Các mạng xã hội phổ biến nhất thế giới thay đổi thế nào trong 15 năm qua?

22/10/2019 09:56 AM | Công nghệ

Ra mắt năm 2004, Facebook hiện là mạng xã hội phổ biến nhất thế giới với hơn 2,2 tỷ người dùng hàng tháng...

Các mạng xã hội phổ biến nhất thế giới thay đổi thế nào trong 15 năm qua?

Trong 15 năm qua, hàng tỷ người trên thế giới đã gia nhập các mạng xã hội và các nền tảng này đang đua nhau đưa ra các tính năng mới để thu hút người dùng. 

Năm 2004, mạng xã hội phổ biến nhất thế giới là MySpace với hơn 22 triệu người dùng hàng tháng. Nhưng 15 năm sau, mạng xã hội này đã "mất hút" khỏi top 10. Cùng thời gian đó, Facebook có hơn 114.000 người dùng khi ra mắt vào năm 2004 và hiện có hơn 2,2 tỷ người dùng hàng tháng trên toàn cầu.

Một trong những cái tên nổi bật trong top 10 là Qzone - mạng xã hội lớn nhất tại Trung Quốc, được phát triển từ tiền thân là mạng QQ của hãng công nghệ Tencent. Mạng xã hội này đang tiếp tục thu hút hàng trăm triệu người dùng mỗi tháng.

Một mạng xã hội khác của Trung Quốc có tốc độ tăng trưởng ngoạn mục là Tik Tok. Chỉ sau 3 năm ra mắt, Tik Tok hiện đã có gần 530.000 người dùng hàng tháng, xếp thứ 5 toàn cầu.

Video: Visual Capitalist.

Theo Phương Linh

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Cao Thị Ngọc Dung kể chuyện gần chục năm tìm ‘người kế vị’ ở PNJ: Hạt giống thời kỳ đầu, lá thư trong đêm và mối duyên với CEO Lê Trí Thông

"Doanh nghiệp càng lớn, càng thành công, việc tìm người kế thừa càng khó" - nhận định của ông Trần Bằng Việt - CEO Dong A Solutions khá chuẩn với trường hợp của đại gia bán lẻ trang sức PNJ. Chủ tịch HĐQT PNJ Cao Thị Ngọc Dung chọn người kế vị từ những năm 2009 - 2010, nhưng vị này xin rút vài năm sau đó, một ứng cử viên khác cho vị trí CEO PNJ trước thời khắc quyết định đã viết một lá thư trong đêm, cũng xin rút và đề cử ông Lê Trí Thông…

Câu chuyện kinh doanh

'Bàn tay midas' của Microsoft: Mất 33 năm để đạt vốn hóa 1 nghìn tỷ USD, nhưng chỉ cần 2 năm để chạm tới 2 nghìn tỷ USD

Microsoft - gã khổng lồ già nua 50 tuổi nhưng lại sở hữu "bàn tay midas" chạm vào mọi thứ đều biến thành vàng. Không sai theo nghĩa đen, hàng tỷ đô la đã được mang về nhờ 'những đám mây' do CEO Satya Nadella tạo ra.

Giới văn phòng cả Sài Gòn đang làm việc từ xa, sếp HR cần làm gì để "cứu" nhân viên khỏi stress vì WFH?

Một báo cáo thực tế của Gallup năm 2020 cho thấy có 58% nhân viên thường xuyên hoặc thỉnh thoảng làm việc tại nhà và đáng chú ý, họ đều mong muốn đây sẽ là phương thức làm việc mới trong tương lai. Điều đó cho thấy, làm việc tại nhà không chỉ là giải pháp mang tính nhất thời trong mùa Covid mà được dự đoán sẽ là một xu hướng "chiếm ngôi".

Câu chuyện kinh doanh

Đào Hương: Từ người con nghèo xứ Huế thành bà chủ tập đoàn đa ngành sở hữu chuỗi cửa hàng miễn thuế lớn nhất tại Lào

Có thể kể tên một loạt thương hiệu gắn với Đào Hương như nhà máy của Đào Hương, chợ của Đào Hương, nông trường của Đào Hương, nước đóng chai Đào, cà phê Đào,...

Đọc thêm