Các chuyến bay huỷ đồng loạt, khách quốc tế về Nội Bài thấp kỷ lục

23/03/2020 11:28 AM | Kinh doanh

Hôm nay (23/3), số khách quốc tế về sân bay Nội Bài (Hà Nội) giảm mạnh, khi dự kiến chưa tới 300 khách, trong khi nguy cơ các chuyến bay bị huỷ vẫn có thể xảy ra. Điều này một phần do các hãng hàng không dừng khai thác đường bay quốc tế, một phần do chính sách dừng nhập cảnh với người nước ngoài (kể cả Việt kiều) từ ngày 22/3 để phòng chống dịch Covid-19.

Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài cho biết, dự kiến ban đầu, hôm nay sân bay này sẽ đón khoảng khoảng 12 chuyến bay với tổng số 276 khách đã đặt vé. Tuy nhiên, tới khoảng 9h, đã có 8 chuyến báo huỷ, trong 4 chuyến còn lại có 2 chuyến bay chuyển hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh).

Theo Cảng Nội Bài, các chuyến bay quốc tế về hôm nay có chuyến chỉ chở theo 10-15 khách, có chuyến gần như bay không có khách nào. Do đó, nguy cơ các chuyến còn lại huỷ hoặc bay tàu bay rỗng cũng rất cao.

Tin từ Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn cho hay, sáng sớm nay cảng đã đón 2 chuyến bay của Vietnam Airlines về từ Anh và Đức về. Trước đó, hôm qua sân bay này đón 2 chuyến bay về từ Nhật về.

Trước đó, ngày 22/3, sân bay Nội Bài đón 15 chuyến bay chở theo 2.348 hành khách quốc tế đến.

Cũng từ hôm qua, Việt Nam đã tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam, người có giấy miễn thị thực được cấp cho người gốc Việt Nam và thân nhân.

Hiện các hãng hàng không của Việt Nam đã tạm dừng khai thác hầu hết các đường bay quốc tế do dịch Covid-19, sau khi dừng các tất cả đường bay đi/đến Trung Quốc, Hàn Quốc, các nước ASEAN, từ hôm nay (23/3), Vietnam Airlines dừng khai thác thêm đường bay giữa Việt Nam - Nhật Bản, Việt Nam - Anh.

Từ ngày mai (24/3), Vietnam Airlines dừng đường bay Việt Nam - Đức. Từ ngày 25/3 dừng đường bay Việt Nam - Úc.

 Các chuyến bay huỷ đồng loạt, khách quốc tế về Nội Bài thấp kỷ lục  - Ảnh 1.

Theo Lê Hữu Việt

Cùng chuyên mục
XEM