Căn biệt thự biệt lập giữa sa mạc Bồ Đào Nha

14/04/2022 21:06 PM | Sống

Công trình nằm tại khu vực ngoại ô, gây ấn tượng mạnh với thiết kế màu sắc nhiệt đới mang lại cảm giác trẻ trung, tươi mới.

Căn biệt thự biệt lập giữa sa mạc Bồ Đào Nha - Ảnh 1.

Căn nhà được xây dựng tại địa hình đặc biệt có phần khắc nghiệt, nhờ vào kiến trúc và cách bài trí tinh tế giúp mang lại sự hài hòa, thoáng sáng cùng với thiên nhiên và cảnh vật xung quanh.

Căn biệt thự biệt lập giữa sa mạc Bồ Đào Nha - Ảnh 2.

Với diện tích sử dụng hơn 300 m2, căn nhà là nơi cư trú rộng rãi của gia đình nhỏ với hai thế hệ sinh sống. Công trình tạo ra nhiều khoảng không gian sinh hoạt ngoài trời nhằm kích thích sự phát triển của trẻ nhỏ đối với thiên nhiên và gia tăng sự gắn kết của bố mẹ với con cái thông qua các hoạt động ngoài trời.

Căn biệt thự biệt lập giữa sa mạc Bồ Đào Nha - Ảnh 3.

Không gian phòng khách nối liền với nhà ăn và khu vực bếp, nội thất của căn phòng khách đơn giản với gam màu trung tính hài hòa cùng phần trần nhà và cảnh vật xung quanh.

Căn biệt thự biệt lập giữa sa mạc Bồ Đào Nha - Ảnh 4.

Nhà bếp thoáng sáng nhờ vào hệ thống cửa sổ xung quanh, phần đảo bếp rộng rãi và các ngăn tủ bếp cao đến trần nhà giúp gia chủ có thể đựng được nhiều dụng cụ bếp.

Căn biệt thự biệt lập giữa sa mạc Bồ Đào Nha - Ảnh 5.

Nền gạch được gia chủ lựa chọn màu trắng đục không họa tiết giúp toàn bộ căn nhà trở nên đồng bộ và hài hòa với cửa gỗ dẫn đến các phòng sinh hoạt cá nhân.

Căn biệt thự biệt lập giữa sa mạc Bồ Đào Nha - Ảnh 6.

Phòng ngủ bài trí tối giản, tủ gỗ âm tường giúp tiết kiệm không gian cho gia chủ.

Căn biệt thự biệt lập giữa sa mạc Bồ Đào Nha - Ảnh 7.

Khu vực nhà tắm với thiết kế vòi hoa sen và được mở rộng khu vực sinh hoạt đa chiều nhờ vào phần cửa sổ lớn nhìn ra rừng thông và khoảng cửa sổ trời chiếu sáng từ trên xuống cho cả không gian nhà.

Căn biệt thự biệt lập giữa sa mạc Bồ Đào Nha - Ảnh 8.

Một phần khu vực sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình, bạn bè của gia chủ vào những dịp cuối tuần. Mái che thiết kế mở từ những song gỗ xếp cạnh nhau giúp không gian thoáng sáng vào ban ngày.

Căn biệt thự biệt lập giữa sa mạc Bồ Đào Nha - Ảnh 9.

Thiết kế trung tâm của công trình trở nên đặc biệt và mang tính ứng dụng cao, một khoảng sân nhỏ trồng cây với thiết kế mở về các phía được cho là nơi điều hòa không khí, mang lại cho căn nhà sự mát mẻ giữa thời tiết khắc nghiệt nơi đây.

Căn biệt thự biệt lập giữa sa mạc Bồ Đào Nha - Ảnh 10.

Để không gian trở nên hài hòa, gia chủ đã cho xây dựng một hồ bơi trải dọc theo chiều ngang phía trước nhà. Nơi đây giúp nâng cao các hoạt động thể chất cho con trẻ đồng thời mang lại cho gia chủ cảm giác mát mẻ và thư giãn.

Căn biệt thự biệt lập giữa sa mạc Bồ Đào Nha - Ảnh 11.

Tổng quan toàn bộ công trình nhà nhìn từ trên cao.

Căn biệt thự biệt lập giữa sa mạc Bồ Đào Nha - Ảnh 12.

Sơ đồ bản vẽ chi tiết căn nhà.

Theo Nhật Quang

Cùng chuyên mục
XEM