Cái chết bất ngờ trong đêm của CEO trẻ 38 tuổi cùng mẩu tin nhắn gửi vợ khiến nhiều người thổn thức: "Anh xin lỗi, sau này sẽ không đổi mạng kiếm tiền nữa!"

18/02/2020 07:16 AM | Sống

Ở nơi làm việc, người có thể thay thế bạn rất nhiều, nhưng đối với cha mẹ và gia đình, họ chỉ có mình bạn là duy nhất trên đời.

Cái chết bất ngờ trong đêm của CEO trẻ 38 tuổi cùng mẩu tin nhắn gửi vợ khiến nhiều người thổn thức: "Anh xin lỗi, sau này sẽ không đổi mạng kiếm tiền nữa!"

- 01 -

Tình cờ quen biết em trai anh C., tôi mới biết được một cách chân thực nhất toàn bộ câu chuyện về anh.

Anh C. 38 tuổi, là CEO của một công ty đang khởi nghiệp làm về công nghệ.

Vì để thuận lợi đưa sản phẩm mới đầu tiên ra thị trường, anh ấy đã bận rộn suốt mấy tháng trời, gần như mỗi tối chỉ ngủ chưa tới 3 tiếng đồng hồ.

Có một đêm nọ, anh C. bị cao huyết áp bất ngờ và mất tại chỗ.

Người vợ bật khóc bảo: "Hóa ra năm nay anh ấy đã đi khám và biết được mình bị cao huyết áp, nhưng lại sợ tôi lo lắng nên không nói một lời. Mỗi lần tôi bảo anh ấy nghỉ ngơi, anh ấy chỉ mỉm cười bảo anh cố bận thêm vài hôm nữa thôi rồi sẽ giao hết công việc lại cho cấp dưới, còn vợ chồng mình cùng đi đến Maldives chơi."

Trên thực tế, những người như anh C. không thiếu.

Một cô gái trẻ làm việc trong nhà xác từng chia sẻ kinh nghiệm cá nhân rằng:

"Tôi biết sinh lão bệnh tử là khó tránh, nhưng tôi mong rằng sẽ không có quá nhiều người chết trẻ như bây giờ."

Rất nhiều người trẻ bị đưa vào nhà xác, có làm việc quá sức, có thức đêm nhiều, cũng có người uống rượu bia rồi bị tai nạn xe, đủ mọi nguyên do.

Nhưng họ có một điểm chung duy nhất: đều còn rất trẻ!

Làm việc nhiều với cường độ cao, nghỉ ngơi không đủ, ít tập thể dục, thường xuyên nhịn đói, thức khuya, chính là những tác nhân khiến bạn đến gần Thần Chết hơn.

Nó như một quả bom hẹn giờ trong cơ thể bạn. Và bạn, không thể biết được khi nào nó sẽ phát nổ!

Cái chết bất ngờ trong đêm của CEO trẻ 38 tuổi cùng mẩu tin nhắn gửi vợ khiến nhiều người thổn thức: Anh xin lỗi, sau này sẽ không đổi mạng kiếm tiền nữa! - Ảnh 1.

- 02 -

Gần đây, có quá nhiều thứ đã xảy ra, chúng ta đừng tự "giết" bản thân mình nữa có được không?

Cháy rừng Amazon, cháy rừng ở Úc, dịch bệnh Corona, cúm H5N1...

Cứ sau mỗi thiên tai, số lượng người chết lại tăng lên. Vậy mà chúng ta, những người còn đang khỏe mạnh, lại có thể tự hủy hoại mình chỉ vì hai chữ "công việc".

Đồng nghiệp cũ của tôi, Linda, cũng vừa mới mất, cô ấy chỉ mới 30 tuổi.

Lý do là vì làm quá sức dẫn đến trụy tim. Mỗi ngày cô ấy đều tăng ca, làm việc đến 2 giờ sáng mới chịu đi ngủ.

Vì để được sếp đánh giá cao bài báo cáo, cô ấy không ăn gì mà ngồi làm đến tận 12 giờ đêm để hoàn thành nó.

Để tiết kiệm thời gian, cô ấy thường đối phó qua loa với bao tử của mình bằng việc đặt hàng thức ăn nhanh qua mạng hoặc nhờ đồng nghiệp mua giúp một ổ bánh mì.

Kết quả, ông chủ của cô ấy còn nói rằng: "Tôi chưa hề yêu cầu cô ấy làm việc quá sức như vậy!"

Rất nhiều người trẻ thường ảo tưởng rằng chỉ cần liều mạng làm việc cho lãnh đạo, dám tăng ca, dám thức đêm, dám ôm nhiều việc vào người thì sẽ dễ được thăng chức, tăng lương hơn.

Nhưng thực tế thì sao?

"Nhân viên vốn không nên xem công ty là nhà mình, cũng không nên ảo tưởng lãnh đạo là người thân." – Đó là lời một vị CEO từng nói với tôi.

Không có công việc nào trên đời này đáng để bạn dùng mạng ra đánh đổi.

Khi bạn "nhẫn tâm" dùng sức khỏe đánh đổi sự nghiệp. Tương lai đã được định sẵn kết quả chỉ là tờ hóa đơn bệnh viện đầy lạnh lẽo. Và bạn, có hối hận cũng đã muộn.

Cái chết bất ngờ trong đêm của CEO trẻ 38 tuổi cùng mẩu tin nhắn gửi vợ khiến nhiều người thổn thức: Anh xin lỗi, sau này sẽ không đổi mạng kiếm tiền nữa! - Ảnh 2.

- 03 -

Chị họ tôi, được mệnh danh là "nữ cường nhân" trong mắt các cô gái, đến ngay cả đàn ông cũng phải nể phục.

Lúc còn học đại học, đã có thể tự mình tích góp và kêu gọi vay vốn để xây một trung tâm anh ngữ của riêng mình.

Ra trường, phấn đấu không ngừng nghỉ sau 10 năm, chị ấy đã mở trung tâm từ Bắc vào Nam, còn có thêm mấy công ty riêng kinh doanh quần áo và làm đẹp.

Nhiều người thường nói đùa không biết chị ấy ăn gì mà giỏi thế, lĩnh vực nào bắt tay vào làm cũng thành công. Nhưng tôi hiểu rõ, trước khi kinh doanh một thứ mới, chị ấy đều dấn thân vào đó làm việc và đúc kết kinh nghiệm trước mới dám mở thành công ty.

Giám đốc mà cực còn hơn nhân viên, tối đến người ta tan làm đi hẹn hò, ăn uống, xem phim hoặc về nhà nghỉ ngơi, còn chị ấy ở công ty giải quyết những vấn đề còn tồn ở đó.

Để giảm căng thẳng, mỗi ngày chị ấy đều phải uống 5, 6 cốc cà phê hoặc trà sữa.

Mẹ chị ấy phàn nàn với mẹ tôi, rằng chị ấy bị loét dạ dày do áp lực công việc quá cao, bị ù tai vì thức khuya nhiều, cột sống cũng bị vẹo do ngồi làm quá lâu. Vậy mà khuyên mãi chị ấy vẫn không nghe.

Nhiều người hiểu lầm rằng "chăm chỉ khi còn trẻ, tiết kiệm thời gian" là làm việc càng nhiều càng tốt.

Không!

Bạn đang "bận rộn" vắt kiệt sức của mình thì có.

Chúng ta luôn hướng đến một tương lai tốt đẹp mà lại bỏ lỡ cuộc sống hạnh phúc hiện tại, luôn dựa vào tuổi trẻ mà lạm dụng sức khỏe quá mức!

Nhưng bạn nên biết, ở nơi làm việc, người có thể thay thế bạn rất nhiều, nhưng đối với cha mẹ và gia đình, họ chỉ có mình bạn là duy nhất trên đời.

Điều cuối cùng tôi biết được từ em trai C. chính là dòng tin nhắn cuối cùng anh đánh trên điện thoại nhưng chưa kịp gửi cho vợ: "Anh xin lỗi, sau này sẽ không đổi mạng kiếm tiền nữa!"

Đứng ở ranh giới giữa sự sống và cái chết, có thể bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe, nhưng đến khi đó đã quá muộn.

Hãy hứa với tôi, bất kể bạn đang ở trong hoàn cảnh nào, cũng đừng "bận" một cách mù quáng.

Tập thể dục, ăn uống đúng bữa, đủ chất; tạo cho mình những thói quen tốt hằng ngày; nghỉ ngơi đúng giờ. Khi bạn bắt đầu yêu quý chính mình, bạn mới có càng nhiều "cổ phần" hơn đầu tư vào tương lai.

Thiên Tuyết

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm