Cách ly xã hội toàn thành phố Đông Hà từ 19 giờ hôm nay

10/08/2020 08:34 PM | Thời sự

Bắt đầu từ 19h ngày hôm nay 10/8, tiến hành cách ly toàn xã hội trên địa bàn TP Đông Hà trong vòng 15 ngày theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Trị.

Cách ly xã hội toàn thành phố Đông Hà từ 19 giờ hôm nay

Do tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đang diễn biến rất phức tạp, có nguy cơ lây lan nhanh trong cộng đồng, sáng 10/8, UBND tỉnh này đã tổ chức cuộc họp thống nhất cách ly toàn xã hội trên địa bàn TP Đông Hà trong vòng 15 ngày.

Cách ly xã hội toàn thành phố Đông Hà từ 19 giờ hôm nay - Ảnh 1.

Từ lúc 19h hôm nay 10/8 bắt đầu tiến hành cách ly toàn Đông Hà - thành phố tỉnh lỵ của Quảng Trị trong 15 ngày.

Hiện tỉnh Quảng Trị đã ghi nhận có 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là bệnh nhân 749, 750, 832 và 833. Hai bệnh nhân 749, 750 được Bộ Y tế công bố dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 6/8. Hai trường hợp mới được ghi nhận vào chiều 9/8 là nam bệnh nhân 832 (Hồ Văn H., SN 1983, bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị từ ngày 9/7/2020, trú thôn Ruộng, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa) và nữ bệnh nhân 833 (Hoàng Ái N., SN 1991, trú khu phố 2, phường Đông Giang, TP Đông Hà, nhân viên Cty TNHH Thương mại và Dịch vụ Bảo Châu có trụ sở tại 221 Lê Duẩn, TP Đông Hà).

Sau khi phát hiện hai ca bệnh mới, nhiều giải pháp phòng, chống COVID-19 đã được tỉnh Quảng Trị triển khai. Đội cơ động phản ứng nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Đội cơ động phản ứng nhanh Trung tâm Y tế TP Đông Hà, Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa đã được kích hoạt để điều tra cụ thể lịch trình của bệnh nhân, lập danh sách từ F1 đến F3. Liên quan đến bệnh nhân 832, cơ quan chuyên môn đã cách ly tập trung 4 trường hợp F1 là vợ và 3 con của bệnh nhân; chuyển 20 bệnh nhân và người nhà tại Khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh về cách ly tại Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố; cách ly 12 nhân viên y tế thuộc diện F1 tại khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa tỉnh; cách ly tổng cộng 77 trường hợp F2. Liên quan đến bệnh nhân 833, cơ quan chuyên môn đã cách ly tập trung 27 trường hợp F1 tại Trung tâm Y tế TP Đông Hà; cách ly tại nhà 27 trường hợp F2…

Cách ly xã hội toàn thành phố Đông Hà từ 19 giờ hôm nay - Ảnh 2.

Ông Hà Sĩ Đồng-Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị (thứ 2, phải sang) kiểm tra tình hình phòng chống dịch COVD-19 ở huyện Hải Lăng.

Lịch trình của bệnh nhân được công khai để người dân biết, liên hệ đường dây nóng khi cần thiết. UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã chỉ đạo phong tỏa tạm thời ba khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn TP Đông Hà gồm: Xung quanh Cty TNHH Thương mại và Dịch vụ Bảo Châu (221 Lê Duẩn, phường Đông Giang); khu phố 2, phường Đông Giang; tầng 6, tòa nhà G, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

H.THÀNH

Tiền phong

Từ khóa:  covid-19, cách ly
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một hãng thời trang cao cấp Hà Nội bị tố xử tệ với khách: Admin trả treo "Giảm 70% chưa đủ rẻ?", đuổi khách “ngủ đi cho sớm”, quà xin lỗi là bánh trung thu kèm giấy ăn vò nát và tóc

Không ít thương hiệu gặp vấn đề khi nhân viên tư vấn online có thái độ kém với khách hàng, và danh sách các thương hiệu này mới đây đã có thêm nhãn hàng thời trang D.C.

Báo Mỹ nói về giấc mơ của ông Phạm Nhật Vượng với xe điện: Bỏ ra 3,5 tỷ USD, chấp nhận nhiều năm thua lỗ để tạo ra 'cuộc cách mạng'

Bỏ ra 3,5 tỷ USD, chấp nhận phải vài năm nữa mới có lợi nhuận, ông Phạm Nhật Vượng quyết tạo ra "cuộc cách mạng" với xe điện.

Canh bạc mới không ngờ của Masayoshi Son: TikTok!

Âm thầm đàm phán mua TikTok Ấn Độ nhưng bất thành, Masayoshi Son bất ngờ có 1 ghế trong hội đồng quản trị TikTok Mỹ.

Đọc thêm