Elon Musk tuyển nhân sự không cần bằng đại học

05/02/2020 02:06 PM | Kinh doanh

Elon Musk đang tuyển dụng nhân sự AI cho Tesla và không yêu cầu ứng viên có bằng đại học.

Elon Musk tuyển nhân sự không cần bằng đại học

Bạn không có bằng đại học - điều này không phải vấn đề nếu bạn muốn trở thành nhân viên của Tesla. “Hãy gia nhập vào đội ngũ AI tại Telsa. Báo cáo trực tiếp cho tôi và chúng ta sẽ gặp nhau/gửi email/ viết cho nhau hàng ngày",  Elon Musk đăng tin tuyển dụng trên Twitter vào cuối tuần trước.

Người đứng đầu Tesla không yêu cầu các ứng viên phải có bằng đại học. “Một tiến sĩ chắc không cần thiết. Tôi không quan tâm nếu bạn chỉ tốt nghiệp trung học", ông nói.

Thay vào đó, Musk tìm kiếm những người có “hiểu biết sâu sắc” về trí thông minh nhân tạo. Dù nền tảng giáo dục không liên quan, tất cả các ứng cử viên đều phải vượt qua bài kiểm tra rất khó về lập trình.

Đây không phải lần đầu tiên tỷ phú này thể hiện quan điểm về việc không coi trọng bằng cấp. Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí ôtô của Đức Auto Bild năm 2014 về tiêu chuẩn tuyển dụng của mình, Musk chia sẻ: “Không cần phải có bằng đại học, hay thậm chí là trung học.”

“Nếu ai đó tốt nghiệp một trường đại học lớn, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy họ sẽ có khả năng làm những điều tuyệt vời, nhưng nó không nhất thiết phải như vậy. Hãy để ý những người như Bill Gates hay Larry Ellison, Steve Jobs - họ không tốt nghiệp đại học, nhưng nếu bạn có cơ hội tuyển dụng họ, tất nhiên đó sẽ là một ý tưởng hay”, Musk nói.

Ông chủ Tesla cho biết ông tìm kiếm “các bằng chứng về khả năng đặc biệt. Và nếu có một hồ sơ với thành tích đặc biệt, thì có khả năng điều đó sẽ tiếp tục trong tương lai", ông nói với Auto Bild.

Tesla cần tài năng trí tuệ nhân tạo để thực hiện tham vọng về xe tự lái của mình. Theo công ty này, xe Tesla được chế tạo với phần cứng cần thiết để cung cấp một số tính năng tự động hiện tại và khả năng tự lái hoàn toàn trên đường trong tương lai. Phần cứng sẽ cần phải nâng cấp phần mềm để một ngày nào đó có thể hoạt động như một phương tiện tự lái.

Ngày 2/2, Musk cũng đăng tải dòng tweet về việc sẽ tổ chức một bữa tiệc “siêu thú vị” tại nhà riêng với đội ngũ thông minh nhân tạo và lái tự động của Tesla. Bữa tiệc sẽ diễn ra trong khoảng một tháng nữa và những lời mời sẽ sớm được gửi đến bằng email. 

Musk muốn các tân binh trí tuệ nhân tạo Tesla làm việc ở khu vực Vịnh San Francisco ở California hoặc Austin, Texas, “nhưng cũng có khả năng sẽ làm việc tại bất cứ nhà máy siêu lớn (Gigafactory) nào của Telsa”.

Gigafactory là nơi Tesla sản xuất động cơ điện và bộ pin. Hiện tại, Tesla có các Gigafactory ở Sparks, Nevada; Buffalo, New York  và Thượng Hải (Trung Quốc). Vào tháng 11 năm ngoái, Musk tuyên bố, nhà máy thứ 4 sẽ được xây dựng tại Berlin (Đức).

Musk tìm cách tuyển dụng nhân tài vào thời điểm Tesla đang hoạt động tốt về tài chính. Vào tháng 1, cổ phiếu của hãng sản xuất ôtô điện có hiệu suất tốt nhất kể từ tháng 5/2013.

Theo Trang Trang

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm