Bưu kiện sầu riêng khiến hàng chục người tại Đức phải sơ tán

23/06/2020 04:33 PM | Thời sự

12 nhân viên bưu điện tại Đức đã được chăm sóc y tế và hàng chục người khác phải sơ tán do mùi lạ từ một bưu kiện, mà hóa ra bên trong là sầu riêng.

Bưu kiện sầu riêng khiến hàng chục người tại Đức phải sơ tán

Cảnh sát, lính cứu hỏa và dịch vụ khẩn cấp đã được gọi tới một bưu điện ở thị trấn Schweinfurt, bang Bavaria ngày 20/6 sau khi nhân viên phát hiện có mùi lạ phát ra từ một bưu kiện.

“Do không biết bên trong có gì nên ban đầu chưa xác định được liệu bưu kiện khả nghi này có gây ra nguy hiểm hay không”, sở cảnh sát Schweinfurt cho biết.

Toàn bộ người dân tại tòa nhà đã được sơ tán, với khoảng 60 nhân viên rời đi nơi khác, trước khi tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng bưu kiện.

Hóa ra, bên trong bưu kiện là 4 quả sầu riêng Thái Lan mà một cư dân 50 tuổi của thị trấn được một người bạn ở thành phố Nuremberg gửi tới.


Sầu riêng là loại trái cây phổ biến ở Đông Nam Á với hương vị béo ngậy, nhưng mùi của sầu riêng cũng khiến không ít người phải e ngại. Chẳng hạn, Singapore đã cấm sầu riêng trên hệ thống tàu điện ngầm và nhiều khách sạn cũng cấm du khách mang theo loại quả này vì mùi hương của nó. Thậm chí, một số người còn ví mùi sầu riêng như thực phẩm ôi thiu hoặc tất bẩn.

“Tổng cộng có 12 nhân viên bưu điện cảm thấy buồn nôn và được chăm sóc y tế tại chỗ”, cảnh sát thị trấn Schweinfurt nói và cho biết thêm, 6 người khác được đưa vào bệnh viện như một biện pháp phòng ngừa.

6 xe cứu thương, 5 xe phản ứng nhanh, 3 đội cứu hỏa và 2 phương tiện khẩn cấp khác được điều tới hiện trường. Cuối cùng, bưu kiện sầu riêng đã được chuyển tới người nhận.

Đây không phải là lần đầu tiên sầu riêng gây ra rắc rối. Năm 2019, các nhân viên tại thư viện của Đại học Canberra (Australia) phải sơ tán khỏi tòa nhà do nghi ngờ rò rỉ khí gas. Tuy nhiên, cuộc kiểm tra hiện trường cho thấy mùi lạ là do quả sầu riêng.

Vào tháng 11/2018, một lô hàng sầu riêng khiến một chiếc máy bay của Indonesia phải hạ cánh tạm thời sau khi hành khách phàn nàn về mùi hôi trong khoang máy bay./.

Mai Trang

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup bí ẩn của ông Đinh Anh Huân vừa được quỹ đầu tư do Jack Ma sáng lập rót 50 triệu USD

Startup được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động và cựu CEO VNG vừa được quỹ đầu tư do Jack Ma sáng lập rót 50 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Jack Ma: Ant sẽ tạo ra thương vụ IPO lớn nhất trong lịch sử nhân loại

Jack Ma tự tin rằng "chú kiến nhỏ" Ant sắp viết nên lịch sử mới cho nhân loại.

Đọc thêm