Campuchia xây thủy điện StungTatai Leu trị giá 300 triệu USD

25/10/2020 02:02 PM | Thời sự

Dự án thủy điện Stung Tatai Leu tạo ra 527 triệu kWh mỗi năm, giúp tích trữ thêm nguồn nước để nhà máy phát điện Tatai Krom tạo thêm điện vào mùa khô.

Dự án đầu tư phát triển thủy điện Stung Tatai Leu và dự án truyền tải điện 500 kV từ Phnom Penh tới khu vực biên giới Campuchia - Lào và từ tỉnh Battambang đến biên giới Campuchia - Thái Lan đã được Chính phủ Hoàng gia phê duyệt.

Trong phiên họp toàn thể của Chính phủ Campuchia ngày 23/10, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Samdech Hun Sen, đã thông qua dự án phát triển thủy điện Stung Tatai Leu tại tỉnh Koh Kong và dự án đầu tư phát triển đường dây điện 500 kV từ Phnom Penh đến khu vực biên giới Campuchia-Lào và từ tỉnh Battambang đến biên giới Campuchia-Thái Lan.

Lợi ích chính của việc phát triển dự án thủy điện Stung Tatai Leu là tạo ra 527 triệu kWh mỗi năm, và giúp tích trữ thêm nguồn nước để nhà máy phát điện Tatai Krom tạo thêm điện vào mùa khô với công suất 108 triệu kWh.

Theo ông Sok Sothy, Phó tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong, dự án nhà máy thủy điện Stung Tatai Leu do công ty China National Heavy Machinery Corporation (CHMC) của Trung Quốc xây dựng, với mức vốn đầu tư là 380 triệu USD.

Ông Sok Sothy cũng cho biết, dự án này không chỉ giúp Koh Kong phát triển, mà còn là một tấm pin giúp phân phối năng lượng điện trên toàn Campuchia trong tương lai.

Theo ông Sothy, hiện có 3 đập thủy điện đang hoạt động ở tỉnh Koh Kong với tổng công suất 602 MW, trong đó đập thủy điện Kirirom 3 có công suất 18 MW, Russey Chrum Krom có ​​338 MW và Tatai có 246 MW./.

Văn Đỗ-Tâm Hiếu

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm