Cá chép thả đưa ông Táo "về trời" chưa kịp bơi đã bất tỉnh vì bị chích điện

17/01/2020 17:11 PM | Xã hội

Theo ghi nhận của báo giới, nhiều người dân tới chùa Diệu Pháp (quận Bình Thạnh, TP.HCM) thả cá chép sau lễ cúng ông Táo, nhưng cá chưa kịp bơi ra xa đã "bất tỉnh" vì bị chích điện.

Hôm nay (17/1, là 23 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), sau khi tiến hành lễ cúng ông Công ông Táo, các gia đình mang cá chép ra sông, suối, hồ gần nhà để thả tiễn ông Táo "về trời". Song, không khác các năm trước, tình trạng cá chép vừa thả bị chích điện bắt lại vẫn tái diễn.

Theo ghi nhận của PV Zing.vn, trưa cùng ngày, khi người dân vừa làm lễ thả cá chép xong ở cầu Long Biên (Hà Nội) thì một vài người chèo thuyền dưới chân cầu đã chích điện bắt hàng loạt cá chép đỏ.

Một tình nguyện viên thả cá chép kể với nguồn trên, khi di chuyển tới góc khuất cầu Long Biên, hai người đàn ông đi trên thuyền lôi cần ra chích điện cá chép mà mọi người vừa thả. Còn một tình nguyện viên thả cá khác nói, người dân khi phát hiện sự việc đã hô to để người dưới sông không bắt cá, nhưng người trên thuyền vẫn chích cá.

 Cá chép thả đưa ông Táo về trời chưa kịp bơi đã bất tỉnh vì bị chích điện - Ảnh 1.

Cảnh người dân thả cá chép tiễn ông Táo ở cầu Long Biên (Hà Nội). Ảnh: Tiền phong

Còn theo PV Tuổi trẻ online, tình trạng Tình trạng cá chép cúng ông Công ông Táo vừa được người dân thả xuống sông, chưa kịp bơi đã bị chích điện bắt lại để bán, diễn ra cả buổi sáng 17/1.

Nguồn trên mô tả, nhiều người dân tới chùa Diệu Pháp (phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM) thả cá chép cúng Táo quân, nhưng cá chưa kịp bơi ra xa đã "bất tỉnh" vì bị chích điện. Có hẳn một nhóm người đi ghe máy, dùng máy kích điện chích cá vớt vào ghe.

Một số hình ảnh được PV tờ này ghi lại cho thấy, người đàn ông phốp pháp vừa chích điện vừa dùng vợt dài gắn lưới ở một đầu vớt cá lên ghe. Một ngăn của chiếc ghe đầy ắp cá chép đỏ, cá chép trắng.

Trước tình cảnh trên, có người đã phải thuê ghe ra giữa sông để thả cá chép làm "phương tiện" cho ông Công ông Táo "về trời".

Báo giới trong nước thuật lại, đội quân chích điện cá chép còn "mai phục" trên sông với thiết bị bắt cá, chờ người dân thả thì lập tức áp sát "ra tay". Một số người không có điều kiện thuê ghe để chở cá ra giữa sông thả phóng sinh thì thả cá cạnh bờ, ngồi canh cho cá bơi đi khỏi mới rời đi.

Cá chép phóng sinh chưa được bao lâu thì bị bắt lại.

(Tổng hợp)

Theo Thanh Tú

Cùng chuyên mục
XEM