Nữ diễn viên Việt U50 vẫn bán xe hơi để học thạc sĩ: Nghèo khó cũng không bỏ nghề, cách sống đáng nể

26/12/2022 10:55 AM | Sống

Đây là một nữ diễn viên quen thuộc với khán giả truyền hình và sân khấu kịch.

Với các khán giả truyền hình Việt, NSƯT Hạnh Thúy ắt hẳn là cái tên không xa lạ gì. Sự nghiệp làm nghề gần 30 năm, cô gây ấn tượng khi liên tục vào vai nghèo khổ, diễn xuất khiến khán giả phải thương cảm cho nhân vật. Đặc biệt, cuộc đời lắm truân chuyên của cô cũng làm tốn nhiều giấy mực của báo giới.

photo-1

Nữ diễn viên tài năng của phim ảnh Việt

Nghệ sĩ Hạnh Thúy từng học diễn xuất ở trường Nghệ thuật Sân khấu II, cùng lứa với Thúy Nga, Việt Hương, Cao Minh Đạt, Tiết Cương… Sau đó cô cũng hoàn thành khóa đạo diễn sân khấu ở trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh với tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi.

Được đào tạo chuyên môn bài bản, Hạnh Thúy nhanh chóng được đảm nhận vai trò diễn viên, đạo diễn, biên kịch cộng tác cùng các đơn vị như Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ, sân khấu Hoàng Thái Thanh, sân khấu kịch Hồng Vân, sân khấu Hồng Hạc, các chương trình sân khấu của đài HTV. Bên cạnh đó, cô vẫn được quan tâm nhiều nhất khi xuất hiện với vai trò diễn viên truyền hình, điện ảnh. Ở vai trò này, nữ nghệ sĩ được yêu mến bởi khả năng hóa thân đa dạng, có thể 'cân' mọi dạng vai, từ bi đến hài, từ chính diện đến phản diện. Tuy vậy, dạng vai mà cô thể hiện thành công hơn cả vẫn là những nhân vật có số phận bất hạnh, nghèo khổ.

Nhìn lại sự nghiệp của nữ nghệ sĩ, những bộ phim nổi bật phải kể đến như Sống Trong Sợ Hãi, Thương Con Cá Rô Đồng, Hoa Phù Dung, Dù Gió Có Thổi, Linh Lan Trắng... Đặc biệt bộ phim Sống Trong Sợ Hãi của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên từng khiến Hạnh Thúy nhận được giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc ở Liên hoan phim Việt Nam 2007.

photo-1

Lối sống và làm nghề đáng nể

Thành công ở lĩnh vực phim ảnh nhưng thực chất cuộc sống của NSƯT Hạnh Thúy không mấy khấm khá. Thời mới vào nghề, nữ diễn viên từng trải qua cuộc sống vô cùng khó khăn. Cô chấp nhận đóng mọi dạng vai, không nề hà chính phụ để được vài chục nghìn tiền cơm. Nữ nghệ sĩ từng chia sẻ có thời điểm cô khó khăn tới độ nghĩ tới chuyện đi làm bia ôm nhưng lại bỏ ý định vì sợ sau này khán giả nhận ra mình.

Khó khăn nhưng nữ nghệ sĩ chưa bao giờ tính bỏ nghề. Cô bền bỉ theo đuổi nghệ thuật và luôn xuất hiện với hình ảnh giản dị tới mức bị hỏi sao diễn viên mà nghèo thế. Thực chất, nữ nghệ sĩ luôn muốn sống tiết kiệm, chi tiêu chừng mực. Tiết kiệm là vậy nhưng cô lại thường xuyên làm thiện nguyện và dạy con cái hướng đến chân thiện mỹ.

photo-1

photo-1

Tuổi U50 vẫn bán xe đi học thạc sĩ

Những năm gần đây, ngoài diễn xuất, Hạnh Thúy còn được chú ý khi bất ngờ đi học thạc sĩ. Quá trình học thạc sĩ cũng tốn kém nên cô đã bán xe hơi, chuyển sang đi xe Dream và ngày ngày chạy chiếc xe mua từ năm 1993 lên phim trường. Điều này khiến đồng nghiệp, khán giả vô cùng bất ngờ.

Chia sẻ về quyết định đi học của mình, nữ nghệ sĩ nói: "Tôi có tham vọng chứ, chỉ là không thể hiện một cách lộ liễu. Tôi luôn thích đi học. Ngày xưa học diễn xuất xong thì tham vọng làm đạo diễn, rồi muốn được đi dạy. Ở tuổi này tôi vẫn thích học, trường này mà đuổi thì học trường khác thôi."

photo-1

Nguồn ảnh: HTV

Theo Lệ An

Cùng chuyên mục
XEM