Các triệu chứng của ung thư mà phần đông đều chủ quan bỏ qua

12/07/2020 15:32 PM | Sống

Nếu thấy bất kỳ triệu chứng nào trong số những triệu chứng này, đừng chủ quan, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ ngay lập tức.

Khối u dưới da: Các khối u dưới da có thể là dấu hiệu của ung thư vú. Nó xuất hiện trong vú hoặc nách, làm vú kích ứng hoặc phát ban, thay đổi hình dạng,...

Ho dai dẳng: Ho kéo dài là triệu chứng của ung thư phổi. Nó xảy ra cùng với các triệu chứng khác như chán ăn và giảm cân đột ngột. Trong giai đoạn sau, ung thư phổi cũng có thể dẫn đến ho ra máu và thở dốc. Đây là một trong những triệu chứng hàng đầu của bệnh ung thư.

 Các triệu chứng của ung thư mà phần đông đều chủ quan bỏ qua - Ảnh 1.

Ngứa da: Phát ban da không phải lúc nào cũng liên quan tới các khối u ác. Nhưng trường hợp có một khối u ác ở tử cung có thể gây ngứa. Ung thư não có thể gây ngứa ở lỗ mũi.

 Các triệu chứng của ung thư mà phần đông đều chủ quan bỏ qua - Ảnh 2.

Ung thư trong ruột có thể gây ra các triệu chứng như máu trong phân, niêm mạc có mủ và khó kiểm soát khi đi vệ sinh.

 Các triệu chứng của ung thư mà phần đông đều chủ quan bỏ qua - Ảnh 3.

Tiểu buốt: Đây có thể là một dấu hiệu của ung thư thận, các triệu chứng như chảy máu trong khi đi tiểu, cao huyết áp, đau ở thận và suy nhược mãn tính. Đây là một trong những triệu chứng sớm của bệnh ung thư.

 Các triệu chứng của ung thư mà phần đông đều chủ quan bỏ qua - Ảnh 4.

Giảm cân đột ngột có thể xảy ra khi bạn bị ung thư dạ dày. Một số triệu chứng tiếp theo là sợ mùi thức ăn, chán ăn, thiếu máu và khó vận chuyển thực phẩm qua ruột.

 Các triệu chứng của ung thư mà phần đông đều chủ quan bỏ qua - Ảnh 5.

Đau họng: Chứng đau nhức kéo dài của cổ họng có thể là triệu chứng của ung thư thanh quản. Nó cũng có thể gây ra chứng khó thở và khó nuốt, cảm giác có u ở cổ họng,...Đây cũng là một trong những triệu chứng của ung thư.

Hải Yến

Cùng chuyên mục
XEM