Các sân bay tại Đà Nẵng - Hà Nội - TP.HCM đông nghịt người sau khi Cục Hàng không tăng chuyến tối đa vì COVID-19

27/07/2020 07:53 AM | Xã hội

Cục hàng không Việt Nam đã cấp phép tăng chuyến cho các hãng với số lượng tối đa, mục đích chở khách rời Đà Nẵng trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lây nhiễm trong cộng đồng.

Tình hình tại các sân bay lớn Đà Nẵng - Hà Nội - Hồ Chí Minh.

 Hành khách trong tâm lý thoải mái mặc dù số lượng khách tại các sân bay lớn tăng lên đáng kể

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong đúng thời điểm mùa du lịch, chính vì vậy, tại các sân bay lớn ở Hà Nội, Tp.HCM hay Đà Nẵng đều đã có những phương án chuẩn bị ứng phó thích hợp nhất.

Tại sân bay Đà Nẵng, đã có rất nhiều xe 45 chỗ ra bào liên tục để đưa khách đến sân bay. Tại sanhr chờ và quầy làm thủ tục, số lượng khách cũng tăng lên đột biến. Theo tìm hiểu, số lượng khách mua vé vào giờ chót tăng cao, đặc biệt là các chuyến bay đến Hà Nội.

Các sân bay tại Đà Nẵng - Hà Nội - TP.HCM đông nghịt người sau khi Cục Hàng không tăng chuyến tối đa vì COVID-19 - Ảnh 1.

Cục hàng không Việt Nam đã cấp phép tăng chuyến cho các hãng với số lượng tối đa

Mặc dù có rất đông người có nhu cầu bay rời Đà Nẵng tuy nhiên tại sân bay trật tự vẫn được giữ vững. Không có hiện tượng ùn tắc, chen lấn xô đẩy. Mặc dù số lượng khách có mặt tại sân bay khá đông nhưng đều trong tầm kiểm soát của lực lượng an ninh.

Khách du lịch cũng trong tâm thế thoải mái, tuy nhiên, rất nhiều người đã cẩn thận hơn bằng cách sử dụng khẩu trang y tế trong suốt thời gian có mặt tại sân bay.

Ghi nhận tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong ngày hôm nay, việc tăng chuyến bay cũng khiến sảnh đến tại 2 sân bay đông nghịt.

Các sân bay tại Đà Nẵng - Hà Nội - TP.HCM đông nghịt người sau khi Cục Hàng không tăng chuyến tối đa vì COVID-19 - Ảnh 2.

Rất nhiều xe đưa đón tại sân bay Đà Nẵng.

Theo tìm hiểu, nhiều du khách đã cố gắng mua vé giờ chót vì lo mấy ngày tới đây có thể không có chuyến bay về Đà Nẵng nữa nên phải gấp rút về trong ngày.

Thành phố Đà Nẵng đã bắt đầu áp dụng biện pháp giãn cách xã hội nhằm mục đích kiểm soát sự lấy lan của dịch Covid-19 trong cộng đồng, chính vì vậy, rất nhiều người đã lường trước khó khăn trong việc xuất nhập thành phố này những ngày sắp tới.

Các sân bay tại Đà Nẵng - Hà Nội - TP.HCM đông nghịt người sau khi Cục Hàng không tăng chuyến tối đa vì COVID-19 - Ảnh 3.

Hành khách có mặt tại sân bay với tâm lý thoải mái và tự giác sử dụng khẩu trang y tế.

Được biết  trong đêm nay sân bay Nội Bài tiếp tục đón thêm khoảng 10 chuyến bay khác trở về từ Đà Nẵng.

Chị Lan - 1 khách du lịch tại Đà Nẵng cho biết, tuy rằng có 1 chút lo lắng nhưng chị vẫn tin tưởng nước ta đang làm rất tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

"Việt Nam mình đang có công tác phòng chống dịch rất tốt. Đối với chị thì còn là sự an toàn của cả con mình nữa nên cũng có xao động 1 chút xíu. Nhưng nhin chung chị vẫn tin tưởng rằng toàn dân sẽ cùng đoàn kết để vượt qua lần này".

Các công ty du lịch sẵn sàng hỗ trợ khách hàng đổi chuyến bay đến những địa điểm du lịch khác

Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đó chính là với những chuyến du lịch mà khách hàng đã đặt trước khi Đà Nẵng xuất hiện ca nhiễm mới, thì chính sách hỗ trợ của các công ty lữ hành sẽ có chính xác gì để hỗ trợ khách hàng.

Chia sẻ của chị Huyền - nhân viên của công ty du lịch T.T đã chia sẻ sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong việc đổi chuyến bay đến những vùng du lịch khác cũng như chuyển đổi khách sạn, nơi nghỉ dưỡng thích hợp nhất cho khách hàng.

Các sân bay tại Đà Nẵng - Hà Nội - TP.HCM đông nghịt người sau khi Cục Hàng không tăng chuyến tối đa vì COVID-19 - Ảnh 4.

Chị Huyền chia sẻ về chính sách hỗ trợ của công ty mình cho khách du lịch.

"Bên em luôn nhắc nhở khách hàng tự bảo vệ bản thân mình như đeo khẩu trang, sát khuẩn và khi trở về sẽ phải khai báo y tế.

Đối với khách hàng đi đến những vùng dịch thì phía công ty sẽ liên hệ với địa phương để trực tiếp khai báo y tếtế.

Bên cạnh đó, với nhóm khách du lịch đã đặt tour nhưng chưa đi thì bên em sẽ hỗ trợ đổi vévé cũng như hỗ trợ khách sạn, đổi phòng và chuyển ngày cho khách hàng.

Đặc biệt đối với khu vực thành phố Đà Nẵng thì công ty em sẽ khuyên khác không nên đi du lịch tại các vùng đang áp dụng thực hiện giãn cách xã hội để đảm bảo công tác phòng chống dịch được hiệu quả nhất cũng như bảo vệ sức khoẻ cho khách hàng và cộng đồng".

Mạn Ngọc

Từ khóa:  cục hàng không
Cùng chuyên mục
XEM