Cái khó ló cái khôn, Qatar Airways và Etihad Airways ra tay đối phó lệnh cấm thiết bị điện tử của Mỹ

01/04/2017 15:00 PM | Kinh doanh

Chính phủ Mỹ cấm hành khách mang theo máy tính bảng và máy tính xách tay lên các chuyến bay tới từ một số nước Trung Đông nhưng Qatar Airways và Etihad Airways đang nghĩ ra cách “lách luật” để khách hàng luôn cảm thấy thoải mái.

Trong động thái mới nhất, Qatar Airways và Etihad Airways đã triển khai chương trình cho mượn máy tính xách tay và máy tính bảng để hành khách bị ảnh hưởng ít nhất từ lệnh cấm của Mỹ. Theo đó, những hành khách ở khoang hạng sang sẽ tiếp tục được sử dụng các thiết bị điện tử dù những tuyến bay họ phải đi nằm trong diện cấm của Mỹ.

Qatar Airways khẳng định, việc cho mượn máy tính và máy tính bảng nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nhân trong hành trình tới Mỹ. Khách hàng có thể dùng USD để lưu trữ dữ liệu và tiếp tục sử dụng chúng với máy tính cá nhân sau khi thiết bị đi mượn được trả lại cho hãng ở cuối hành trình. Ngoài ra, Qatar Airways còn cho phép khách hàng sử dụng Internet miễn phí trong một giờ.

Etihad Airways cũng thông báo những khách hàng ở khoang hạng nhất và hạng thương gia sẽ được cấp iPad để sử dụng trong suốt chuyến bay. Bên cạnh đó, Wifi cũng sẽ được cấp miễn phí, giúp khách hàng thoải mái sử dụng điện thoại thông minh trong suốt hành trình.

Những biện pháp mà Qatar và Etihad đưa ra là giải pháp thông minh cho lệnh cấm của người Mỹ và biến nó trở thành lợi thế cạnh tranh của riêng mình. Thay vì cảm thấy bất tiện, khách hành sẽ thoải mái với những sáng tạo đột phá của hai hãng hàng không, vốn chịu ảnh hưởng không nhỏ từ lệnh cấm.

Trên thực tế, một chuyến bay từ Doha, Qatar tới New York có thể ngốn hết 13 giờ. Đó sẽ là sự lãng phí lớn với các doanh nhân nếu họ không có máy tính xách tay hoặc iPad. Với khách hàng bình thường, đây cũng là quãng thời gian không hề ngắn nếu thiếu những thiết bị giải trí mà họ ưa thích.

Theo nhà chức trách Mỹ, lệnh cấm thiết bị điện tử được đưa ra nhằm đảm bảo an ninh trước những đe dọa khủng bố. Hiện tại, đây chỉ là lệnh cấm tạm thời nhưng chưa được ấn định thời điểm hết hiệu lực. Tuy nhiên, không ít người cho rằng lệnh cấm với các hãng hàng không Trung Đông này sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh lớn cho các hãng hàng không Mỹ, vốn đang ngày càng mất thị phần trước các đối thủ mới nổi và giàu có này.

Theo Linh Anh

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm