Ca ngợi xe điện của Tesla nhưng lại tiết lộ mới mua 1 chiếc Porsche Taycan, Bill Gates vừa bị Elon Musk công khai 'móc mỉa'

18/02/2020 02:58 PM | Kinh doanh

Elon Musk không còn xa lạ với những dòng tweet móc mỉa, thậm chí chê bai thẳng thừng nhiều tỷ phú nổi tiếng thế giới.

Ca ngợi xe điện của Tesla nhưng lại tiết lộ mới mua 1 chiếc Porsche Taycan, Bill Gates vừa bị Elon Musk công khai 'móc mỉa'

Bill Gates đã bày tỏ sự khen ngợi với Tesla nhờ việc họ giúp cải thiện ngành công nghiệp ô tô thông qua xe điện. Tuy nhiên, mới đây, Bill Gates lại cho thấy ông mới tậu một chiếc xe điện của hãng Porsche.

Cụ thể trong một bài nói chuyện với YouTuber nổi tiếng vào cuối tuần trước về vấn đề giảm khí thải để cải thiện tình trạng biến đổi khí hậu, ông đã gọi ngành công nghiệp xe hơi là "một trong những lĩnh vực có hy vọng nhất" để có thể đóng góp vào kế hoạch cải thiện tình trạng biến đổi khí hậu. 

"Và chắc chắn đó là Tesla, nếu bạn phải đề cập đến 1 công ty giúp thúc đẩy vấn đề đó, chính là họ".

Tuy nhiên, sau đó, Bill Gates lại thảo luận về việc gần đây ông đã mua một chiếc xe điện Porsche Taycan chứ không phải là Tesla. 

Ca ngợi xe điện của Tesla nhưng lại tiết lộ mới mua 1 chiếc Porsche Taycan, Bill Gates vừa bị Elon Musk công khai móc mỉa - Ảnh 1.

Chiếc xe điện Porsche Taycan Bill Gates mới mua.

Khi một fan hâm mộ Tesla đăng tải sự thất vọng khi biết Bill Gates quyết định mua chiếc Porsche Taycan thay vì Tesla, Elon Musk đã bất ngờ trả lời bình luận của người dùng này rằng: "Thú thực, cuộc trò chuyện với Bill Gates chẳng có chút ấn tượng nào cả".

Ca ngợi xe điện của Tesla nhưng lại tiết lộ mới mua 1 chiếc Porsche Taycan, Bill Gates vừa bị Elon Musk công khai móc mỉa - Ảnh 2.

Elon Musk, 48 tuổi không còn xa lạ với những dòng tweet móc mỉa, thậm chí chê bai thẳng thừng các tỷ phú trên thế giới. Trước đây, Musk từng tỏ ra nghi ngờ về khả năng hiểu biết của CEO Facebook Mark Zuckerberg về trí tuệ nhân tạo. Năm ngoái, Musk tiếp tục gọi Jeff Bezos là kẻ đạo nhái sau khi CEO Amazon tiến hành một dự án vệ tinh có thể trở thành đối thủ của Space X.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Từ khóa:  Elon Musk, tesla
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Mổ xẻ" gói 61.500 tỷ đồng của Chính phủ: Ít nhất 1/9 dân số Việt Nam và hơn 3 triệu hộ gia đình sẽ được hỗ trợ

Tại phiên họp Chính phủ ngày 1/4, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã nêu dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Theo thống kê, sẽ có 10,3 triệu người được hỗ trợ, tương đương khoảng 1/9 dân số Việt Nam.

Thêm người nhà chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai mắc Covid-19, cả nước có 227 ca

18h ngày 2/4, Việt Nam ghi nhận thêm các ca bệnh mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc bệnh lên 227 trường hợp.

TGĐ Vietnam Airlines: Hơn 50% người lao động phải ngừng việc, 100% phải giảm lương, doanh thu 2020 dự kiến giảm 50.000 tỷ đồng

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có tâm thư gửi tới toàn thể nhân viên Vietnam Airlines để động viên tinh thần và chia sẻ những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Vì sao công ty Trường Sinh trúng thầu Bạch Mai và nhiều bệnh viện lớn?

Dịch vụ của công ty Trường Sinh tỏa khắp các bệnh viện lớn. Nếu tính từ khi chưa chia tách, doanh nghiệp này cung cấp suất ăn cho hơn chục bệnh viện, trong đó rất nhiều bệnh viện lớn tuyến cuối tại Hà Nội.

Đọc thêm