Ảnh, clip: Sân bay Đà Nẵng tấp nập người làm thủ tục, nhiều khách mua vé giờ chót

27/07/2020 07:50 AM | Xã hội

Cục Hàng không Việt Nam đã cấp phép tăng chuyến cho các hãng với số lượng tối đa, mục đích chở khách rời Đà Nẵng trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lây nhiễm trong cộng đồng. Vì vậy ở sảnh chờ và nơi làm thủ tục tại sân bay Đà Nẵng, số lượng khách tăng đột biến.

Cục Hàng không Việt Nam đã cấp phép tăng chuyến cho các hãng với số lượng tối đa, mục đích chở khách rời Đà Nẵng trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp..

Tại sân bay Đà Nẵng, đã có rất nhiều xe 45 chỗ ra vào liên tục để đưa khách tới sân bay. Ở sảnh chờ và nơi làm thủ tục, số lượng khách cũng tăng lên đột biến.

Ảnh, clip: Sân bay Đà Nẵng tấp nập người làm thủ tục, nhiều khách mua vé giờ chót - Ảnh 1.
Ảnh, clip: Sân bay Đà Nẵng tấp nập người làm thủ tục, nhiều khách mua vé giờ chót - Ảnh 2.
Ảnh, clip: Sân bay Đà Nẵng tấp nập người làm thủ tục, nhiều khách mua vé giờ chót - Ảnh 3.

Ở sảnh chờ và nơi làm thủ tục, số lượng khách tăng lên đột biến.

Tình hình tại các sân bay lớn tại Đà Nẵng, Hà Nội, TPHCM.

Theo tìm hiểu, số lượng khách mua vé giờ chót tăng cao, đặc biệt là các chuyến bay tới Hà Nội. Mặc dù có đông người có nhu cầu bay rời Đà Nẵng, tại sân bay trật tự vẫn được giữ vững.

Ghi nhận tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong ngày hôm nay, việc tăng chuyến bay cũng khiến hai sân bay này đông nghịt. Theo tìm hiểu, nhiều du khách đã cố gắng mua vé giờ chót vì lý do lo những ngày tới đây không có các chuyến bay về Đà Nẵng nữa nên phải gấp rút về trong ngày.

Ảnh, clip: Sân bay Đà Nẵng tấp nập người làm thủ tục, nhiều khách mua vé giờ chót - Ảnh 5.

Một số nhân viên thuộc các công ty lữ hành cho biết, công ty đã hỗ trợ chu đáo cho khách, đồng thời hướng khách tới những điểm du lịch khác hoặc đổi vé máy bay nếu khách có nhu cầu.

"Với những khách ở khu vực khác, đi những chuyến không phải ở vùng dịch như Phú Quốc, Quy Nhơn thì bên mình sẽ nhắc nhở khách tự bảo vệ bản thân mình như bịt khẩu trang sát khuẩn, khi về sẽ khai báo y tế. Đối với những khách đi ở vùng dịch, bên mình sẽ nhắc khách cũng như thông báo với địa phương, hỗ trợ địa phương khai báo y tế.

Đối với những khách chưa đi, bên mình cũng hỗ trợ đổi vé, hỗ trợ đặt phòng khách sạn rồi chuyển vé cho khách vì hiện tại theo mình biết là Đà Nẵng đang giãn cách rồi, nên mình sẽ khuyên khách không nên vào những vùng đó" - chị Huyền, nhân viên tại công ty du lịch Trường Thành chia sẻ.

Ảnh, clip: Sân bay Đà Nẵng tấp nập người làm thủ tục, nhiều khách mua vé giờ chót - Ảnh 6.

Chị Huyền chia sẻ công ty sẽ hỗ trợ đổi vé nếu khách chưa đi.

Chia sẻ với PV về suy nghĩ trước tình hình dịch, chị Lan - một du khách tại Đà Nẵng cho biết: "Việt Nam mình vẫn đang có công tác phòng chống dịch rất tốt. Với mình, mình còn lo cho sự an toàn của con gái mình nữa, nên tâm lý mình cũng thấy hơi xao động một chút. Nhưng nhìn chung, mình vẫn tin tưởng là tất cả người dân sẽ cùng đoàn kết vượt qua dịch bệnh này".

Được biết trong đêm nay, sân bay Nội Bài tiếp tục đón thêm khoảng 10 chuyến bay khác trở về từ Đà Nẵng.

An Huy

Cùng chuyên mục
XEM