Cái kết của tình yêu bằng tuổi: Khi trẻ, ta chẳng thể nào có được sự nghiệp lẫn tình yêu!

16/09/2017 20:15 PM | Sống

Ngày cưới của người yêu cũ, anh nhận được lời mời đến dự. Chị nói với anh: "Duyên chúng mình có lẽ chỉ đến được lúc ấy thôi. Cậu hãy cố gắng kiếm cho mình một cô gái khác hợp với cậu, hơn tớ nhé". Chữ hợp của người yêu cũ khiến chàng trai suy nghĩ thật nhiều!

Khá nhiều chuyện tình đẹp nhưng lại có kết cục quá buồn. Người thì đổ tại duyên phận chưa tới, người lại bảo có duyên mà không có nợ thôi thì cho nhau những cơ hội mới. Nhưng dù lý do có là gì đi nữa thì một trong hai người sẽ nuối tiếc thật nhiều, đặc biệt là khi thấy đối phương vui bên người mới còn mình chẳng ai bên cạnh, suốt ngày hoài niệm.

"Cậu ấy của năm đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất, nhưng tôi của mãi sau này mới là tôi tuyệt vời nhất. Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng ta cách nhau một tuổi trẻ, dù chạy thế nào cũng không thắng được thanh xuân", câu nói này có lẽ lột tả chính xác tâm trạng của những bạn trẻ có mối tình đẹp không trọn vẹn.

Mới đây, một chàng trai đã trút bầu tâm sự trên NEU Confessions . Anh có một tình yêu 7 năm trải qua nhiều cung bậc cảm xúc nhưng cuối cùng đã phải ngậm ngùi nhìn người yêu đi lấy chồng. Đến hôm cưới, cô còn mời anh và nói với anh rằng: "Duyên chúng mình có lẽ chỉ đến được lúc ấy thôi, cậu hãy cố gắng kiếm cho mình một cô gái khác hợp với cậu, hơn tớ nhé".

Là duyên chúng mình ngắn hay tại vì khi 23 tuổi anh không "hoành tráng" bằng chồng em? Là mình không nợ nhau hay khi chúng ta còn trẻ, chẳng thể nào có được trọn vẹn cả tình yêu lẫn sự nghiệp?

Những câu hỏi day dứt của nhân vật chính trong câu chuyện trên đang khiến nhiều người đồng cảm. Bài viết hút gần 10.000 like và nhiều bình luận chia sẻ.

Chuyện tình yêu ai cũng thấy mình ở đó

"Chính là giai đoạn vừa ra trường, trong tay không có gì, tình cảm và cả công việc đều không được ổn", chàng cựu sinh viên NEU K48 ngậm ngùi nói. Rất nhiều năm về sau anh mới dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật này.

Anh và chị yêu nhau từ năm lớp 11, từ hồi còn là học sinh khi thích và yêu nhau không hề toan tính. Lên đại học thì chị và anh mỗi người một trường, chị học HLU theo nghiệp gia đình còn anh thì nhà kinh buôn bán bánh kẹo nhỏ cũng không giàu, bố mẹ không làm nhà nước nên thôi cứ thi NEU cho chắc.

Người con gái đã bên bạn thời thanh xuân là người cho bạn nhiều động lực để thay đổi mình (Ảnh minh họa).

Anh chị dù lịch học dày kín nhưng vẫn cố dành thời gian cho nhau. Chính vì nhà 2 đứa không giàu nên phải đi làm từ sớm. Chị thì làm gia sư, anh thì làm đủ thứ từ phát tờ rơi, chạy bàn quán cafe sau này mới làm nhân viên kinh doanh, sale ổn hơn.

"Thời gian sinh viên nghĩ lại công nhận khó khăn nhưng cũng vui... Ăn uống lúc nào cũng tiết kiệm, lúc nào cũng phải ăn hết, đứa nào ăn thừa lại bảo: "Sinh viên làm gì có mà ăn". Mà rất hay kiểu lên phố thấy cái gì hay hay là gọi một suất hai đứa ăn chung.

Đi xem phim, hồi đó còn rạp Megastar nhưng nói thật là tiết kiệm tiền mà đi xem phim ở rạp Quốc gia là đã VIP lắm rồi. Quà thì làm gì có nhiều tiền mua quà to, toàn mấy cái móc chìa khóa, cái bút, cái vòng tay vải, cùng lắm là đôi giày, đôi dép, quần áo rẻ tiền. Cứ mấy hàng vỉa hè thì lại càng thích, hồi đó không có thói quen cũng không có nhiều trang web bán hàng online rồi sale như bây giờ.

Đi lại thì phần lớn là xe bus, cái hồi 3k/vé, đi xa trong thành phố thôi cái là sợ hỏng xe với tốn xăng. Ốm đau bệnh tật 2 đứa tự chăm nhau", chàng trai nhớ lại.

Tình yêu thời sinh viên đẹp nhưng chóng tan vỡ (Ảnh minh họa).

Bên nhau 7 năm là thế song bản thân những người trong cuộc cũng cảm thấy mình khó lòng mà hợp nhau 100% được vì yêu bằng tuổi có nhiều suy nghĩ sau khi ra trường khác nhau lắm.

Anh ra trường thì vùi đầu vào làm, còn chị ấy thì chăm chăm vào nhà nước. Trong quá trình tìm việc, chị có gặp một chàng trai khác giúp đỡ chị. Chàng ấy giỏi giang, một phần lại xuất thân trong gia đình có điều kiện và lửa lâu ngày gần rơm cũng bén.

Bạn gái đi lấy chồng để lại lời nhắn sâu cay

Kể đến đây chắc ai cũng đã hình dung ra kết cục của câu chuyện. Người mà cô gặp lớn hơn cô nhiều tuổi. Anh ấy giúp đỡ cô rất nhiều, cả về tinh thần, lẫn công việc và vật chất, trong khi bạn trai lại chẳng giúp được gì. Đôi trẻ vừa gặp mặt đã nhanh chóng kết hôn còn tình yêu 7 năm "muối mặn, gừng cay" tan vỡ.

Anh có đau không? Dĩ nhiên là có nhưng rồi công việc bộn bề cũng giúp anh phần nào quên đi được chị ấy, không còn nhớ nhung chị ấy quá nhiều.

Em xin lỗi nhưng chúng ta không hợp nhau - lý do chia tay kinh điển (Ảnh minh họa).

Ngày cưới của người yêu cũ, anh nhận được lời mời đến dự. Anh chỉ chúc mừng và gửi phong bì vì trước khi yêu anh chị cũng là bạn. Chị nói với anh: "Duyên chúng mình có lẽ chỉ đến được lúc ấy thôi. Cậu hãy cố gắng kiếm cho mình một cô gái khác hợp với cậu, hơn tớ nhé".

Lời nói của người yêu cũ khiến chàng trai suy nghĩ rất nhiều. Anh không biết chữ "hợp" cô định nghĩa ra sao nhưng chắc chắn nếu cả hai không hợp nhau thì chắc chắn điều khiến cô cảm thấy không hợp nhất ở anh chính là không có sự nghiệp, không thể giúp mình tiến lên trong cuộc sống - tại thời điểm đó.

Đã 5 năm trôi qua kể từ ngày ấy, giờ anh giờ đã có nhà cửa đàng hoàng, thành công cũng sớm đến so với các bạn cùng trang lứa. Nhưng trong 5 năm qua, anh chưa hề yêu ai được một cách tử tế vì anh quá bận, dành thời gian quá nhiều cho các mối quan hệ làm ăn, gia đình mới đến người yêu.

Bây giờ có tiền rồi, có địa vị rồi nhưng không có tình yêu thật sự (Ảnh minh họa).

Hôm nay, anh đi làm về mệt mỏi, nằm trên chiếc giường của mình nghĩ lại hồi ấy thì bây giờ anh thành công hơn anh chồng chị ấy rất nhiều nhưng có một điều anh không thể có, đó là chị ấy.

Năm ngoái anh đi xem bộ phim và thấy câu nói rất đúng: Khi chúng ta còn trẻ, chẳng thể nào có được trọn vẹn cả tình yêu lẫn sự nghiệp!

"Ai rồi sẽ trải qua giai đoạn còn trẻ ấy, bạn nào đang yêu nhau hãy cố gắng giữ vững tinh thần hoặc chuẩn bị tinh thần các em à. Ra trường, có rất nhiều biến cố lắm đấy. Viết xong rồi nghỉ ngơi, một lúc nữa lại làm việc tiếp", chàng trai nhắn nhủ.

Theo Bobo

Cùng chuyên mục
XEM