Canada chính thức xuất hiện thêm ATM hỗ trợ tiền ảo Ethereum

17/08/2017 02:25 PM | Công nghệ

Dù còn chưa thực sự phổ biến nhưng không thể phủ nhân tầm ảnh hưởng và tiềm năng phát triển của các loại tiền ảo như Ethereum.

Canada chính thức xuất hiện thêm ATM hỗ trợ tiền ảo Ethereum

Nếu bạn là một người dân Canada thu được một chút tiền ảo Ethereum về cho riêng mình vì một lý do nào đó, thì bạn thực sự là một người may mắn rồi đó! Cụ thể, LocalCoinATM, một công ty có trụ sở tại Ontario nổi tiếng với những động thái mở trạm ATM dành cho giao dịch tiền ảo, nay đã quyết định thêm Ethereum vào danh sách hỗ trợ của một vài điểm rút tiền tại thành phố Toronto.

Thành phố này cũng vốn không còn lạ gì với sự có mặt của tiền ảo Ethereum nữa rồi. Nhà sáng lập ra tiền ảo này - Vitalik Buterin - đã từng sống tại Canada và dành một phần thời gian ở Toronto trước khi giới thiệu đồng tiền này tới thế giới vào năm 2013. Từ đó đến nay, người dân đã chứng kiến thêm sự ra đời tất yếu của ATM dành cho tiền ảo, thường được đặt trong những cửa hàng tiện lợi hay các cơ sở doanh nghiệp nhỏ. Theo một thông cáo báo chí trên LocalCoinATM, công ty đã thêm Ethereum vào danh sách 6 loại tiền ảo được hỗ trợ giao dịch tại các ATM của mình trên địa phận Toronto vào thứ 5 vừa qua.

Dù Ethereum xuất hiện muộn hơn Bitcoin đến vài năm và có được thiết kế học tập theo nhiều ưu điểm có sẵn, những nhà ủng hộ trung thành của đồng tiền này tin rằng tiềm năng của Ethereum về sau còn to lớn và có giá trị cao hơn nhiều so với những gì Bitcoin làm được. Chẳng hạn, Ethereum đã đưa phương thức “smart contract” vào làm một phần cốt lõi trong hệ thống xử lý của mình, cho phép người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh ứng dụng dựa trên nền tảng liên quan.

Tuy nhiên, cả Bitcoin và Ethereum đều đang trải qua quá trình gian nan để được công nhận đi liền với những công cụ và hiệu quả mới mà khác với mục đích “đầu cơ tích trữ” tài chính như hiện tại, và ở một số thành phố lớn tại Canada, tiền ảo nói chung cũng mới chỉ dần được đưa vào thành một phương thức giao dịch trả phí hợp pháp tại một vài khu vực nhóm nhỏ. Từ đó, một vài câu hỏi được đặt ra một cách nghiêm túc, rằng “Liệu thế giới có thực sự cần đến ATM giao dịch tiền ảo hay không?”

Mạng lưới tiền Ethereum không hoạt động nhanh chóng và tiện lợi như tiền mặt được. Bitcoin cũng chịu chung nhược điểm: Phải cần đến 30 giây để “trả giá” xong cho một chầu bia tại một nhà hàng nào đó (cứ cho là nhà hàng ấy có cho phép trả tiền bằng Bitcoin), nhưng thực tế thì đó chưa hẳn là xong chuyện, mà phải mất thêm hàng giờ nữa để giao dịch này được xác nhận hợp lý trên mạng lưới tiền ảo. Trong thời gian đó, chính phía nhà hàng sẽ như đặt trên lửa đốt, lo lắng và bắt buộc phải tin tưởng vô căn cứ rằng số tiền đó sẽ chắc chắn về tay họ, hoặc họ có thể bắt bạn… chờ cho đến khi nào tiền ảo về thì mới chấp nhận xong chuyện.

Khi ấy, Buterin đã đưa ra một giải pháp để đối phó với viễn cảnh này, kế hoạch và dự án với tên gọi Plasma, có mục đích đơn giản hóa quy trình thanh toán thông qua mạng lưới tiền ảo hơn để mọi người có thể sử dụng nó một cách nhanh chóng trong nhiều giao dịch hằng ngày. Dù còn đang gây nhiều tranh cãi và chưa thực sự thu được hiệu quả dứt khoát, nhưng Plasma hứa hẹn sẽ tạo nền móng cho một tương lai không xa xuất hiện một hình thức thanh toán mới, đa dạng và gọn nhẹ hơn.

Tham khảo: Motherboard

Theo NPQM

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Toàn văn bài phát biểu cuối của ông Trump trên cương vị Tổng thống: Tôi đã cảnh báo các bạn rồi đấy!

Trưa ngày 20/1, tại căn cứ Andrews, trước những người ủng hộ, các cựu nhân viên và người thân trong gia đình, ông Trump đã có bài phát biểu cuối cùng trên cương vị Tổng thống Mỹ.

Đọc thêm