Các startup từng nhận vốn đầu tư 1 triệu USD trên sóng Shark Tank Việt Nam giờ ra sao?

28/03/2021 07:03 AM | Kinh doanh

Điểm đặc biệt là tất cả các startup này đều có sự tham gia rót vốn của Shark Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch Cengroup.

Luxstay từng deal thành công 6 triệu USD từ 3 Shark Hưng, Việt, Thủy.
Luxstay từng deal thành công 6 triệu USD từ 3 Shark Hưng, Việt, Thủy.

Startup du lịch Luxstay

Luxstay là ứng dụng hoạt động trên nền tảng "home-sharing", nhằm kết nối giữa chủ nhà và khách lưu trú. Tham gia Shark Tank Việt Nam, Luxstay là thương vụ mở màn mùa 3 với khoản vốn cam kết đầu tư đạt mức kỷ lục trong lịch sử chương trình: 6 triệu USD từ 3 Shark Việt, Hưng, Thủy; mỗi người rót 2 triệu USD.

Tháng 11/2019, lễ ký kết đầu tư đã chính thức diễn ra giữa Luxstay và Shark Việt, Shark Hưng. Chưa kể, cũng tại sự kiện này, Luxstay còn ký hợp tác nhận đầu tư từ M-TP Entertainment, công ty của ca sĩ Sơn Tùng M-TP.

Các startup từng nhận vốn đầu tư 1 triệu USD trên sóng Shark Tank Việt Nam giờ ra sao? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, giống như nhiều startup hoạt động trong mảng du lịch, dịch Covid-19 cũng tác động khá nhiều đến startup này.

Chia sẻ với Vietnam Finance hồi tháng 2 vừa qua, CEO Nguyễn Văn Dũng cho biết: "Ngay khi dịch Covid-19 bùng phát, Luxstay đã bị tác động rất lớn, tất cả các mục tiêu tăng trưởng đặt ra phải thay đổi. Thay vì tập trung mở rộng chúng tôi đã chuyển sang phương án hoạt động tối ưu hiệu quả để hướng tới lợi nhuận.

Đến thời điểm hiện tại, các dịch vụ chính của Luxstay vẫn hoạt động bình thường, thay vì đầu tư ồ ạt vào marketing và các chương trình khuyến mãi, chúng tôi tìm hướng mở rộng hoạt động kinh doanh sang nhiều lĩnh vực hơn để đa dạng nguồn thu".

Cũng theo ông Dũng, trong năm 2021, Luxstay chưa có kế hoạch gọi thêm vốn mà sẽ tập trung vận hành hiệu quả để tạo ra lợi nhuận.

Mạng xã hội du lịch Astra

Mạng xã hội du lịch Astra xuất hiện trên Shark Tank Vietnam vào năm 2019 và gọi vốn thành công 1 triệu USD từ Shark Phạm Thanh Hưng.

Theo giới thiệu, đây là mạng xã hội đầu tiên có tính năng trả thưởng cho người dùng, áp dụng công nghệ Blockchain để minh bạch trả thưởng. Nhà sáng lập mong muốn trong 5 năm tới startup sẽ chiếm 5% thị phần du lịch online toàn cầu và đưa Astra thành một trong những công ty công nghệ du lịch hàng đầu thế giới và khu vực.

Các startup từng nhận vốn đầu tư 1 triệu USD trên sóng Shark Tank Việt Nam giờ ra sao? - Ảnh 2.

Tới tháng 9/2019, Astra đã tiến hành ký kết hợp tác đầu tư với Shark Hưng và ngày 14/2/2020, sản phẩm chính thức được ra mắt phiên bản Open Beta. Được biết ngoài Shark hưng, Astra cũng được rót vốn bởi 2 nhà đầu tư thiên thần kiêm cố vấn là ông Trịnh Nguyễn Hùng Dũng (Chủ tịch HĐQT Công ty du lịch thiên niên kỷ, Phó Chủ tịch HĐQT công ty Eracruises), ông Trần Văn Long (Chủ tịch HĐQT Công ty Du Lịch Việt).

Trên website cũng như fanpage chính thức, Astra liên tục cập nhật nhiều thông tin du lịch hấp dẫn tới người dùng. Sản phẩm mạng xã hội này nhận khá nhiều đánh giá 5 sao trên Google Play, tuy nhiên số lượt tải app tính đến nay chỉ khoảng hơn 10.000.

Pin thông minh Mopo

Vào cuối tháng 9/2018, trong chương trình Shark Tank mùa 2, dự án pin thông minh Mopo đã chốt được thương vụ đầu tư trị giá 1 triệu USD từ Shark Hưng.

Pin Mopo là giải pháp năng lượng lưu động do Công ty Powercentric nghiên cứu và phát triển. Hệ thống Pin thông minh của Powercentric dựa trên nền tảng pin Lithium - ion thế hệ mới, kết hợp với "công nghệ quản lý pin Mopo".

Các startup từng nhận vốn đầu tư 1 triệu USD trên sóng Shark Tank Việt Nam giờ ra sao? - Ảnh 3.

Rót 1 triệu USD vào pin thông minh Mopo, Shark Hưng cho biết định hướng kinh doanh của startup này là đi theo cả hai hướng B2B và B2C, nhưng B2B sẽ là chiến lược mấu chốt. Cụ thể, Mopo nhắm tới việc cung cấp pin cho các hãng xe điện, ô tô điện theo hình thức ODM. Tính tới thời điểm tháng 9/2019, Shark Hưng tiết lộ doanh thu của Mopo đã tăng 2.000% so với thời điểm trước khi lên sóng Shark Tank. Ngoài ra phía Mopo cũng đã gặp CEO VinFast và đàm phán ở mức độ nhất định.

Trong quý I/2020, Mopo đã thiết lập được một mạng lưới 500 trạm sạc và đổi pin trên khắp cả nước.

Nền tảng đầu tư chung bất động sản Revex

Revex tham gia Shark Tank Việt Nam mùa 3, là mô hình giúp nhiều người có thể đầu tư chung vào một bất động sản chỉ từ 1 triệu đồng tiền vốn.

Revex sẽ quản lý và thực hiện các giao dịch hợp đồng đầu tư kinh doanh bất động sản dựa trên nền Blockchain. Quá trình đầu tư diễn ra sau khi dự án được chứng minh tính pháp lý và trước khi có sản phẩm mở bán.

Các startup từng nhận vốn đầu tư 1 triệu USD trên sóng Shark Tank Việt Nam giờ ra sao? - Ảnh 4.

Tại chương trình Shark Tank, Revex đã kêu gọi thành công 1 triệu USD cho 10% cổ phần công ty từ Shark Hưng. Đến sáng ngày 18/02/2020, CenGroup chính thức công bố rót vốn đầu tư vào Revex.

Ông Nguyễn Trung Vũ, Chủ tịch Hội đồng quản trị CenGroup tự tin khẳng định thị trường bất động sản mua trung mà Revex hướng tới có tiềm năng rất lớn. "Tôi dám khẳng định rằng, sân chơi này sẽ có rất nhiều người chơi và tôi nghĩ thị trường bất động sản đầu tư 1 triệu trở lên này lớn hơn rất nhiều lần thị trường chứng khoán".

Nhật Anh

Cùng chuyên mục
XEM