Ca sĩ Thủy Tiên trao tiền hỗ trợ người dân Quảng Nam "rất minh bạch"

08/10/2021 11:06 PM | Sống

Các địa phương ở tỉnh Quảng Nam đã nhận được văn bản của Bộ Công an liên quan đến việc trao tiền từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên.

Ca sĩ Thủy Tiên trao tiền hỗ trợ người dân Quảng Nam "rất minh bạch"

Chiều 8-10, ông Lương Tấn Thành - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam - cho biết đầu giờ chiều cùng ngày, ông đã nhận được công văn của Bộ Công an đề nghị cung cấp chứng cứ, tài liệu về phát, cấp quà từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn huyện vào đợt mưa lũ cuối năm 2020.

Ca sĩ Thủy Tiên trao tiền hỗ trợ người dân Quảng Nam rất minh bạch  - Ảnh 1.

Ca sĩ Thủy Tiên trao tiền cho người dân Bắc Trà My cuối năm 2020

Theo ông Thành, cuối năm 2020, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên có về địa phương phát tiền cho gần 2.000 hộ dân bị ảnh hưởng thiên tai trên địa bàn huyện. Danh sách các hộ dân do địa phương lập. Ban đầu, số tiền dự tính hỗ trợ cho người dân là 5 tỉ đồng. Tuy nhiên, khi thấy một số hoàn cảnh khó khăn, ca sĩ Thủy Tiên trao thêm tiền nên số tiền có phát sinh thêm, trên thực tế trao cho người dân khoảng 5,5 tỉ đồng.

"Danh sách do chúng tôi lập và việc trao tiền có sự chứng kiến của chính quyền địa phương. Phần quà thấp nhất 2 triệu đồng, có người nhận 5 triệu, có người được trao 10 triệu nhưng số này không nhiều. Để nói chính xác số tiền thì mình không chắc nhưng thực tế, ca sĩ Thủy Tiên đã trao khoảng 5,5 tỉ đồng. Tôi nói chắc chắn như vậy vì lúc đó ca sĩ Thủy Tiên xếp mỗi chồng tiền 500 triệu đồng, trao hết chồng này mới qua chồng khác" – ông Thành nói.

Bà Nguyễn Thị Minh Thư - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam - cũng cho biết vào sáng 8-10, bà đã nhận được công văn của Bộ Công an về nội dung liên quan đến việc trao tiền của ca sĩ Thủy Tiên.

Ca sĩ Thủy Tiên trao tiền hỗ trợ người dân Quảng Nam rất minh bạch  - Ảnh 2.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Bắc Trà My đánh giá việc trao quà của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên tại địa phương rất minh bạch

Bà Thư cho biết cuối năm 2020, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên có về địa phương trao tiền cho 350 hộ dân bị thiệt hai do mưa bão với số tiền 3,5 tỉ đồng (mỗi hộ 10 triệu đồng). Việc trao tiền có thông qua Ủy ban MTTQ huyện và danh sách các hộ dân cũng do địa phương cung cấp. Hiện nay, danh sách này huyện vẫn còn lưu giữ, nếu cần xác minh cũng rất dễ dàng.

"Các hộ dân có trong danh sách được địa phương phát phiếu nhận tiền và đã được ca sĩ Thủy Tiên trao tận tay. Mọi người có phiếu thì đến nhận quà, không phải ký xác nhận gì cả. Có 350 hộ dân của tất cả các xã tập trung tại hội trường UBND huyện để nhận tiền hỗ trợ. Tổng số tiền được trao là 3,5 tỉ đồng. Sau khi nhận tiền, chúng tôi không nghe bà con nào phàn nàn hay ý kiến gì. Theo đánh giá của chúng tôi thì việc trao tiền của ca sĩ Thủy Tiên tại Bắc Trà My rất minh bạch" – bà Thư nhận xét.

Trong khi đó, ông Cơ Lâu Hạnh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam - xác nhận cuối năm 2020, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên có về địa phương trao quà cho người dân. Việc trao quà thông qua UBND huyện chứ không phải Ủy ban MTTQ nên ông không nắm rõ nhưng được biết số tiền hơn 3 tỉ đồng.

Trước đó, ca sĩ Thủy Tiên đăng trên trang Facebook cá nhân về sao kê, xác nhận của các địa phương nơi cô trao tiền hỗ trợ. Trong đó, Quảng Nam có 3 địa phương gồm huyện Đại Lộc 5,498 tỉ đồng, huyện Tây Giang 3,7 tỉ đồng và huyện Bắc Trà My 3,5 tỉ đồng.

Trần Thường

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm