Các hãng hàng không tăng tỷ lệ đúng giờ trong tháng 8

11/09/2018 07:30 AM | Kinh doanh

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố số liệu tổng hợp tình hình khai thác chuyến bay đúng giờ của 4 hãng hàng không gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và Vasco trong tháng 8/2018.

Các hãng hàng không tăng tỷ lệ đúng giờ trong tháng 8
Các hãng hàng không cải thiện tỷ lệ đúng giờ trong tháng 8

Trong tháng 8, các hãng hàng không khai thác 24.794 chuyến bay, tăng 7,7% so với cùng kỳ 2017. Trong đó, số chuyến bay cất cánh đúng giờ (OTP) là 21.269 chuyến bay, chiếm tỷ lệ 85,4%. Con số này đạt mức cao nhất trong 3 tháng gần đây (tháng 6,7,8) nhưng giảm 2,5 điểm % so với cùng kỳ 2017.

Trong đó, Vietjet có tỷ lệ số chuyến bay cất cánh đúng giờ tăng so với cùng kỳ, đạt 8.453 chuyến, tương ứng tỷ lệ 86,6%, tăng 1 điểm %. Đây cũng là tỷ lệ cao nhất kể từ tháng 2/2018 của hãng hàng không thế hệ mới này.

Vasco là hãng hàng không có tỷ lệ OTP cao nhất, đạt 95,6%, nhưng giảm 2,1 điểm % so với cùng kỳ 2017. Hãng hàng không này có số chuyến bay khai thác ít nhất trong 4 hãng với chỉ 1.230 chuyến.

Jestar Parcific có tỷ lệ đúng giờ khá thấp 75,4%, tương ứng giảm 13,6 điểm % so với cùng kỳ. Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines đạt tỷ lệ đúng giờ 85,8%. 

Hàng không Mỹ có tỉ lệ đúng giờ 5 tháng đầu năm là 80,1%.

Mặc dù còn khá nhiều phàn nàn về tỷ lệ chậm chuyến của ngành hàng không Việt Nam, nhưng trên thực tế tỉ lệ đúng giờ của cả ngành đã ở trung bình cao so với hàng không trên thế giới.

Hồng Hà

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm