'Cá voi Bitcoin' thức giấc sau 3 năm, gom hàng ồ ạt

24/07/2021 08:48 AM | Kinh doanh

Hàng loạt ví "cá voi Bitcoin" đột nhiên thu mua vào hàng nghìn Bitcoin chỉ qua 1 tuần sau khi đã không hoạt động kể từ tháng 12/2018.

'Cá voi Bitcoin' thức giấc sau 3 năm, gom hàng ồ ạt

Tờ Dailyhodl đưa tin, một loạt ví cá voi Bitcoin đột nhiên thu mua vào hàng nghìn Bitcoin chỉ qua 1 tuần sau khi đã không hoạt động kể từ tháng 12/2018.

Theo danh sách thống kê của BitInfoCharts, hàng loạt ví giao dịch quanh top 100 người sở hữu nhiều Bitcoin nhất vừa có động thái mua thêm đồng tiền số này. Cụ thể, ví giao dịch của nhóm người dùng xếp từ 89-106 (trừ người dùng thứ 90) về lượng Bitcoin trên thế giới đã tích lũy thêm 28.377 Bitcoin trị giá 841,85 triệu USD trong giai đoạn từ 17 - 18/7.

BitInfoCharts cũng cho biết thêm rằng tất cả những địa chỉ sở hữu Bitcoin kể trên đều không xác định.

Tất cả 17 ví kể trên đều nắm giữ đúng 8.000 BTC trước khi tích lũy thêm vào tuần qua. Bốn ví đã thu nhận thêm Bitcoin vào ngày 18/7. Bốn địa chỉ khác đã thu thập Bitcoin cùng một lúc vào ngày 17 tháng 7 và ba ví khác đã mua thêm BTC vào cùng thời điểm sau đó trong cùng ngày.

Các ví xếp từ 95 đến 102 đều tích lũy được chính xác 1.661 Bitcoin, trong khi ba ví khác đã thêm 1.693 Bitcoin và ba ví khác tích lũy thêm 1.639 Bitcoin.

Cá voi Bitcoin thức giấc sau 3 năm, gom hàng ồ ạt - Ảnh 1.

Tính đồng nhất của các giao dịch mua, cộng với thực tế là mỗi ví đã không hoạt động trong cùng một khoảng thời gian khá dài cho thấy rằng các địa chỉ cá voi dường như là cùng một thực thể duy nhất - mặc dù điều này chưa được xác định.

Tại thời điểm bài viết này xuất hiện, tổng các ví kể trên đang có tổng cộng 164.337 Bitcoin, trị giá gần 5 tỷ USD. Con số này lớn hơn rất nhiều lượng Bitcoin nắm giữ công khai lớn nhất trong kho bạc của MicroStrategy.

Vào ngày 15/7, trước đợt bán tháo gần đây của Bitcoin, Giám đốc điều hành của CryptoQuant là Ki Young Ju đã cảnh báo rằng những con cá voi đã bắt đầu chuyển Bitcoin trở lại vào các sàn giao dịch.

Chuyên gia phân tích Will Clemente gần đây cho biết cá voi đã bắt đầu tích lũy Bitcoin một cách đều đặn kể từ tháng 5 và một cuộc khủng hoảng bên cung có thể đang bùng phát.

Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức 33.500 USD. Thời gian gần đây, giá Bitcoin trải qua biến động lớn, có lúc giảm xuống dưới 30.000 USD. 

Theo các chuyên gia, đà đi xuống của thị trường tiền số được thúc đẩy từ đợt bán tháo của thị trường chứng khoán các phiên gần đây, làm giảm sức hấp dẫn của các tài sản rủi ro. Ngày 19/7, chỉ số công nghiệp Dow Jones có phiên giảm điểm mạnh nhất kể từ tháng 10 năm ngoái.

Đồng thời, giới đầu tư cũng tỏ ra lo ngại vào tình trạng giá Bitcoin xuống thấp thời gian gần đây sau khi giới chức nhiều nước siết chặt hoạt động kinh doanh tiền số.

Kể từ khi lập kỷ lục mọi thời đại gần 65.000 USD hồi giữa tháng 4, đến nay Bitcoin đã mất hơn 50% giá trị.

Nguồn: Dailyhodl

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  bitcoin
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nóng: Việt Nam sản xuất thành công lô vắc xin Sputnik V đầu tiên

Theo kế hoạch, vắc xin Sputnik V do VABIOTECH sản xuất sẽ được sử dụng trong Chương trình tiêm chủng toàn dân.

Thái Thuỳ Linh hé lộ bước tiến của việc làm thiện nguyện: Tài khoản ngân hàng công chúng có thể truy cập 24/7, không cần mật khẩu!

Ca sĩ Thái Thuỳ Linh cũng khẳng định công chúng không nên đòi hỏi quá nhiều ở người nghệ sĩ trong chuyện làm thiện nguyện.

Tương lai Evergrande vô định: Chính phủ chỉ yêu cầu 'hãy làm mọi cách để tránh vỡ nợ', không hề nhắc tới việc giải cứu

Trung Quốc yêu cầu Evergrande "làm mọi cách để tránh vỡ nợ" nhưng làm thế nào thì không chỉ dẫn thêm.

MC Phan Anh nói thẳng vụ từ thiện năm 2016: Mọi người hỏi tôi có tham không, chắc chắn phải trả lời là có tham!

"Nhưng thời điểm đó tôi không nhận ra cái tham của mình đâu. Tôi không tham lấy tiền của bà con mà tham được mọi người ghi nhận, ủng hộ", MC Phan Anh nói.

Đọc thêm