sự

Làn sóng biểu tình phản đối nạn phân biệt chủng tộc, tưởng nhớ cái chết của người đàn ông da màu George Floyd không có dấu hiệu hạ nhiệt mà tiếp tục lan rộng ở Mỹ.

Cảnh biểu tình choáng ngợp ở Mỹ: Người dân nằm la liệt ra đường, cùng hô vang "Tôi không thể thở được"

Hãng tin ABC News ( Mỹ ) ngày 5/6 mới đây đã đăng tải một video ghi lại cảnh tượng choáng ngợp trước thềm Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia: Trên bậc thềm, dưới lòng đường trước cửa Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia, người biểu tình nằm san sát, dày đặc.

Được biết, những người biểu tình đang dùng phương thức mô phỏng lại tư thế dẫn đến cái chết của Floyd - nằm sắp, vòng hai tay ra sau lưng - để thể hiện sự bất mãn với hành vi bạo lực và phân biệt chủng tộc của cảnh sát.

Họ duy trì tư thế này trong khoảng 9 phút, tương đương với thời gian Floyd bị cảnh sát ghì cổ tới chết, đồng thời cùng hô vang khẩu hiệu "Tôi không thể thở được" nhiều lần.

Biểu tình ở Mỹ

Theo truyền thông địa phương, người biểu tình đã tiến hành biểu tình ôn hòa ở Philadelphia và các khu vực lân cận trong nhiều ngày liên tiếp và dự đoán số lượng người tham gia sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới. Do đó, chính quyền địa phương đã quyết định phong tỏa một số tuyến đường trước khi các cuộc biểu tình mới nổ ra.

Theo báo cáo của CBS News, Lực lượng Vệ binh Quốc gia và các cơ quan thực thi pháp luật khác đang tiếp tục hỗ trợ cảnh sát Philadelphia ngăn chặn bạo loạn. Bắt đầu từ 20h tối ngày 5/6, khu vực này thực hiện lệnh giới nghiêm qua đêm toàn diện.

An An

Tổ Quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

1111 ngày vòng quanh thế giới bằng xe máy, 'phượt thủ' Trần Đặng Đăng Khoa: Càng đi càng thấy mình ‘hai lúa’, kiến thức hạn hẹp...

Ngày 1/6/2017, xuất phát từ cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, người Việt đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng xe máy - Trần Đặng Đăng Khoa vô cùng háo hức về chuyến đi đầy thử thách sắp tới của mình. Ngày 16/6/2020, sau 1111 ngày xa quê hương, anh đã đặt chân trở về nhà và mang theo những câu chuyện về một hành trình kỳ lạ và đầy cảm hứng.

Thế Giới Di Động đóng cửa chuỗi "Điện Thoại Siêu Rẻ"

Sau chưa đầy 1 năm kể từ khi ra mắt, Thế Giới Di Động đã phải đóng cửa chuỗi cửa hàng bán điện thoại giá rẻ của mình.

Sau chủ tịch Tưởng Phàm, một lãnh đạo cấp cao khác của Taobao vừa bị sa thải vì ‘chạy việc’ cho bạn gái vào công ty

Chủ tịch mảng Taobao Live vừa bị sa thải vì chạy việc cho bạn gái vào công ty, nhận quà hối lộ.

Tại sao nhóm hacker Anonymous kêu gọi người dùng xóa TikTok?

Không giống với những mạng xã hội khác, hành vi thu thập dữ liệu người dùng của TikTok vượt xa sự tưởng tượng của các kỹ sư phần mềm, không khác gì một malware gián điệp.

Đọc thêm