Các con của Bill Gates được thừa kế thế nào sau khi bố mẹ ly hôn?

18/05/2021 11:33 AM | Kinh doanh

Việc chỉ định các luật sư về tín thác và di sản trong hồ sơ ly hôn cho thấy bà Melinda có thể muốn thay đổi tiền thừa kế của các con sau khi ly hôn...

Các con của Bill Gates được thừa kế thế nào sau khi bố mẹ ly hôn?

Theo nguồn tin từ Business Insider, trong hồ sơ ly hôn với tỷ phú Bill Gates, bà Melinda Gates đã chỉ định luật sư ly hôn Robert Cohen của hãng luật Cohen Clair Lans Greifer Thorpe & Rottenstreich làm đại diện cho mình.

Đây là hãng luật từng đại diện cho tỷ phúMike Bloomberg, cựu Thị trưởng New York; Ivana Trump, vợ đầu của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump khi họ ly hôn.

Ngoài ra, bà Melinda Gates cũng chỉ định hai luật sư về kế hoạch di sản Loretta Ippolito và Bruce Birenboim của hãng luật Paul Weiss trong hồ sơ ly hôn của mình.

Theo trang web của Paul Weiss, luật sư Loretta Ippolito chuyên cố vấn cho khách hàng  về "các vấn đề liên quan tới việc lập di sản phức tạp", bao gồm "lập kế hoạch ủy thác" và "định đoạt các tài sản giá trị cao".

Các luật sư lập kế hoạch di sản và tín thác thường hỗ trợ khách hàng lên kế hoạch lập di chúc sau khi qua đời.

Theo các chuyên gia, việc chỉ định các luật sư về tín thác và di sản trong hồ sơ ly hôn là điều "không bình thường" và động thái này cho thấy bà Melinda có thể muốn thay đổi tiền thừa kế của các con sau khi ly hôn.

Bà Melinda và Bill Gates có 3 con chung, trong đó có một người là vận động viên đua ngựa quốc gia. Ông Gates từng cho biết các con mỗi người sẽ được thừa kế 10 triệu USD, phần còn lại trong khối tài sản hơn 145 tỷ USD của ông sẽ được quyên góp làm từ thiện.

Còn theo luật sư ly hôn Harriet Newman Cohen, động thái trên có thể cho thấy bà Melinda muốn giành phần tài sản mình mong muốn từ khối tài sản của gia đình.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates tuyên bố ly hôn hôm 3/5 sau 27 năm chung sống. Cả hai đều nổi tiếng trong giới từ thiện khi cùng điều hành tổ chức từ thiện tư nhất lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates Foundation.

Sau đó, liên tiếp nhiều thông tin liên quan tới hôn nhân của cặp vợ chồng tỷ phú này được tiết lộ. Nhiều nguồn tin nối rằng bà Melinda đã bắt đầu nói chuyện với các luật sư ly hôn vào năm 2019 sau khi có thông tin về việc ông Bill Gates có mối quan hệ với Jeffrey Epstein - tỷ phú Mỹ bị kết tội ấu dâm.

Theo tờ New York Times, Wall Street Journal và New Yorker, ông Gates và Epstein đã gặp nhau nhiều lần từ năm 2011 đến năm 2014. Năm 2019, Gates cho biết đúng là ông từng gặp Epstein nhưng "không có mối quan hệ kinh doanh hay bạn bè" với ông này.

Tờ New York Times mới đây cũng dẫn nguồn tin cho biết Bill Gates từng có mối quan hệ bất chính với nhân viên Microsoft và hãng công nghệ này thậm chí còn mở cuộc điều tra.

Quay trở lại vấn đề thừa kế, giải thích việc chỉ cho các con mỗi người 10 triệu USD, Bill Gates cho biết nếu để lại toàn bộ gia sản cho các con sẽ khiến chúng mất động lực làm việc.

"Chúng tôi muốn các con được tự do làm điều mình thích nhưng không lười biếng", người đồng sáng lập Microsoft chia sẻ và tiết lộ cả ba con của mình đều vui vẻ đồng ý với quyết định của bố mẹ.

Đầu năm 2020, ông thậm chí đăng đàn kêu gọi các bậc phụ huynh giàu có không nên cho con thừa kế tài sản.

"Việc để lại tài sản cho con cái không tốt cho bất cứ ai. Thế hệ tương lai sẽ không có động lực làm việc chăm chỉ và đóng góp cho xã hội", tỷ phú nhận định.

Phương Linh

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhận ra co-founder lên Shark Tank gọi vốn chính là đồng nghiệp cũ, Shark Bình cho biết 20 năm trước bản thân từng cắp sách học lập trình từ đàn anh

Từ câu chuyện của Shark Bình, nhiều khán giả đã nhận định rằng hãy đối xử tốt với tất cả mọi người xung quanh, kể cả những ai còn yếu kém hơn mình, vì biết đâu một ngày nào đó trong tương lai, họ lại là sếp của mình.

Tất tần tật về vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - ngưỡng cửa lịch sử tuyển Việt Nam sắp chạm tới

Đội tuyển Việt Nam đang đứng trước cơ hội rất lớn lần đầu lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 sau chiến thắng trước Malaysia.

Vượt mặt Toyota Vios và Hyundai Accent, VinFast Fadil trở thành dòng xe có doanh số cao nhất thị trường ô tô tháng 5

Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và vụ lùm xùm với một Youtuber hồi đầu tháng 5 đã không trì hoãn được đà tăng của hãng xe Việt.

Khoai tây chiên của McDonald’s được trồng trên những cánh đồng lớn đến mức có thể nhìn thấy từ không gian của Bill Gates

Theo NBC, một loạt các loại rau mà người Mỹ ăn hàng ngày như cà rốt, hành tây... có thể được trồng trên đất của tỷ phú Bill Gates.

Đọc thêm