"Cai" trà sữa trong 4 tháng, cô gái trẻ đủ tiền mua vé máy bay đi du lịch nước ngoài: Ngừng đổ tiền vào những thứ vô bổ, bạn có thể đạt được mục tiêu lớn!

28/04/2020 07:11 AM | Sống

Từ bỏ đồ uống yêu thích không phải là một việc dễ dàng, vì thế, câu chuyện của cô gái trẻ này đã khiến không ít người bất ngờ.

Câu chuyện về cô gái người Malaysia tên là Wewwy Lim "cai" trà sữa đã từng làm xôn xao cộng đồng mạng. Cô gái trẻ này thích uống trà sữa đến mức một tuần mà không uống vài cốc trà, bản thân sẽ vô cùng bứt rứt và khó chịu.

Theo như chia sẻ, Lim yêu thích vị trà đặc trưng và những viên trân châu dai dai giòn giòn tan trong miệng. Nắm trong tay kinh nghiệm thử đủ các vị của trà sữa, cô gái này được bạn bè đặt biệt danh là chuyên gia trà sữa trân châu.

Với sở thích mãnh liệt này, bất kì cửa hàng nào mới khai trương là chắc chắn sẽ có Lim góp mặt ở đó và mua bằng được trà sữa để thử và đánh giá. Khi ấy, cô luôn muốn mình trở thành người đầu tiên thưởng thức bất kì loại trà sữa trân châu mới nào được tung ra thị trường.

Tuy nhiên, có một người bạn đã nói với cô rằng: "Nhìn số ảnh cậu đăng với trà sữa, mình cũng đoán được số cốc cậu đã uống. Nhưng số tiền mua trà sữa đó có thể đủ để mua vé khứ hồi đến Thái Lan – địa điểm du lịch cậu yêu thích rồi đấy. Số tiền cậu mua trà sữa trong 2 tháng, mình cam đoan đủ để mua vé máy bay".

Lim vô cùng shock về lời nhận xét và sau đó đã rất nghiêm túc suy nghĩ về lời nói của người bạn. Cô nàng nghiện trà sữa đã xem xét lại các khoản tiền mình bỏ ra, thậm chí còn tính toán chi tiết để biết được con số chính xác mình đã dành cho trà sữa. Được biết, một cốc trà sữa ở Malaysia có giá khoảng 10 RM, tương đương với 55.000 đồng tiền Việt Nam.

Cô gái trẻ sau khi tính toán thấy rằng lời nói của bạn cũng có lý và số tiền mình dành cho trà sữa trân châu quá nhiều. Và với quyết tâm, số tiền cô dành để mua trà sữa trong vòng 4 tháng đã giúp cô gom đủ tiền để mua vé máy bay đi du lịch nước ngoài rồi đấy.

Cai trà sữa trong 4 tháng, cô gái trẻ đủ tiền mua vé máy bay đi du lịch nước ngoài: Ngừng đổ tiền vào những thứ vô bổ, bạn có thể đạt được mục tiêu lớn! - Ảnh 1.
Cai trà sữa trong 4 tháng, cô gái trẻ đủ tiền mua vé máy bay đi du lịch nước ngoài: Ngừng đổ tiền vào những thứ vô bổ, bạn có thể đạt được mục tiêu lớn! - Ảnh 2.

Có thể nhiều người không tin vào câu chuyện trên nhưng bạn không làm được không có nghĩa người khác không làm được. Câu chuyện của cô gái người Malaysia có thể là một minh chứng nhỏ cho sự cố gắng và kiên trì, ngưng tiêu xài hoang phí chắc chắn bạn sẽ nhận được những thành quả tốt hơn. Tiền bản thân làm ra, bạn nên dùng vào những việc xứng đáng.

Cố gắng dậy sớm hơn ngày hôm qua 5 phút, bạn có thể không bị muộn giờ làm vì tránh được tắc đường.

Cố gắng tập trung thêm 5 phút nữa để hoàn thành công việc, bạn sẽ không bị dồn việc vào ngày hôm sau.

Có cố gắng, có nỗ lực, chắc chắn có thành quả. Bỏ công sức, bỏ thời gian, chắc chắn hái được trái ngọt. Người biết suy nghĩ chắc chắn không lãng phí thành quả của mình. Một cốc trà sữa có thể chẳng đáng giá là bao nhưng tính 10 cốc, tính số lượng cốc uống trong 1 tháng, chắc chắn đó không phải là một con số nhỏ.

Nhìn từ câu chuyện "cai nghiện" trà sữa để nhìn ra những câu chuyện trong cuộc sống, chẳng phải bạn chỉ cần kiên trì và nỗ lực là bạn có thể chạm tay tới điều mình mong muốn hay sao? Bạn cứ mãi ỷ lại, nghĩ rằng "ngày mai vẫn chưa vội" thì chẳng bao giờ bạn đạt được mục tiêu của bản thân đâu. Cứ mãi mơ mộng và dè bỉu ước mơ của người khác sẽ chẳng khiến bạn khá lên chút nào.

Cai trà sữa trong 4 tháng, cô gái trẻ đủ tiền mua vé máy bay đi du lịch nước ngoài: Ngừng đổ tiền vào những thứ vô bổ, bạn có thể đạt được mục tiêu lớn! - Ảnh 3.

Trong khi bạn còn đang mải mê chê bai người khác, thời gian đó họ đã tận dụng để làm điều mình muốn. "Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền", chỉ cần không từ bỏ, bạn sẽ thành công!

Cai trà sữa trong 4 tháng, cô gái trẻ đủ tiền mua vé máy bay đi du lịch nước ngoài: Ngừng đổ tiền vào những thứ vô bổ, bạn có thể đạt được mục tiêu lớn! - Ảnh 4.

Tiên Yên

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm