Cách kiếm và tiêu tiền của nữ triệu phú tài năng trong ngành thời trang Mỹ

19/10/2021 08:54 AM | Kinh doanh

Emma Grede, nữ doanh nhân sở hữu thương hiệu denim Good American nổi tiếng nước Mỹ vừa mới trở thành nhà đầu tư khách mời trong Shark Tank mùa 13 trên đài ABC.

Grede cũng là một trong những doanh nhân trẻ tiêu biểu của xứ cờ hoa với thành công sớm và quan điểm kinh doanh khác biệt.

Cách kiếm và tiêu tiền của nữ triệu phú tài năng trong ngành thời trang Mỹ - Ảnh 1.

Emma Grede vừa mới trở thành nhà đầu tư khách mời của Shark Tank My. Ảnh: Emmagrede / Instagram

Startup ở tuổi 24

Grede tốt nghiệp Đại học thời trang London vào năm 2001 và bắt đầu công việc đầu tiên ở Inca Productions. Tại đây, cô đã xây dựng mối quan hệ cấp cao với các nhà thiết kế hàng đầu bao gồm Zac Posen, Vivienne Westwood và Alexander McQueen và các thương hiệu nổi tiếng như Chivas, Mercedes Benz và Sky. 7 năm sau đó, cô thành lập công ty tiếp thị của riêng mình tên là ITB Worldwide và thu hút được những khách hàng nổi tiếng như Kris Jenner và Natalie Portman nhờ sự tự tin và lòng can đảm. Grede đã xây dựng và phát triển công ty trong 9 năm trước khi được Rogers & Cowan PMK mua lại vào năm 2018.

Khi nảy ra ý tưởng về dòng sản phẩm denim, cô đã xác định Khloé Kardashian, cô em gái kế Kim Kardashian là đối tác kinh doanh lý tưởng của mình. Hai người thành lập thương hiệu cùng nhau sau khi cảm thấy nhiều phụ nữ bị bỏ rơi trong cuộc trò chuyện thời trang. Vì vậy họ muốn tập trung vào hoàn thiện kích thước – nền tảng thương hiệu của mình. Grede đã giới thiệu Good American vào năm 2016, công ty đã thu về 1 triệu USD doanh thu, theo Glamour UK.

Vào năm 2018, nhãn hiệu Good American của Grede đã phát minh ra size quần số 15 theo tiêu chuẩn Mỹ. Trước đó, sau khi lắng nghe phản hồi của khách hàng và kết luận rằng nhiều phụ nữ thường có số đo cơ thể rơi vào khoảng giữa size 14 và 16, Good American đã nhân cơ hội giới thiệu size mới ra thị trường.

Cách kiếm và tiêu tiền của nữ triệu phú tài năng trong ngành thời trang Mỹ - Ảnh 2.

Ảnh: Good American

Cách kiếm và tiêu tiền của nữ triệu phú tài năng trong ngành thời trang Mỹ - Ảnh 3.

Ảnh: Good American


Grede không chỉ thân thiết với chị em nhà Kardashian mà còn làm việc với mẹ của họ, Kris Jenner cho thương hiệu Safely, sản phẩm làm sạch từ nguyên liệu thực vật đã có mặt ở chuỗi bán lẻ nổi tiếng của Mỹ Bed Bath & Beyond hồi tháng 3.

Cách kiếm và tiêu tiền của nữ triệu phú tài năng trong ngành thời trang Mỹ - Ảnh 4.

Grede cùng Kris Jenner chụp ảnh quảng cáo sản phẩm mới. Ảnh: Emmagrede / Instagram


Tiêu tiền vào nhiều mục đích

Giá trị tài sản ròng của Grede ước tính lên tới 5 triệu USD kiếm được thông qua các hoạt động kinh doanh khác nhau. Cô sống ở Bel-Air trong một biệt thự rộng 1.114 m2 lấy cảm hứng thiết kế từ những năm 1930 trị giá 24 triệu USD. Ngoài thời gian đi làm, Grede đi du lịch với gia đình hoặc đi câu cá, bơi thuyền.

Grede hiện là thành viên hội đồng quản trị và đại sứ cho tổ chức phi lợi nhuận Women for Women International. Đây là tổ chức cộng đồng toàn cầu cung cấp cho những phụ nữ sống trong các khu vực bị chiến tranh tàn phá những kỹ năng xã hội và kinh tế mà họ cần để thay đổi cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ngoài ra, Grede cũng là thành viên hội đồng quản trị của tổ chức phi lợi nhuận 15 Percent Pledge. Tổ chức này kêu gọi các thương hiệu dành 15% diện tích kệ hàng của họ cho các doanh nghiệp thuộc sở hữu của người da màu.

Cách kiếm và tiêu tiền của nữ triệu phú tài năng trong ngành thời trang Mỹ - Ảnh 5.

Grede hoạt động vì lợi ích của phụ nữ là nhiều. Ảnh: Emmagrede / Instagram


Emma Grede kết hôn với doanh nhân thời trang người Thụy Điển Jens Grede và có 2 con. Cô thường gắn bó với các chị em nhà Kardashian trong những niềm vui và thử thách khi nuôi dạy con cái.

Khi đến với Shark Tank, Grede nói rằng cô sẽ không nhất thiết phải tìm kiếm những doanh nhân “phản chiếu” câu chuyện thành công của chính mình mà mong muốn hỗ trợ các nhà sáng lập là người da màu. Ngoài Grede, chương trình vẫn có những “cá mập” quen thuộc như Mark Cuban, Daymond John, Lori Greiner, Barbara Corcoran, Robert Herjavec và Kevin O'Leary.

Cách kiếm và tiêu tiền của nữ triệu phú tài năng trong ngành thời trang Mỹ - Ảnh 6.

Gia đình hạnh phúc của Grede. Ảnh: Emmagrede / Instagram


Phương Kim

Cùng chuyên mục
XEM