Cách một cặp vợ chồng kiếm được 1 triệu USD trong 6 năm và nghỉ hưu sớm

08/02/2021 02:03 PM | Kinh doanh

Sự độc lập về tài chính cho phép bà rời khỏi công việc toàn thời gian vào năm 2018 và hiện dành hết tâm trí cho gia đình và các dự án đam mê của mình.

Cách một cặp vợ chồng kiếm được 1 triệu USD trong 6 năm và nghỉ hưu sớm

Hành trình kiếm tìm sự tự do về tài chính

Năm 2013, ngay sau khi kết hôn, Amy và chồng bà đã mua một chiếc xe Jeep Wrangler với suy nghĩ sẽ đủ khả năng chi trả 400 USD/tháng. Tuy nhiên, tiền mua xe cùng với một khoản chi phí nhỏ hơn cho một chiếc xe khác, một khoản thế chấp cùng rất nhiều khoản cần thanh toán thì thu nhập của hai vợ chồng cũng không thể đảm bảo chi trả đầy đủ.

Và Amy bắt đầu suy nghĩ về cách thức kiếm tiền hoặc tiết kiệm, tự hỏi những người khác ở trong trường hợp của bà sẽ làm gì. Liệu bà có thể nghỉ hưu hay không khi có quá nhiều khoản chi tiêu như vậy.

Sau một số khởi đầu sai lầm và tất cả những lời khuyên từ internet, bà tình cờ thấy một bài báo giới thiệu về thuật ngữ FIRE, hay độc lập tài chính, nghỉ hưu sớm và bắt đầu đọc mọi thứ về điều này.

Mặc dù lúc bấy giờ, Amy đã 45 tuổi cùng chồng ở tuổi 46 – bước qua tuổi mà nhiều người theo dõi FIRE đã nghỉ hưu. Tuy nhiên bà nhanh chóng nhận ra việc thay đổi vẫn có thể cho phép vợ chồng bà nghỉ hưu sớm trước năm 67 tuổi. Cả hai đều biết không dễ dàng để có thêm 1 triệu USD vào tổng tài sản 300.000 USD hiện có của mình chỉ trong 10 năm.

Ban đầu, mục tiêu của hai vợ chồng là nghỉ hưu khi chồng bà bước sang tuổi 58. Tuy nhiên, niềm tin là bản thân có thể làm được đã giúp Amy và chồng đạt được độc lập về tài chính trong vòng 6 năm.

Dưới đây là một số bí quyết của cặp vợ chồng này:

Tiết kiệm: Tích tiểu thành đại

Mặc dù đọc được một số mẹo tiết kiệm chung chung nhưng hai vợ chồng bắt đầu làm theo. Cả hai đã hủy truyền hình cáp, gần như chỉ ăn tối ở nhà, ăn trưa tiết kiệm và thậm chí tự cắt tóc. Sau đó, Amy dành số tiền tiết kiệm từ việc làm tất cả những việc nhỏ này để trả khoản vay mua ôtô 50.000 USD. Sau 18 tháng duy trì lối sống như vậy, cả hai quyết định bán cả hai xe, mua những mẫu xe cũ đã qua sử dụng và dùng cho đến hiện tại.

Bài học rút ra là học cách lưu tâm đến tiền của chúng ta đang đi đâu và chi tiêu một cách khôn ngoan bằng cách đánh giá xem thứ gì đó là nhu cầu hay chỉ là mong muốn cũng giúp giữ được nhiều tiền hơn trong túi. Điều này sẽ giúp mọi người không ngừng tích lũy nhiều thứ hơn và dạy cho chúng ta cách sử dụng lại các đồ dùng đã mua.

Những điều chỉnh nhỏ tạo nên sự khác biệt

Amy tăng các khoản đóng góp vào tài khoản tiết kiệm để đầu tư vào quỹ hưu trí đồng thời thực hiện một số điều chỉnh nhỏ đối với những gì hai vợ chồng đang đầu tư để tối đa hóa tài chính và giúp tăng thêm tiền. Bà cắt giảm các khoản phí quản lý phải trả bằng cách chuyển khoản đầu tư của mình từ nhiều cổ phiếu riêng lẻ và quỹ tương hỗ sang các quỹ chỉ số và giao dịch trao đổi (ETF).

Mặc dù 2% hoặc 3% nghe có vẻ không nhiều nhưng nó trở nên khá quan trọng khi số dư tài khoản của bạn tăng lên. Cắt giảm những chi phí đó đã giúp tiền sinh lời nhanh hơn.

Động thái lớn hơn, phần thưởng lớn hơn

Cắt giảm chi phí chắc chắn đã giúp Army tiến tới độc lập tài chính. Tiến hành một số thay đổi về nghề nghiệp theo một cách có chiến lược để tăng thu nhập sẽ giúp hành trình này về đích nhanh hơn.

Chồng của Amy là một nhà thiết kế trong ngành công nghiệp ôtô và bà làm việc chủ yếu với vai trò trợ lý điều hành và quản lý chương trình. Do đặc thù nghề nghiệp cùng với nhu cầu về nhân sự ở địa phương và việc không ngừng nâng cao trình độ học vấn và kỹ năng, cả hai đều dễ dàng thay đổi nơi làm việc và tăng thu nhập hơn 25% sau 2 lần thay đổi.

Sự tăng trưởng về thu nhập này giúp hai vợ chồng bà có thêm tiền để trả tiền nhà. Để đẩy nhanh tiến độ này hơn nữa, Amy đã tái chi trả cho khoản thế chấp 15 năm. Động thái đó đã cắt giảm đáng kể tiền lãi cho khoản vay của hai vợ chồng và dồn nhiều khoản thanh toán hơn vào tiền gốc. Vì vậy, tài sản của hai vợ chồng đã tăng lên đáng kể đồng thời giúp Amy độc lập về tài chính.

Tháng 2/2018, Amy nghỉ việc toàn thời gian. Và chồng bà dự định bắt đầu nghỉ hưu sớm vào năm 2020. Mặc dù kế hoạch đã thay đổi do đại dịch Covid-19, chồng bà sẽ thực hiện việc này vào giữa năm 2021 nhưng nhìn chung sau khi tính toán, Amy thấy rằng việc nghỉ hưu sớm vẫn không bị ảnh hưởng. Cả hai đang chuẩn bị cho những dự định tiếp theo, có thể sẽ bán nhà, thuê một căn nhà nhỏ để ở cho đến khi hết dịch và sau đó bắt đầu đi du lịch vòng quanh đất nước.

Tìm ra cách nghỉ hưu thoải mái

Cho dù bạn quan tâm đến việc nghỉ hưu sớm hay nghỉ hưu truyền thống thì hãy lưu tâm đến cảm giác của bạn. Ở hình thức nào cũng cần có sự thoải mái.

Chi tiêu khôn ngoan, tiết kiệm và đầu tư nhiều hơn, xóa nợ, tăng thu nhập, theo dõi giá trị ròng, linh hoạt và kiên trì có thể giúp bạn đạt được sự độc lập về tài chính. Sau đó, bạn có thể nghỉ hưu theo điều kiện của mình, sớm hoặc không.

Trang Trang

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm