"Cai nghiện" đi du lịch trong 2 năm, cặp vợ chồng trẻ trả được hết khoản nợ 300 triệu còn mua được chung cư 2,4 tỷ ở Hà Nội

26/02/2020 11:01 AM | Sống

Ngồi kể lại quá trình trả nợ mua nhà, chị Ngân (Xuân Đỉnh, Hà Nội) vẫn còn không tin nổi chỉ trong ngần ấy thời gian, chị đã làm được 2 việc lớn tới như vây.

"Cai nghiện" đi du lịch trong 2 năm, cặp vợ chồng trẻ trả được hết khoản nợ 300 triệu còn mua được chung cư 2,4 tỷ ở Hà Nội

Đó là chia sẻ của chị Thu Ngân 33 tuổi, Hà Nội. Chị Ngân kể: "Vợ chồng mình cưới nhau năm 26 tuổi, vì cả hai điều thích đi du lịch nên sau cưới cứ có thời gian rảnh là vợ chồng lại khăn gói lên đường. Nay đi tỉnh này, mai tỉnh khác.

Cứ nghe bạn bè hoặc dân mạng review cảnh đẹp là vợ chồng lại đặt vé đi. Thành thử lương 2 người cộng lại được 27 triệu, trừ 3.5 triệu tiền thuê nhà, điện nước các kiểu đi mà chẳng bao giờ để ra được 1 đồng nào. Cũng vì thế mà vợ chồng chẳng dám nghĩ tới việc mua nhà.

Đến lúc mình sinh bé đầu lòng, thấy tiền bỉm sữa của con hết nhiều, khi ấy mới bắt đầu nghĩ tới chuyện tiết kiệm. Hạn chế đi chơi hơn. Nếu là ngày trước, 1 tháng đi 1 lần thì sau khi có con, 1 năm vợ chồng mình chỉ đi 1 tới 2 lần.

"Cai nghiện" đi du lịch check in trong 2 năm, giúp cặp vợ chồng trẻ trả được hết khoản nợ 300 triệu còn mua được chung cư 2,4 tỷ Hà Nội - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

"Cai nghiện" đi du lịch check in trong 2 năm, giúp cặp vợ chồng trẻ trả được hết khoản nợ 300 triệu còn mua được chung cư 2,4 tỷ Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đến năm 2018, bố mẹ chồng mình bán cho hai đứa mảnh đất cạnh nhà với giá rẻ. Coi như vừa bán vừa cho. Mảnh đất 40m vuông, mặt đường người ta trả giá 800 trăm triệu khu Hà Đông. Ông bà bán lại cho hai đứa 500 triệu. Nói thật lúc ấy trong tay hai đứa có đúng 200 triệu nhưng vẫn liều lấy. Mình trả trước bố mẹ 200 triệu đó, còn 300 triệu thì mình nợ lại các cụ".

Chị Ngân kể, tới lúc có khoản nợ trước mắt rồi, anh chị mới có động lực tiết kiệm hơn. Khâu đầu tiên trong "sách lược" tiết kiệm trả nợ của anh chị là "nói không" với đi du lịch cho tới khi trả hết nợ. Cùng với đó, chị Ngân bắt đầu vạch rõ kế hoạch chi tiêu cụ thể hàng tháng của mình.

Cuối năm 2018, thu nhập hai vợ chồng chị Ngân tăng lên là 29 triệu. Chị lên kế hoạch chi tiêu sinh hoạt cho gia đình 1 tháng như sau:

"Cai nghiện" đi du lịch check in trong 2 năm, cặp vợ chồng trẻ trả được hết khoản nợ 300 triệu còn mua được chung cư 2,4 tỷ ở Hà Nội - Ảnh 4.

Nói chung một tháng chị sẽ chi tiêu trong vòng 11 đến 12 triệu. Số còn lại khoảng 17, 18 triệu chị bỏ sổ tiết kiệm. Thi thoảng anh nhà chị làm thêm được đồng nào cũng gửi cả vào đó. Vậy là trong vòng hơn 1 năm, anh chị đã trả hết khoản nợ đất của bố mẹ.

 

"Cai nghiện" đi du lịch check in trong 2 năm, giúp cặp vợ chồng trẻ trả được hết khoản nợ 300 triệu còn mua được chung cư 2,4 tỷ Hà Nội - Ảnh 3.

Rũ được nợ, anh chị mới bắt đầu tính chuyện nhà cửa. Lúc đầu vợ chồng chị Ngân tính sẽ về Hà Đông xây nhà trên mảnh đất mua lại của bố mẹ. Nhưng sau suy đi tính lại, thấy về đó đi lại bất tiện, xa chỗ làm của 2 vợ chồng. Vậy là anh chị quyết định sẽ mua chung cư.

Cân lên đặt xuống nhiều ngày, vợ chồng chị Ngân chọn mua chung cư cao cấp ở quận Hai Bà Trưng. Căn hộ anh chị chọn rộng 72 m, giá 2.4 tỷ. Vì không có tiền mặt, anh chị liền bán mảnh đất kia với giá 1.05 tỷ, vay mượn thêm của anh em trong nhà vào là được 1.2 tỷ. Anh chị trả trước 50%, vay ngân hàng 50%. Tính ra hàng mỗi tháng cả gốc cả lãi vợ chồng chị Ngân phải trả ngân hàng hơn 10 triệu trong vòng 10 năm.

"Cai nghiện" đi du lịch check in trong 2 năm, giúp cặp vợ chồng trẻ trả được hết khoản nợ 300 triệu còn mua được chung cư 2,4 tỷ Hà Nội - Ảnh 4.

"Hiện mình đã nhận nhà mới được hơn 5 tháng. Tuy vẫn còn nợ ngân hàng nhưng cảm giác được sở hữu 1 căn hộ của riêng mình, vợ chồng mình thấy rất hạnh phúc. Mà đúng là sau khi "cai nghiện" du lịch, lên kế hoạch chi tiêu tiết kiệm khoa học hơn mình thấy vợ chồng mình làm được bao việc lớn", chị Ngân cười tươi chia sẻ.

Theo Giang Nguyễn

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chính thức có gói hỗ trợ trực tiếp cho người dân gặp khó khăn do Covid-19: Lao động mất việc được hỗ trợ 1,8 triệu đồng/tháng; Hộ nghèo, hộ cận nghèo nhận 250.000 đồng/tháng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Nghị quyết về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Để tránh cảnh ‘ngủ đông’ lâu dễ chết lâm sàng, nhiều doanh nghiệp lữ hành Việt chuyển hướng bán thức ăn, thực phẩm online

Bắt đầu từ tháng 3/2020, kha khá nhà hàng – khách sạn trực thuộc Saigontourist mở thêm dịch vụ bán online, nền tảng đặt phòng trực tuyến iVIVU triển khai dịch vụ bán combo cơm trưa online, trong khi những doanh nghiệp lữ hành nho nhỏ như Huế Smile hay BI Travel đóng cửa chuyển hẳn sang bán đặc sản địa phương.

Hà Ánh Phượng - Cô giáo 9X người Mường vừa vào top 50 giáo viên xuất sắc toàn cầu: Câu chuyện từ vườn chuối nhìn ra thế giới và tâm sự nghề giáo 4.0 mùa Covid-19

Cô giáo Hà Ánh Phượng, 29 tuổi, là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách 50 giáo viên toàn cầu năm 2020. Giải thưởng vinh danh giáo viên trên toàn cầu được Varkey Foundation tổ chức thường niên nhằm tôn vinh thầy cô có đóng góp đặc biệt xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục trên toàn thế giới, được ví như “giải Nobel dành cho giáo dục” của Varkey Foundation.

Shark Việt dự đoán 5 ngành sẽ bùng nổ hậu đại dịch Covid-19

"Đừng chờ khi dịch Covid-19 qua đi mới bắt đầu nghĩ sẽ làm gì để phục hồi. Ngay lúc này, hãy chuẩn bị cho mình các kế hoạch kinh doanh để sẵn sàng ‘tái chiến’ khi dịch bệnh qua đi", Shark Việt cho biết.

Đọc thêm