Cận cảnh dự án tỷ đô đang "nuôi heo mọi" của Vạn Thịnh Phát

08/09/2017 09:04 AM | Bất động sản

Năng lực tài chính của Vạn Thịnh Phát trong siêu dự án 6 tỷ đô tại Mũi Đèn Đỏ (tên thương mại là Saigon Peninsula) cho đến nay, dường như vẫn còn bỏ ngỏ. Trong khi, trên thực tế, một phần siêu dự án này đang là nơi nuôi heo mọi của cư dân địa phương.


Cận cảnh dự án tỷ đô đang nuôi heo mọi của Vạn Thịnh Phát - Ảnh 1.

Dự án Saigon Peninsula (Mũi Đèn Đỏ, P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM)  quy mô 118 ha do Công ty Cổ phần Tập đoàn Sài Gòn Peninsula (công ty con của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) làm chủ đầu tư và dự án đã được phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500 với các hạng mục công trình: Công viên đa chức năng, bến cảng du thuyền quốc tế, văn phòng, khu biệt thự, căn hộ, khách sạn, các khu chức năng khác cùng nhiều hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật...
Cận cảnh dự án tỷ đô đang nuôi heo mọi của Vạn Thịnh Phát - Ảnh 2.

Để phát triển dự án, giữa năm 2016, Vạn Thịnh Phát đã ký hợp tác với 2 nhà đầu tư nước ngoài là Pavilion Group và Genting Group. Trong đó, Pavilion Group giữ vai trò chủ đạo trong việc triển khai xây dựng các công trình, như trung tâm thương mại bán lẻ, khu căn hộ cao cấp, khu biệt thự nghỉ dưỡng… Còn Genting Group tham gia xây dựng cảng tàu khách quốc tế.
Cận cảnh dự án tỷ đô đang nuôi heo mọi của Vạn Thịnh Phát - Ảnh 3.

Ngay sau khi công bố, dự án tỷ đô này đã nhanh chóng thu hút giới kinh doanh địa ốc tại TP.HCM. Tuy nhiên, sau lễ khởi công rầm rộ, cho đến nay Saigon Peninsula đang "đắp chiếu" với các hạng mục đã thi công  "trơ gan cùng tuế nguyệt" .
Cận cảnh dự án tỷ đô đang nuôi heo mọi của Vạn Thịnh Phát - Ảnh 4.

Đến cuối tháng 8/2017, theo ghi nhận của PV Báo điện tử Tầm Nhìn, tại khu đất triển khai dự án, bốn bề vẫn được quây tôn bao kín. Bên trong gần như không có một hoạt động xây dựng đáng kể nào diễn ra.
Cận cảnh dự án tỷ đô đang nuôi heo mọi của Vạn Thịnh Phát - Ảnh 5.

Hoang vu "lòng" dự án
Cận cảnh dự án tỷ đô đang nuôi heo mọi của Vạn Thịnh Phát - Ảnh 6.

"Cánh đồng" chăn thả heo
Cận cảnh dự án tỷ đô đang nuôi heo mọi của Vạn Thịnh Phát - Ảnh 7.

Dự án có số vốn đầu tư rất lớn, do đó phải được sự chấp thuận đầu tư của Thủ tướng. Đồng thời, chủ đầu tư phải có tối thiểu 15% vốn sở hữu. Điều này, khiến không ít người "lăn tăn" về khả năng tài chính của Vạn Thịnh Phát.
Cận cảnh dự án tỷ đô đang nuôi heo mọi của Vạn Thịnh Phát - Ảnh 8.

Thực tế, dự án tỷ đô đã bị Bộ Tài chính "điểm danh" về tiến độ thực hiện và Bộ cũng đề nghị chủ đầu tư phải rà soát, tính toán lại tiến độ thực hiện, đảm bảo tính khả thi...
Cận cảnh dự án tỷ đô đang nuôi heo mọi của Vạn Thịnh Phát - Ảnh 9.

Bên cạnh đó, Bộ Tài Chính cũng đề nghị chủ đầu tư cần tiếp tục cụ thể hóa bằng hợp đồng tín dụng và khả năng huy động, lãi suất, thời hạn vay vốn cho dự án.
Cận cảnh dự án tỷ đô đang nuôi heo mọi của Vạn Thịnh Phát - Ảnh 10.

Bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, được biết đang sở hữu hàng loạt dự án bất động sản tại những vị trí đắc địa ở TP.HCM cũng như một số địa phương trong cả nước. Tuy nhiên, liệu vị trí hàng đầu trong giới kinh doanh địa ốc của nữ đại gia này có bị lung lay khi siêu dự án 6 tỷ đô đang "án binh bất động"?

Theo Thái Minh

Cùng chuyên mục
XEM