Giải đua xe F1 lần đầu tiên trong lịch sử phải làm điều không mong muốn vì dịch Covid-19

09/03/2020 03:00 PM | Thời sự

Chặng đua thứ hai của Giải đua xe Công thức 1 (Formula 1) – Bahrain Grand Prix tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề vì dịch cúm do virus corona chủng mới (Covid-19) gây ra.

Theo đó, chặng đua này sẽ diễn ra mà không có khán giả do e ngại lây lan của dịch Covid-19. Thế nhưng, chặng đua vẫn sẽ được tổ chức từ ngày 20 – 22/3.

Giải đua xe F1 lần đầu tiên trong lịch sử phải làm điều không mong muốn vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Chặng đua Bahrain sẽ diễn ra mà không có khán giả. Ảnh: Gulf.

BTC giải đua thông báo: "Sau khi tham khảo các đối tác quốc tế, cơ quan y tế quốc gia, Bahrain quyết định tổ chức Giải đua xe F1 như một giải đấu chỉ dành cho các VĐV.

Là một quốc gia tổ chức, chúng tôi phải cân bằng lợi ích giữa khán giả và VĐV. Đó là trách nhiệm của BTC. Tuy nhiên, với sự lan rộng của dịch Covid-19 trên toàn cầu, việc mở cửa cho nhiều CĐV vào xem hay tụ tập ở bên ngoài là điều không nên làm vào thời điểm này.

Cuộc đua vẫn diễn ra bình thường và được phát sóng trên truyền hình. Chúng tôi làm vậy vì để đảm bảo giải đấu không bị ảnh hưởng quá nhiều".

Quyết định này của nước chủ nhà Bahrain khiến Giải đua xe F1 lần đầu tiên không có khán giả tới xem trong lịch sử 70 năm. Trước đó, chặng đua ở Trung Quốc (Trung Quốc Grand Prix) đã nhận quyết định hoãn do nơi đây là tâm dịch Covid-19 của thế giới.

Tính đến 8/3, Bahrain hiện có 60 trường hợp nhiễm Covid-19. BTC giải sẽ tiến hành hàng loạt biện pháp nghiêm ngặt trong khử trùng, kiểm tra y tế với những người tổ chức, thành viên đội đua để đảm bảo sức khoẻ tốt nhất.

Giải đua xe F1 lần đầu tiên trong lịch sử phải làm điều không mong muốn vì dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Các chặng đua F1 khu vực châu Á đang đối mặt với nhiều vấn đề do ảnh hưởng của Covid-19. Ảnh: F1.

Bahrain Grand Prix là chặng đua thứ 2 của F1 năm nay. Chặng đua đầu tiên diễn ra ở Australia từ ngày 13 – 15/3 cũng được thông báo diễn ra bình thường và có khán giả tới xem.

Chặng đua thứ 3 ở Trung Quốc đã bị hoãn. Chặng thứ 4 diễn ra ở Việt Nam từ ngày 3 – 5/4 tại Hà Nội. Hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 30 ca nhiễm Covid-19.

Ngày 11/3, một chuyên gia của Giải đua xe F1 sẽ sang Việt Nam để làm việc với BTC. Tính đến thời điểm này, chưa có thông tin chặng đua ở Việt Nam sẽ bị hoãn hay diễn ra mà không có khán giả.


Giải đua xe F1 lần đầu tiên trong lịch sử phải làm điều không mong muốn vì dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Theo Nhân Văn

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm