Cảnh báo những cung đường và giờ tắc nhất trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 ở Hà Nội

27/04/2018 15:11 PM | Xã hội

Lực lượng CSGT Hà Nội thông tin về một số điểm, tuyến đường của thủ đô dễ xảy ra ùn tắc giao thông nhất trong dịp trước, sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Hôm nay, người dân Hà Nội sẽ kết thúc ngày làm việc cuối, chuẩn bị bắt đầu kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài trong 4 ngày. Theo nhận định của lực lượng chức năng, lượng người và phương tiện từ Thủ đô di chuyển về các tỉnh lân cận sẽ tăng mạnh từ chiều, tối nay (27/4).

Trung tá Lê Văn Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT Công an Hà Nội) cho biết, một số tuyến giao thông trọng yếu, dễ xảy ra ùn tắc giao thông trong chiều tối nay và ngày mai có thể kể đến là:

Tuyến đường Giải Phóng, các đoạn trước cửa bến xe phía Nam, đoạn giao với đường Nguyễn Hữu Thọ (Linh Đàm), đoạn bến xe Nước Ngầm; đường trên cao vành đai 3; nút giao Pháp Vân 1B; khu vực cầu Thanh Trì...

Thời gian được dự báo ùn tắc sẽ vào các giờ cao điểm buổi chiều, tối. Cụ thể từ 16 - 17 giờ ngày 27/4 trở đi đến tối và vào giờ buổi sáng, giờ cao điểm trưa 28/4.

Cảnh báo những cung đường và giờ tắc nhất trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 ở Hà Nội - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Theo lãnh đạo Đội CSGT số 6, các tuyến đường: Phạm Hùng, đoạn bến xe Mỹ Đình, đường trên cao vành đai 3, đường Phạm Văn Đồng, cầu Nam Thăng Long, Hoàng Quốc Việt, Hồ Tùng Mậu, đường 32... được dự báo sẽ xảy ra ùn tắc.

Một số CSGT của Đội 6 cho biết thêm, vào các năm trước, thời gian ùn tắc giao thông trước dịp nghỉ lễ dài như đợt này ở một số điểm thường kéo dài nhiều tiếng đồng hồ, thậm chí có những đợt ùn tắc từ 14 - 15h tới 20 - 21h tối, các phương tiện di chuyển vẫn khó khăn.

Đội CSGT số 7 xác định, các tuyến đường Nguyễn Trãi, Khuất Duy Tiến, Nguyễn Xiển, đặc biệt khu vực ngã tư Khuất Duy Tiến, Nguyễn Trãi, Nguyễn Xiển, Lê Văn Lương... dễ xảy ra ùn tắc trong dịp này.

Lãnh đạo Đội trưởng Đội CSGT số 4 (Phòng CSGT Công an Hà Nội) thông tin, các điểm dọc cầu Vĩnh Tuy xuống các tuyến phố Minh Khai, Đại La, vòng lên đường Đại Cồ Việt, đê Nguyễn Khoái... là những điểm, tuyến nằm trong kế hoạch chống ùn tắc của đơn vị.

Trong khi đó, Đội CSGT số 5 (Phòng CSGT Công an Hà Nội) cho hay, các tuyến đầu cầu Chương Dương, Long Biên, Vĩnh Tuy, Thanh Trì, Quốc lộ 5 là những điểm dễ xảy ra ùn tắc, được đơn vị đặc biệt chú ý phân luồng đảm bảo giao thông.

Theo Phòng CSGT Hà Nội, để đảm bảo việc phân luồng đạt hiệu quả, từ nhiều ngày qua, lực lượng CSGT Hà Nội đã triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông cho kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5.

Các đơn vị xây dựng một số phương án, huy động gần 100% cán bộ, chiến sĩ ứng trực tại các điểm, tuyến có nhiều nguy cơ ùn tắc.

Theo lực lượng CSGT, để đảm bảo an toàn, tránh gặp phải ùn tắc giao thông người dân nên tìm hiểu trước các cung đường đi của mình, tránh đi vào các điểm, tuyến dễ xảy ra ùn tắc giao thông.

Căn chỉnh thời gian hợp lý để có thể về quê hoặc di chuyển ra khỏi khu vực thành phố, tránh đi vào các giờ cao điểm buổi sáng, trưa, chiều dịp trước và sau kỳ nghỉ lễ. Khi lưu thông trên đường cần tuân thủ tuyệt đối hiệu lệnh, điều khiển giao thông của lực lượng CSGT và các lực lượng khác, không chen lấn, phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách...

Theo Hoàng Đan

Cùng chuyên mục
XEM