Cẩn thận khi chia sẻ những meme quen thuộc này, bạn có thể bị phạt lên tới 15.000 USD

30/07/2019 01:59 PM | Công nghệ

Memes là một phần cốt lõi của cuộc sống trực tuyến. Và có lẽ meme không hề xa lạ với chúng ta, bởi hẳn là ai trong số chúng ta cũng đã từng chia sẻ, sử dụng một vài meme nào đó.

Cẩn thận khi chia sẻ những meme quen thuộc này, bạn có thể bị phạt lên tới 15.000 USD

.

Meme là gì? Giải thích sẽ khá dài dòng và thậm chí đôi khi khó hiểu. Theo Wikipedia, Meme là một quan niệm, hành vi, hoặc phong cách lan truyền từ người này sang người khác trong một nền văn hóa - thường với mục đích chuyển tải một hiện tượng, chủ đề, hoặc ý nghĩa cụ thể do meme đại diện. Thực tế, với các công dân online ngày nay, chỉ cần nói meme là họ đã hiểu đó là gì. Để giải thích ngắn gọn, "meme" là một biểu tượng về mặt văn hóa hoặc một ý tưởng nào đó được lan truyền trên mạng Internet.

Memes là một phần cốt lõi của cuộc sống trực tuyến. Và có lẽ meme không hề xa lạ với chúng ta, bởi hẳn là ai trong số chúng ta cũng đã từng chia sẻ, sử dụng một vài meme nào đó.

Tuy nhiên, các nhà lập pháp Mỹ đang muốn triệt tiêu meme. Một dự luật đang được trình lên Quốc hội, đe dọa sẽ phạt khoản tiền lớn với bất cứ ai chia sẻ meme.

Cẩn thận khi chia sẻ những meme quen thuộc này, bạn có thể bị phạt lên tới 15.000 USD - Ảnh 1.

Dự luật liên quan đến bản quyền sẽ đánh vào những người chia sẻ meme có bản quyền, với mức phạt 15.000 USD cho mỗi tác phẩm bị vi phạm.

Dự luật này đang được xem là cách để giải quyết các tranh chấp quy mô nhỏ giúp người sáng tạo không quá tốn kém khi dính líu đến các vụ kiện. Về lý thuyết, điều này nghe có vẻ tốt, nhưng nó lại gây tác hại to lớn, đáng sợ lên những người dùng yêu thích meme.

Đạo luật này hiện đang chờ một cuộc bỏ phiếu trước Thượng viện.


Theo Bảo Bình

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu nhà máy Samsung Thái Nguyên lập kỷ lục mới 8,8 tỷ USD chỉ trong một quý

4 nhà máy của Samsung tại Việt Nam ghi nhận tổng doanh thu gần 20 tỷ USD trong quý 1/2022 và lợi nhuận khoảng 1,43 tỷ USD.

Tập đoàn của Warren Buffett báo lỗ 53 tỷ USD

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng không tránh được thua lỗ khi thị trường ảm đạm.

Báo Tây Ban Nha đưa tin hai nghệ sĩ Việt vướng lùm xùm ở Majorca được trả hộ chiếu

Tòa án Palma – nơi điều tra cáo buộc hai nghệ sĩ Việt Nam hiếp dâm cô gái 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx (Majorca, Tây Ban Nha) đã quyết định trả lại hộ chiếu cho hai người này, và họ có thể về nước.

BizInsider

Hai ông lớn ngành nhựa xây dựng "bắc Tiền Phong, nam Bình Minh" hiện đang làm ăn ra sao?

Ngành nhựa Việt Nam được chia thành 2 nhóm lớn là sản xuất nhựa bao bì và nhựa xây dựng. Ngành nhựa xây dựng sản xuất ra các sản phẩm như cửa nhựa, ống nước, tấm trần, sàn nhựa,..

Đọc thêm