Cách sống thông minh nhất cho năm 2023: Lòng bàn tay hướng xuống, đôi mắt hướng vào tâm và đôi chân tiến về trước

13/01/2023 17:35 PM | Sống

Hãy sống theo cách bạn thích và làm những gì mà bạn muốn. Cuộc đời giữa đất trời vạn vật giống như một dòng nước chảy, không chờ đợi một ai. Đứng giữa ngã tư của thời gian, mới thấy rõ được, cái gì là quá khứ, hiện tại và tương lai. Năm 2022 có quá nhiều biến cố lớn xảy ra, thậm chí còn có thể gọi là một nút thắt lịch sử. Có lẽ những điều đó đến để dạy chúng ta rằng: Hãy sống bằng lòng bàn tay hướng xuống, đôi mắt hướng vào tâm và đôi chân thì cứ tiến về phía trước.

1. Lòng bàn tay hướng xuống

Người trên thế giới có thể được chia thành hai loại, một là những người có lòng bàn tay hướng lên và hai là những người có lòng bàn tay hướng xuống. Những người có lòng bàn tay hướng lên trên thường có thói quen duỗi lòng bàn tay ra để yêu cầu mọi thứ. Còn những người có lòng bàn tay hướng xuống thì rất giỏi sử dụng sức mạnh của mình để tự kiếm những thứ mình cần.

Những người có lòng bàn tay hướng lên và lòng bàn tay hướng xuống có cuộc sống hoàn toàn khác nhau. Khi bạn chọn bám vào người khác và đưa tay ra để xin từ họ, bạn có thể sẽ dễ dàng đạt được điều mình muốn và có được niềm vui khi nhận được thứ gì đó mà không phải trả công. Nhưng sau một thời gian dài, những người như vậy sẽ dần đánh mất lòng tự trọng của mình và sống trong sự hèn mọn. Muốn mua cái gì, cần cái gì cũng phải nhìn sắc mặt của người khác. Khi gặp sự cố, nếu không có sự hỗ trợ của người khác, họ sẽ ngay lập tức rơi vào tình trạng hoảng loạn và lúng túng.

Khi lòng bàn tay của bạn hướng xuống, bạn tự mình đấu tranh bằng đôi tay của mình, bạn tự lập, bạn sẽ có sự tự tin và cứng rắn để làm mọi việc. Trong cuộc sống hàng ngày, bạn không cần cố gắng để làm hài lòng bất cứ ai, và vì thế bạn hoàn toàn tự do, mà sự tự do mới chính là sự giàu có nhất thế gian.

Cách sống thông minh nhất cho năm 2023: Lòng bàn tay hướng xuống, đôi mắt hướng vào tâm và đôi chân tiến về trước - Ảnh 1.

Trong cuộc sống này, nếu một người muốn sống một cuộc đời tươi đẹp đích thực, thì chỉ có một con đường đó là dựa vào chính mình. Tự mình cho bản thân cảm giác an toàn, tự mình bảo vệ bản thân. Chỉ bằng cách này, bạn mới có thể ngẩng cao đầu, thẳng lưng và để bản thân sống thoải mái tự tại.

Năm 2023, mong bạn độc lập, chăm chỉ, tỉnh táo và tự chủ. Tự mình đấu tranh cho những gì bạn muốn và tự mình theo đuổi cuộc sống ước mơ. Hãy luôn là người làm chủ vận mệnh của chính mình, là người chèo lái cuộc đời và tạo ra hạnh phúc cho bản thân.

2. Đôi mắt hướng vào tâm

Nhà tâm lý học Carl Jung từng nói: "Những người hướng ngoại đang mơ; những người hướng nội đang tỉnh."

Cách sống trí tuệ nhất không phải là nhìn ra ngoài hay nhìn xung quanh, mà là hướng nội và tự quán chiếu chính mình. Tuy nhiên, có quá nhiều người trong cuộc sống chỉ tập trung vào người khác và không ngừng chú ý đến thế giới bên ngoài mà bỏ lơ những diễn biến trong tâm mình. Kết quả là, trong sự hối hả và nhộn nhịp vô tận, bộ não họ đã bị chiếm giữ bởi nhiều thông tin khác nhau. Nhiều cảm xúc mất tự chủ sẽ khiến năng lượng bị tiêu hao, bản thân họ sẽ ngày càng mệt mỏi về thể xác lẫn tinh thần.

Tri thức về thế giới không bằng tri thức về bản thân. Thế gian loạn lạc, nếu bạn chọn chạy theo nó thì sẽ bị nó dẫn vào vòng xoáy, khiến bạn mất phương hướng, đánh mất chính mình.

Chỉ bằng cách loại bỏ những cám dỗ bên ngoài, ngăn chặn những tiếng nói lộn xộn và chú ý nhiều hơn đến trái tim của mình, người ta mới có thể thực sự nhìn thấy được một bản thân chân thật, phát hiện ra những thiếu sót của chính mình và sửa chữa những thiếu sót đó để phát triển hơn. Khi thực hành được tự quán chiếu, bạn sẽ tránh được nhiều phiền toái không cần thiết và cho phép bản thân có được sự bình yên nội tại.

Vào năm 2023, mong bạn có thể tập trung hướng nội và thỉnh thoảng quán chiếu bản thân. Hãy tập trung năng lượng của bạn vào bên trong, không ngừng làm giàu cho bản thân và trở thành một phiên bản tốt nhất của mình.

Cách sống thông minh nhất cho năm 2023: Lòng bàn tay hướng xuống, đôi mắt hướng vào tâm và đôi chân tiến về trước - Ảnh 2.

3. Đôi chân tiến về phía trước

Cuộc đời là một hành trình cay đắng, gập ghềnh và sóng gió. Cuộc sống không bao giờ là thuận buồm xuôi gió, ai rồi cũng sẽ gặp phải những khúc ngoặt, thăng trầm.

Sự khác biệt là một số người đã lựa chọn bỏ cuộc, ngừng tiến về phía trước, còn một số khác thì không.

Có người cho dù thất bại lớn đến đâu, cho dù có bao nhiêu chướng ngại vật, họ vẫn có thể tiến về phía trước và chạy đến ước mơ của mình mà không hề do dự. Họ không phải siêu nhân hay thánh thần gì, họ cũng sợ, họ cũng biết khóc. Nhưng có người nói, "dũng cảm không phải là không sợ hãi, mà là dù có sợ hãi thì họ vẫn lựa chọn bước qua nỗi sợ đó", họ thành công chỉ đơn giản là vì họ đã chọn "vẫn bước về phía trước".

Nếu cứ dậm chân tại chỗ thì kết cục chỉ có một, đó là chìm trong bóng tối, chỉ có tiến về phía trước mới tìm được lối thoát và nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm. So với do dự, thì hành động luôn là lựa chọn đúng đắn; so với nhìn lại, thì tiến về phía trước luôn là điều khôn ngoan.

Nếu bạn không ngừng tiến về phía trước, bạn sẽ có thể biến con đường khó khăn thành con đường trưởng thành. Bạn có thể khóc, nhưng hãy dũng cảm đứng dậy, lau đi những giọt nước mắt và sẵn sàng tiến về phía trước thêm một lần nữa.

Năm mới, dù con đường phía trước có chông gai, tương lai mịt mù không rõ lối, tôi hy vọng bạn hãy luôn tin rằng: Chỉ cần không nản lòng khi đối mặt với thất bại, cuộc sống nhất định sẽ có hy vọng, nếu bạn tiến về phía trước, cuộc sống của bạn sẽ đi lên.

Trần Anh

Cùng chuyên mục
XEM