Bệnh viện E buổi sáng đầu tiên sau khi tạm đóng cửa vì phát hiện ca mắc Covid-19 mới: Nhu yếu phẩm liên tục được tiếp tế qua hàng rào

20/08/2020 13:47 PM | Xã hội

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 vào sáng ngày 20/8 cho biết đã ghi nhận một ca mắc Covid-19 mới ở Hà Nội liên quan đến Bệnh viện E. Hiện bệnh viện này đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân và triển khai các phương án cách ly phòng dịch.

Ca bệnh mới được xác định là bệnh nhân nam, 87 tuổi, có địa chỉ tại xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Ngày 11/8, bệnh nhân khởi phát bệnh và ngày 12/8 đi khám tại Bệnh viện E, sau đó về nhà người thân tại Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Bệnh viện E buổi sáng đầu tiên sau khi tạm đóng cửa vì phát hiện ca mắc Covid-19 mới: Nhu yếu phẩm liên tục được tiếp tế qua hàng rào - Ảnh 1.

Bệnh viện E tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân để thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Ngày 13/8, bệnh nhân nhập viện khoa Gan mật, Bệnh viện E. Bệnh nhân được chụp CT có viêm phổi và chuyển khoa Bệnh nhiệt đới. Đến ngày 18/8, bệnh nhân được lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm và có kết quả bệnh nhân dương tính vào ngày 19/8.

Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ghi nhận của chúng tôi vào sáng 20/8, tại Bệnh viện E, địa chỉ tại 87 Trần Cung (Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội), hiện nơi đây đã treo thông báo tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân kể từ 20h ngày 19/8.

Lực lượng chức năng cũng được tăng cường tại đây để tiến hành các biện pháp cách ly, sát khuẩn phòng dịch Covid-19. Hiện tất cả người dân đến đây đều không được vào trong để đảm bảo an toàn, những người chấp nhận vào trong phải thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Nhu yếu phẩm, thực phẩm cũng liên tục được vận chuyển đến đây để giúp mọi người phía trong viện phòng dịch. Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được vào sáng ngày 20/8:

Bệnh viện E buổi sáng đầu tiên sau khi tạm đóng cửa vì phát hiện ca mắc Covid-19 mới: Nhu yếu phẩm liên tục được tiếp tế qua hàng rào - Ảnh 2.

Cổng Bệnh viện E được dựng rào chắn để thực hiện các công tác phòng dịch.

Bệnh viện E buổi sáng đầu tiên sau khi tạm đóng cửa vì phát hiện ca mắc Covid-19 mới: Nhu yếu phẩm liên tục được tiếp tế qua hàng rào - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng được tăng cường quanh khu vực cổng bệnh viện.

Bệnh viện E buổi sáng đầu tiên sau khi tạm đóng cửa vì phát hiện ca mắc Covid-19 mới: Nhu yếu phẩm liên tục được tiếp tế qua hàng rào - Ảnh 4.
Bệnh viện E buổi sáng đầu tiên sau khi tạm đóng cửa vì phát hiện ca mắc Covid-19 mới: Nhu yếu phẩm liên tục được tiếp tế qua hàng rào - Ảnh 5.

Bệnh viện treo biển thông báo tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân từ 20h ngày 19/8 để phòng dịch Covid-19.

Bệnh viện E buổi sáng đầu tiên sau khi tạm đóng cửa vì phát hiện ca mắc Covid-19 mới: Nhu yếu phẩm liên tục được tiếp tế qua hàng rào - Ảnh 6.
Bệnh viện E buổi sáng đầu tiên sau khi tạm đóng cửa vì phát hiện ca mắc Covid-19 mới: Nhu yếu phẩm liên tục được tiếp tế qua hàng rào - Ảnh 7.
Bệnh viện E buổi sáng đầu tiên sau khi tạm đóng cửa vì phát hiện ca mắc Covid-19 mới: Nhu yếu phẩm liên tục được tiếp tế qua hàng rào - Ảnh 8.

Nhu yếu phẩm liên tục được vận chuyển đến bệnh viện cung cấp cho người thân phía trong viện phòng dịch.

Bệnh viện E buổi sáng đầu tiên sau khi tạm đóng cửa vì phát hiện ca mắc Covid-19 mới: Nhu yếu phẩm liên tục được tiếp tế qua hàng rào - Ảnh 9.
Bệnh viện E buổi sáng đầu tiên sau khi tạm đóng cửa vì phát hiện ca mắc Covid-19 mới: Nhu yếu phẩm liên tục được tiếp tế qua hàng rào - Ảnh 10.

Mọi người hạn chế tối đa việc tiếp xúc gần.

Bệnh viện E buổi sáng đầu tiên sau khi tạm đóng cửa vì phát hiện ca mắc Covid-19 mới: Nhu yếu phẩm liên tục được tiếp tế qua hàng rào - Ảnh 11.

Mọi thực phẩm khô, thực phẩm đóng gói kín đều được tiến hành sát khuẩn trước khi vận chuyển vào trong viện.

Bệnh viện E buổi sáng đầu tiên sau khi tạm đóng cửa vì phát hiện ca mắc Covid-19 mới: Nhu yếu phẩm liên tục được tiếp tế qua hàng rào - Ảnh 12.
Bệnh viện E buổi sáng đầu tiên sau khi tạm đóng cửa vì phát hiện ca mắc Covid-19 mới: Nhu yếu phẩm liên tục được tiếp tế qua hàng rào - Ảnh 13.
Bệnh viện E buổi sáng đầu tiên sau khi tạm đóng cửa vì phát hiện ca mắc Covid-19 mới: Nhu yếu phẩm liên tục được tiếp tế qua hàng rào - Ảnh 14.

Nhu yếu phẩm được tập kết tại bàn đặt sẵn trước cổng. Sau khi sát khuẩn người trong viện sẽ lại gần để vận chuyển vào trong.

Bệnh viện E buổi sáng đầu tiên sau khi tạm đóng cửa vì phát hiện ca mắc Covid-19 mới: Nhu yếu phẩm liên tục được tiếp tế qua hàng rào - Ảnh 15.
Bệnh viện E buổi sáng đầu tiên sau khi tạm đóng cửa vì phát hiện ca mắc Covid-19 mới: Nhu yếu phẩm liên tục được tiếp tế qua hàng rào - Ảnh 16.
Bệnh viện E buổi sáng đầu tiên sau khi tạm đóng cửa vì phát hiện ca mắc Covid-19 mới: Nhu yếu phẩm liên tục được tiếp tế qua hàng rào - Ảnh 17.

Tất cả phương tiện và người vào trong viện sẽ được sát khuẩn và thực hiện cách ly theo đúng quy định phòng dịch.

Bệnh viện E buổi sáng đầu tiên sau khi tạm đóng cửa vì phát hiện ca mắc Covid-19 mới: Nhu yếu phẩm liên tục được tiếp tế qua hàng rào - Ảnh 18.
Bệnh viện E buổi sáng đầu tiên sau khi tạm đóng cửa vì phát hiện ca mắc Covid-19 mới: Nhu yếu phẩm liên tục được tiếp tế qua hàng rào - Ảnh 19.

Việc giao tiếp khi cần thiết phải giữ khoảng cách an toàn theo quy định.

Bệnh viện E buổi sáng đầu tiên sau khi tạm đóng cửa vì phát hiện ca mắc Covid-19 mới: Nhu yếu phẩm liên tục được tiếp tế qua hàng rào - Ảnh 20.

Tại nhà người thân nơi bệnh nhân 994 về nghỉ ngơi, cư trú trước đó ở địa chỉ tại Cổ Nhuế (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cũng đã được phong toả để phòng dịch.

LONG QUYỀN

Cùng chuyên mục
XEM