Cải tạo phòng trọ 25m² thành "thiên đường" chỉ với 10 triệu đồng, chàng bác sĩ ở Huế khiến giới nghiện nhà cũng phải thán phục vì decor toàn bằng đồ cũ

09/09/2020 03:46 PM | Sống

Phương châm cải tạo của Trọng Nhân là tận dụng triệt để những món đồ sẵn có. Không gian phòng trọ sau khi được cải tạo lại đẹp lung linh và "thay da đổi thịt" hoàn toàn.

Cải tạo phòng trọ 25m² thành "thiên đường" chỉ với 10 triệu đồng, chàng bác sĩ ở Huế khiến giới nghiện nhà cũng phải thán phục vì decor toàn bằng đồ cũ


Với nhiều người đi làm xa nhà, đang đi học thì việc ở phòng trọ chỉ được coi là một nơi tạm bợ cho những nhu cầu cơ bản. Bởi vậy mà mỗi khi nhìn một phòng trọ cho thuê cũ kĩ, chật chội hay bừa bộn thì nhiều người thường tặc lưỡi: "Cũng không phải nhà mình, sửa sang làm gì cho tốn tiền bạc, thời gian và công sức".

Nhưng không khó để nhận thấy, ngày nay có rất nhiều người thay đổi lối suy nghĩ đó. Dù ở trọ họ vẫn muốn có một không gian thoải mái để sinh hoạt và làm việc, cũng muốn đầy đủ các tiện ích cơ bản cho cuộc sống hàng ngày.

Với anh chàng Phan Trọng Nhân, 26 tuổi, đang là bác sĩ tại Huế chính là một ví dụ điển hình.

Cải tạo phòng trọ 25m² thành thiên đường chỉ với 10 triệu đồng, chàng bác sĩ ở Huế khiến giới nghiện nhà cũng phải thán phục vì decor toàn bằng đồ cũ - Ảnh 1.

Anh Trọng Nhân.

Cải tạo phòng trọ 25m² thành thiên đường chỉ với 10 triệu đồng, chàng bác sĩ ở Huế khiến giới nghiện nhà cũng phải thán phục vì decor toàn bằng đồ cũ - Ảnh 2.

Phòng trọ 25m² được anh Trọng Nhân thuê tại Huế trước khi cải tạo. Phòng trông khá bình thường, không có điểm nhấn giống như bất cứ căn phòng trọ sinh viên bình dân khác.

Theo Trọng Nhân chia sẻ: "Mình hiện tại chưa có nhà, nhưng dù ở phòng trọ vẫn muốn đầy đủ công năng, thoải mái, có chỗ làm việc, chỗ thư giãn và cả ban công xanh để đọc sách nữa. Ý tưởng chủ đạo thiết kế của ngôi nhà là phối đèn và các vật dụng thông thường sao cho ấm cúng, hài hòa. Vì mình là dân không chuyên nên chỉ đơn giản là có ý tưởng nào đó, thấy phù hợp với không gian thì thực hiện thôi. Nên vẫn còn nhiều thiếu sót lắm".

Cải tạo phòng trọ 25m² thành thiên đường chỉ với 10 triệu đồng, chàng bác sĩ ở Huế khiến giới nghiện nhà cũng phải thán phục vì decor toàn bằng đồ cũ - Ảnh 3.

Không gian sau cải tạo đẹp lung linh nhờ hệ thống đèn chiếu sáng thông minh. Đặc biệt, phần giường ngủ được anh Trọng Nhân tận dụng ghép đôi. Giường bên ngoài chỉ có một tầng. Còn tầng hai của giường bên trong được sử dụng làm gác xép đựng đồ dùng cá nhân.

Cải tạo phòng trọ 25m² thành thiên đường chỉ với 10 triệu đồng, chàng bác sĩ ở Huế khiến giới nghiện nhà cũng phải thán phục vì decor toàn bằng đồ cũ - Ảnh 4.

Vẫn những đồ đạc cũ nhưng qua cách sắp xếp và decor lại thì mọi thứ như "thay da đổi thịt" hoàn toàn.

Cải tạo phòng trọ 25m² thành thiên đường chỉ với 10 triệu đồng, chàng bác sĩ ở Huế khiến giới nghiện nhà cũng phải thán phục vì decor toàn bằng đồ cũ - Ảnh 5.

Chiếc tủ lạnh mới được Trọng Nhân sắm thêm với giá 2 triệu đồng.

Được biết phòng trọ của anh Trọng Nhân có diện tích là 25m². Khi mới dọn về ở, phòng chỉ có sẵn giường và tủ. Để làm mới lại không gian, anh Trọng Nhân đã sắm thêm tủ lạnh, máy giặt, bình nóng lạnh, điều hòa và các phụ kiện decor khác.

Tuy nhiên, điều đặc biệt là những món đồ này đều được anh Trọng Nhân tự tìm tòi và mua cũ lại từ các group và hội nhóm thanh lý. Với giá trị tổng các món đồ vào khoảng 10 triệu đồng. Ngoài ra, các chậu cây xanh trang trí nhà được anh ra tận vườn mua với chi phí tiết kiệm chỉ 500.000 đồng.

Cải tạo phòng trọ 25m² thành thiên đường chỉ với 10 triệu đồng, chàng bác sĩ ở Huế khiến giới nghiện nhà cũng phải thán phục vì decor toàn bằng đồ cũ - Ảnh 6.

Chiếc giường tầng ghép đôi giúp không gian ngủ nghỉ của anh chàng thêm rộng rãi.

Cải tạo phòng trọ 25m² thành thiên đường chỉ với 10 triệu đồng, chàng bác sĩ ở Huế khiến giới nghiện nhà cũng phải thán phục vì decor toàn bằng đồ cũ - Ảnh 7.
Cải tạo phòng trọ 25m² thành thiên đường chỉ với 10 triệu đồng, chàng bác sĩ ở Huế khiến giới nghiện nhà cũng phải thán phục vì decor toàn bằng đồ cũ - Ảnh 8.

Phòng trọ của anh chàng đẹp lung linh sau khi cải tạo.

Cải tạo phòng trọ 25m² thành thiên đường chỉ với 10 triệu đồng, chàng bác sĩ ở Huế khiến giới nghiện nhà cũng phải thán phục vì decor toàn bằng đồ cũ - Ảnh 9.

Góc nấu ăn đơn giản nhưng sạch sẽ, gọn gàng của Trọng Nhân.

"Để có được không gian sống như hiện tại, từ lên ý tưởng, sắm đồ, decor và sắp xếp đều một tay mình thực hiện mà không nhờ tới bất cứ ai. Phương châm cải tạo của mình là tận dụng triệt để những món đồ sẵn có. Ví dụ như giường tầng, bàn ghế đã sẵn có chỉ cần mất tiền vật chuyển. Nhờ đó mà chi phí sau khi hoàn thành cũng ở hạn mức cho phép, phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân".

Cải tạo phòng trọ 25m² thành thiên đường chỉ với 10 triệu đồng, chàng bác sĩ ở Huế khiến giới nghiện nhà cũng phải thán phục vì decor toàn bằng đồ cũ - Ảnh 10.

Những chậu cây xanh nhỏ được anh Trọng Nhân mua tại vườn. Tất cả có chi phí là 500.000 đồng.

Cải tạo phòng trọ 25m² thành thiên đường chỉ với 10 triệu đồng, chàng bác sĩ ở Huế khiến giới nghiện nhà cũng phải thán phục vì decor toàn bằng đồ cũ - Ảnh 11.

Những món decor nhỏ xinh nhưng hợp lý, vừa mắt.

Cải tạo phòng trọ 25m² thành thiên đường chỉ với 10 triệu đồng, chàng bác sĩ ở Huế khiến giới nghiện nhà cũng phải thán phục vì decor toàn bằng đồ cũ - Ảnh 12.
Cải tạo phòng trọ 25m² thành thiên đường chỉ với 10 triệu đồng, chàng bác sĩ ở Huế khiến giới nghiện nhà cũng phải thán phục vì decor toàn bằng đồ cũ - Ảnh 13.
Cải tạo phòng trọ 25m² thành thiên đường chỉ với 10 triệu đồng, chàng bác sĩ ở Huế khiến giới nghiện nhà cũng phải thán phục vì decor toàn bằng đồ cũ - Ảnh 14.

Một góc ban cổng nhỏ ngập hoa và cây xanh bên ngoài phòng trọ khiến ai cũng phải ghen tị.

Cải tạo phòng trọ 25m² thành thiên đường chỉ với 10 triệu đồng, chàng bác sĩ ở Huế khiến giới nghiện nhà cũng phải thán phục vì decor toàn bằng đồ cũ - Ảnh 15.

Trọng Nhân thường ngồi tại góc ban công này đọc sách và chill với một tách cafe.

Anh chàng này cho biết, hầu hết những món đồ nội thất và decor trong nhà đều rất linh hoạt để sử dụng trong đời sống hàng ngày. Dù có chuyển trọ, Trọng Nhân vẫn có thể mang theo chúng tới nơi ở mới nên việc đầu tư không thể coi là lãng phí.

Với các món đồ nội thất mới mua và một chút thay đổi nhỏ, Trọng Nhân đã biến phòng trọ cũ của mình trở nên đẹp mắt và chỉn chu hơn. Không những thế, còn phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt được thoải mái, giúp anh chàng yên tâm công tác với công việc bận rộn của mình.

Chi phí cải tạo phòng trọ 25m² của anh Trọng Nhân tại Huế:

- Tủ lạnh: 2 triệu đồng

- Máy giặt: 2 triệu đồng

- Nóng lạnh: 1,5 triệu đồng

- Điều hòa: 4 triệu đồng

- Cây xanh: 500.000 đồng

- Một số đồ decor nhỏ khác mua trên sàn thương mại điện tử

Tổng chi phí: 10 triệu đồng

Ảnh: NVCC

Thiên An

Pháp luật & Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm