Cận cảnh đường đua xe địa hình đầu tiên ở Hà Nội

09/06/2020 01:48 PM | Thời sự

Những người đam mê môn đường đua địa hình, một trong những môn thể thao mạo hiểm có thể thỏa sức đam mê, trải nghiệm, tập luyện ngay tại Hà Nội mà không phải đi hàng trăm kilômét.

Cận cảnh đường đua xe địa hình đầu tiên ở Hà Nội

Sau nhiều năm phải đi xa, tìm những nơi địa hình cách xa hàng trăm kilômét, những người đam mê môtô, ôtô địa hình có thể trải nghiệm, thỏa mãn, tập luyện ngay tại khu đất rộng 3ha tại Đầm Trành, Long Biên, Hà Nội. Với các cung đường phức tạp, địa hình khó, người chơi thoải mái “bay nhảy”, driff, chinh phục những thử thách mà nơi đây mang lại.

Được biết, người tạo ra sân chơi đầu tiên tại Hà Nội này là anh Vũ Nguyễn Phong Hoà, anh Hòa cho biết mở sân chơi này là để thỏa mãn đam mê của chính bản thân mình. “Mình rất đâm mê môtô cào cào, cho nên mình làm sân chơi này để cho anh em, những người cùng đam mê với mình có chỗ để chơi mà không ảnh hưởng đến những người đang tham gia giao thông ở ngoài”, anh Hòa chia sẻ.

“Vì bản thân là người chơi nên mình hiểu mọi người cùng chơi đang thiếu cái gì, họ thiếu bãi đến chơi, anh em trước đây hay chơi bãi tự phát ở ngoài bãi giữa hay một vài khu đất đang bỏ không, bản chất những khu đấy không được đầu tư cho nên việc chơi rất dễ chấn thương…

…Mình quyết định tạo ra sân chơi nay tại khu đất mà công ty mình chưa canh tác và sử dụng đến trước mắt phục vụ đam mê của chính bản thân mình và thêm nữa những anh em cùng sở thích của mình nữa để chơi và giao lưu”, anh Hòa nói thêm.

Để có sân chơi quy mô này, anh Hòa tham khảo nhiều người cùng đam mê từ nhiều nước như Thái Lan, Malaysia…và một số người bạn từ châu Âu đang công tác tại Việt Nam đến chia sẻ kinh nghiệm làm đường. Cứ cuối tuần có rất đông người đến đây tập luyện, thỏa mãn đam mê, không chỉ người Việt mà còn có cả các bạn từ  Nga, Ukraine…

Cận cảnh đường đua xe địa hình đầu tiên ở Hà Nội - Ảnh 1.
Sân tập cho những người đam mê những cung đường địa hình với môn thể thao mạo hiểm nằm trên 3ha đất tại Đầm Trành, Long Biên, Hà Nội.
Cận cảnh đường đua xe địa hình đầu tiên ở Hà Nội - Ảnh 2.
Với các cung đường phức tạp, địa hình khó, người chơi thoải mái “bay nhảy”.
Cận cảnh đường đua xe địa hình đầu tiên ở Hà Nội - Ảnh 3.
Nhiều thử thách được mô phỏng lại trên đường tập ở đây.
Cận cảnh đường đua xe địa hình đầu tiên ở Hà Nội - Ảnh 4.
Những người chạy xe môtô "cào cào" rất thích thể hiện những màn phi bay.
Cận cảnh đường đua xe địa hình đầu tiên ở Hà Nội - Ảnh 5.
Nhiều pha gay cấn, thót tim.
Cận cảnh đường đua xe địa hình đầu tiên ở Hà Nội - Ảnh 6.
Không chỉ người Việt, bạn bè nước ngoài cũng tìm đến sân tập này để trải nghiệm.
Cận cảnh đường đua xe địa hình đầu tiên ở Hà Nội - Ảnh 7.
Nhiều đoạn cua gắt khiến các tay lại phải đạt trình độ cao.
Cận cảnh đường đua xe địa hình đầu tiên ở Hà Nội - Ảnh 8.
Cận cảnh đường đua xe địa hình đầu tiên ở Hà Nội - Ảnh 9.
Những chướng ngại vật khiến các tay chơi gặp khó khăn.
Cận cảnh đường đua xe địa hình đầu tiên ở Hà Nội - Ảnh 10.
Những địa hình càng trắc trở càng làm các tay đua trở nên thích thú.
Cận cảnh đường đua xe địa hình đầu tiên ở Hà Nội - Ảnh 11.
Cận cảnh đường đua xe địa hình đầu tiên ở Hà Nội - Ảnh 12.
Một môn thể thao đòi hỏi sự mạnh mẽ và khéo léo.

Duy Phạm

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm