Các cặp đôi hạnh phúc thường ít chia sẻ trên mạng xã hội

13/11/2016 17:48 PM | Sống

Các cặp đôi hạnh phúc tập trung nhiều vào những cảm xúc thật, trải nghiệm thật nhiều hơn là các gắn kết ảo trên mạng xã hội.

Đã ai từng có những mục tiêu trong tình cảm, khi cả hai trở thành một đôi và phải có những dấu hiệu trên mạng cho thấy họ là một đôi? Và giờ là thời đại của Facebook, cặp đôi nào cũng phải để "trạng thái" với nhau và thường xuyên đăng tải những hình ảnh tình tứ?

Con người hiện đại cho rằng nếu bạn làm gì và không đăng tải nó trên mạng xã hội, bạn chẳng có bằng chứng gì với mọi người rằng bạn làm điều đó thật. Mạng xã hội ngày nay giống với một bảng tin trực tuyến để mọi người theo dõi lẫn nhau, nên nếu muốn người khác biết mình đang làm gì bạn phải đăng tải lên đó cho mọi người xem.

Mặc dù vậy, những cặp đôi hạnh phúc trong chuyện tình cảm thường không đăng tải quá nhiều thứ lên mạng xã hội. Đừng nhầm lẫn giữa những liên kết thực với các liên kết ảo, nếu đang có một mối quan hệ đẹp và muốn kéo dài nó, đừng đăng tải quá nhiều về chuyện của mình. Vì sao ư?

Đây là cuộc sống của bạn, đừng mong người khác nghĩ tốt cho mình

Mỗi khi chúng ta có những cảm xúc tích cực, chúng ta hay đi tìm người khác để chia sẻ, mong nhân rộng cảm xúc này. Trong chuyện tình cảm cũng vậy, khi hạnh phúc với nửa còn lại chúng ta thường đi tìm cảm xúc tương tự và mong nhận được những lời động viên, những cảm xúc tích cực khác.

Mặc dù vậy, thế giới mạng luôn đáp ứng cho chúng ta những thứ ngược lại và đôi khi nó làm thay đổi góc nhìn của chúng ta về một sự kiện đẹp trong đời.

Khi bạn hạnh phúc, đừng để những thứ khác khiến bạn phân tâm

Nó có ảnh hưởng gì không khi hai người đi chơi mà không chụp ảnh để đăng lên mạng xã hội? Không ai cấm việc chụp ảnh để lưu lại những kỉ niệm, thế nhưng đăng tải nó lên mạng xã hội ngoài việc khoe khoang ra thì nó mang lại cho bạn những lợi ích gì? Đây là cuộc sống của bạn, những thứ tuyệt vời bạn có được là trải nghiệm riêng vậy vì sao phải bận tâm tới những thứ khác? Hãy tận hưởng khoảnh khắc đó với bản thân, chia sẻ nó lên mạng xã hội chỉ khiến bạn phân tâm hơn mà thôi.

Những cặp đôi tránh xa mạng xã hội luôn có cuộc sống phong phú

Một điều không hay trên mạng xã hội là bạn chia sẻ về những rắc rối mình có với nửa còn lại. Mạng xã hội là nơi bạn kết nối với người khác, gia đình, bạn bè... nếu như chia sẻ quá nhiều điều không hay về người kia, bạn bè hay gia đình bạn sẽ nghĩ họ là người không tốt. Đây là lý do vì sao những cặp đôi cách xa mạng xã hội luôn có cuộc sống thoải mái, phong phú hơn.

Hãy thử tưởng tượng bạn đem tính xấu của người mình thích bêu lên mạng xã hội, gia đình bạn sẽ đánh giá người ấy như thế nào? Đừng phá hỏng mối quan hệ bản thân chỉ vì vài "Like" trên Facebook.

Cảm xúc tồn tại bên trong, không cần mô tả nó quá nhiều bên ngoài

Niềm hạnh phúc thật sự là được ở bên cạnh nhau, làm những điều cả hai thích và có được những kỉ niệm đẹp. Những người đàn ông hay phụ nữ lý tưởng là những người nói ít nhưng thể hiện và hành động tuyệt vời. Việc bạn bô bô trên mạng xã hội về những thứ tuyệt vời mà cả hai cùng có hay những gì bạn sắp làm không giúp cho mối quan hệ của bạn thêm đẹp hơn đâu. Đôi khi sự ghen tị của người khác trên mạng còn ảnh hưởng trực tiếp tới mối quan hệ bản thân. Nên, khoe ít thôi.

Bạn không cần chứng minh rằng mình hạnh phúc

Một điều phổ biến người ta hay thực hiện trên mạng xã hội là chứng minh bản thân. Bạn mua một chiếc xe mới và khoe nó lên mạng xã hội, lý do là bạn muốn chứng minh về việc bạn sở hữu sản phẩm mới, chứng minh sự giàu có của mình...

Tương tự trong chuyện tình cảm, bạn đăng tải hình ảnh về mình với người kia để chứng minh rằng hai bạn hạnh phúc và bạn không độc thân... Nhưng, để làm gì? Bạn có đang lợi dụng người kia để chứng minh cho cả thế giới rằng bạn hạnh phúc? Hai người gắn kết với nhau vì chính bạn muốn thế, không phải để chứng minh bất kì thứ gì.

Các nhà nghiên cứu cho thấy các cặp đôi dùng mạng xã hội nhiều thường kém hạnh phúc hơn

Những cặp đôi ít khoe trên mạng xã hội hay tường thuật về các cuộc vui của mình thường hạnh phúc hơn. Trầm cảm là trạng thái gắn liên với việc sử dụng mạng xã hội quá đà, bởi vì đó là bản chất của mạng xã hội. Mạng xã hội ngoài tính chất kết nối thì không mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, tất nhiên nó ảnh hưởng tới cả mối quan hệ của bản thân.

Trong lần tới, nếu có ý định đăng tải hay khoe khoang thứ gì về người ấy, hãy dừng lại và suy nghĩ xem liệu bạn có thật sự cần nó hay không.

Van Vu

Cùng chuyên mục
XEM