Chủ tịch Hà Nội giao công an xác minh, xử lý nhóm "quái xế" bốc đầu, đua xe quanh Hồ Gươm giữa đại dịch Covid-19

09/04/2020 08:00 PM | Thời sự

Ông Nguyễn Đức Chung giao Giám đốc Công an TP, Chủ tịch Q. Hoàn Kiếm chỉ đạo các đơn vị xác minh, xử lý nghiêm nhóm "quái xế" bốc đầu, đua xe quanh Hồ Gươm giữa đại dịch Covid-19.

Chủ tịch Hà Nội giao công an xác minh, xử lý nhóm "quái xế" bốc đầu, đua xe quanh Hồ Gươm giữa đại dịch Covid-19

Ngày 9/4, theo phản ánh của báo chí, khoảng 23h ngày 8/4, tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, hàng chục thanh niên đã tụ tập đi thành từng tốp với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, thậm chí bốc đầu xe.

Việ tụ tập đua xe gây rối này của các "quái xế" còn vi phạm Chỉ thị của Thủ tướng về cách ly xã hội.

Liên quan đến việc này, trong chiều 9/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản giao Công an TP, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương xác minh, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn các vi phạm tương tự.

Trước đó, đại diện Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đang chỉ đạo Đội cảnh sát hình sự cùng với Công an các phường và đơn vị chức năng khẩn trương xác minh, truy “nóng” nhóm đối tượng điều khiển xe với tốc độ cao ở xung quang hồ Hoàn Kiếm giữa mùa dịch Covid-19 vào đêm 8/4.

Hiện Công an Hoàn Kiếm đã bước đầu xác minh được một số đối tượng có liên quan và đang khẩn trương xử lý vụ việc.

Công an quận Hoàn Kiếm cũng tăng cường lực lượng CSHS và Công an các phường tuần tra, đảm bảo ANTT, phòng, chống dịch hiệu quả trên địa bàn.

Theo Hoàng Đan

Tổ Quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Làm ơn, tôi không có bảo hiểm": Câu chuyện buồn của các chủ cửa hiệu giữa làn sóng biểu tình tại Mỹ

"Rất nhiều người không biết đến các chủ cửa hàng như chúng tôi đã đổ bao nhiêu máu, nước mắt và mồ hôi cũng như những gì chúng tôi phải hy sinh để có được cơ nghiệp như ngày nay", Anh Kris Shelby, chủ một cửa hàng thời trang tại phía bắc Atlanta ngậm ngùi.

Bất bình đẳng thu nhập: Cội nguồn của sự giận dữ tại Mỹ

Báo cáo của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) cho thấy bất bình đẳng thu nhập tại Mỹ là cao nhất trong số 7 nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới

Bộ phát wifi "quyền năng": Bỏ 10.000 USD đầu tư, sau đó "không làm gì cũng có tiền"

Thời gian vừa qua, dự án Owifi đã "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn mạng xã hội vì được quảng cáo là dự án miễn phí phủ sóng wifi cho cộng đồng.

Tác giả phi thuyền không gian Việt Nam hỏi: Bao giờ ta có SpaceX, Elon Musk?

Phạm Gia Vinh, kỹ sư trưởng chế tạo phi thuyền không gian thử nghiệm thành công tại Ấn Độ và Úc đặt câu hỏi: Bao giờ Việt Nam có SpaceX, Elon Musk?

Đọc thêm