Bộ trưởng Giao thông: Thí điểm Grab, Uber quá dài dẫn đến “bát nháo”

08/04/2018 09:14 AM | Thời sự

Cho biết quan điểm về việc thí điểm và hoạt động của xe công nghệ hiện nay, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể nhận định: thời gian thí điểm quá dài dẫn đến sự “bát nháo”!

Bộ trưởng Giao thông: Thí điểm Grab, Uber quá dài dẫn đến “bát nháo”

Chiều 6/4, Bộ GTVT đã làm việc với UBND thành phố Hà Nội về công tác triển khai các dự án trọng điểm và đảm bảo giao thông trên địa bàn Thủ đô.

Đánh giá kết quả sau 1 năm phối hợp, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội thay mặt lãnh đạo thành phố cho biết: Thời gian qua, Sở GTVT và các đơn vị liên quan đã phối hợp chặt với Bộ GTVT triển khai đồng bộ 6/6 nhóm vấn đề. Đơn cử, Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp triển khai thành công việc điều chuyển trên 600 lượt xe khách theo đúng luồng tuyến quy hoạch; triển khai 6 nhóm giải pháp nhằm giảm ùn tắc, tai nạn giao thông.

Kết quả đã làm số điểm ùn tắc giảm từ 124 giảm xuống còn 37 điểm trong năm 2017, Thanh tra giao thông giảm cả ba tiêu chí. Với nhóm hoàn thiện hạ tầng, Bộ GTVT đã chuyển giao cho thành phố Hà Nội tiếp tục triển khai dự án đầu tư hầm chui Lê văn Lương - Vành đai 3, cầu Mễ Sở (Vành đai 4) vượt sông Hồng, đường Mỹ Đình - Bái Đính; phối hợp, đốc thúc đẩy nhanh tiến độ một số dự án giao thông trọng điểm như đường sắt Cát Linh - Hà Đông, đường Pháp Vân - Cầu Giẽ, nâng cấp, mở rộng đường Vành đai 3 đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long…

Để tiếp tục triển khai các nhóm vấn đề trên, đặc biệt là những nội dung liên quan đến đảm bảo giao thông, giảm ùn tắc, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội tiếp tục đề xuất Bộ GTVT phối hợp, cho chủ trương triển khai theo 9 nhóm giải pháp Hà Nội đang thực hiện.

Tại phần cho ý kiến về các đề xuất trên, trong đó có giải pháp quản lý xe công nghệ Grab, Uber, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cho rằng, ông hoàn toàn đồng tình với việc lãnh đạo thành phố Hà Nội quản lý loại xe công nghệ như taxi.

Cùng với đó, ông Thể cũng nêu những bất cập trong việc hoạt động, quản lý xe Grab, Uber hiện nay. Theo Bộ trưởng Bộ GTVT, việc thí điểm xe công nghệ Grab, Uber hiện nay quá dài.

“Thí điểm lâu nhưng lại chưa đưa ra được giải pháp quản lý hiệu quả; cùng với đó phạm vi thí điểm rộng, trên nhiều thành phố, dẫn đến sự bát nháo”, ông Thể đánh giá.

Theo TRỌNG ĐẢNG

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chính phủ dự chi 30.000 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi Covid-19: Người nghèo, lao động tự do nhận 1 triệu đồng/tháng, lao động có hợp đồng nhưng mất việc nhận 1,8 triệu đồng/tháng

Người lao động có hợp đồng làm việc với doanh nghiệp nhưng phải nghỉ việc, làm việc bán thời gian, nghỉ không lương giảm thu nhập thì được hỗ trợ 1,8 triệu đồng/người/tháng, tương đương 50% lương cơ bản. Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu doanh nghiệp phải đảm bảo nguồn cùng chi trả thêm tối thiểu 50% lương tối thiểu hàng tháng.

Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Lương thưởng nhân viên ngân hàng sắp giảm vì Covid-19

Các ngân hàng cũng sẽ không chia cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông trong thời gian tới, để tập trung nguồn lực giảm mạnh lãi suất cho vay đối với dư nợ hiện nay và các khoản cho vay mới.

Chuyên gia nhượng quyền Nguyễn Phi Vân: "Nếu bạn đang được một phần lương, hãy tỏ lòng biết ơn, vì bạn vẫn còn khá hơn rất nhiều người vừa mất việc"

"Ai không đủ linh hoạt, không thay đổi thái độ cho phù hợp với thời thế, không đủ tâm để đồng cam cộng khổ cho sự sống còn của doanh nghiệp, người đó đương nhiên nên là người ra đi trước", chuyên gia Nguyễn Phi Vân khẳng định!

Đọc thêm