Cẩn thận khi chia sẻ những meme quen thuộc này, bạn có thể bị phạt lên tới 15.000 USD

30/07/2019 01:59 PM | Công nghệ

Memes là một phần cốt lõi của cuộc sống trực tuyến. Và có lẽ meme không hề xa lạ với chúng ta, bởi hẳn là ai trong số chúng ta cũng đã từng chia sẻ, sử dụng một vài meme nào đó.

Cẩn thận khi chia sẻ những meme quen thuộc này, bạn có thể bị phạt lên tới 15.000 USD

.

Meme là gì? Giải thích sẽ khá dài dòng và thậm chí đôi khi khó hiểu. Theo Wikipedia, Meme là một quan niệm, hành vi, hoặc phong cách lan truyền từ người này sang người khác trong một nền văn hóa - thường với mục đích chuyển tải một hiện tượng, chủ đề, hoặc ý nghĩa cụ thể do meme đại diện. Thực tế, với các công dân online ngày nay, chỉ cần nói meme là họ đã hiểu đó là gì. Để giải thích ngắn gọn, "meme" là một biểu tượng về mặt văn hóa hoặc một ý tưởng nào đó được lan truyền trên mạng Internet.

Memes là một phần cốt lõi của cuộc sống trực tuyến. Và có lẽ meme không hề xa lạ với chúng ta, bởi hẳn là ai trong số chúng ta cũng đã từng chia sẻ, sử dụng một vài meme nào đó.

Tuy nhiên, các nhà lập pháp Mỹ đang muốn triệt tiêu meme. Một dự luật đang được trình lên Quốc hội, đe dọa sẽ phạt khoản tiền lớn với bất cứ ai chia sẻ meme.

Cẩn thận khi chia sẻ những meme quen thuộc này, bạn có thể bị phạt lên tới 15.000 USD - Ảnh 1.

Dự luật liên quan đến bản quyền sẽ đánh vào những người chia sẻ meme có bản quyền, với mức phạt 15.000 USD cho mỗi tác phẩm bị vi phạm.

Dự luật này đang được xem là cách để giải quyết các tranh chấp quy mô nhỏ giúp người sáng tạo không quá tốn kém khi dính líu đến các vụ kiện. Về lý thuyết, điều này nghe có vẻ tốt, nhưng nó lại gây tác hại to lớn, đáng sợ lên những người dùng yêu thích meme.

Đạo luật này hiện đang chờ một cuộc bỏ phiếu trước Thượng viện.


Theo Bảo Bình

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quảng cáo "trộm vía" như Sơn Tùng M-TP: Biti’s, Oppo đều phất lên như diều gặp gió, tới lượt Vinfast bứt phá?

Thành công của Oppo tại thị trường Việt Nam luôn gắn chặt với tên tuổi của Sơn Tùng M-TP, đến mức nhiều người còn quen miệng gọi Oppo là "điện thoại Sơn Tùng". Trong khi đó, Sơn Tùng cũng góp công lớn trong việc giúp Biti's tìm lại được hào quang, dần lấy lại vị thế "thương hiệu quốc dân" sau nhiều năm.

MV "Có Chắc Yêu Là Đây" đang phá vỡ nhiều kỷ lục, YouTube phải trả cho Sơn Tùng M-TP bao nhiêu tiền?

Soi nhanh qua cách trả tiền dựa trên lượt xem mới của YouTube trên một số trang thống kê uy tín cung cấp, chúng ta có thể nhẩm nhanh được số tiền "khủng" mà Sơn Tùng M-TP thu về sau vài giờ ra mắt MV mới.

Nhiều người "sập bẫy" thẻ tiết kiệm điện, chuyên gia kỹ thuật lên tiếng cảnh báo: Những ai đang sử dụng nên "tháo ngay"

Dù không mang lại công năng là giảm mức tiêu thụ điện nhưng sản phẩm thẻ tiết kiệm điện vẫn đang được rao bán rầm rộ với những lời quảng cáo hấp dẫn khiến nhiều người tiêu dùng sập bẫy.

Bloomberg viết về sự thật đằng sau cuộc bành trướng của Huawei: Một vụ hacker tấn công và cái chết của gã khổng lồ viễn thông số 1 thế giới

Nhưng có một sự thật là sau khi Nortel bị phá sản, Huawei đã tận dụng điều đó để nhanh chóng trở thành gã khổng lồ viễn thông trên toàn thế giới. Công ty Trung Quốc này đã chiếm lấy những khách hàng lớn nhất của Nortel, chiêu mộ những kỹ sư hàng đầu của Nortel, phát triển công nghệ và chiếm lấy vị trí số 1 một cách dễ dàng.

Đọc thêm