Bùng nổ nhu cầu tuyển vệ sĩ tại Trung Quốc

15/10/2020 04:00 PM | Thời sự

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng nhanh trong những năm qua, kéo theo số lượng người giàu cũng tăng nhanh chóng. Nhu cầu tuyển vệ sĩ tại quốc gia tỷ dân đang bùng nổ.

Bùng nổ nhu cầu tuyển vệ sĩ tại Trung Quốc

Câu chuyện từ trường đào tạo vệ sĩ duy nhất ở Trung Quốc cho thấy, trong thời đại công nghệ các vệ sĩ sẽ đề phòng mối đe dọa từ tin tặc không kém bất kì loại hình tội phạm nào khác.

Luôn đóng bộ chỉn chu, các học viên trường vệ sĩ ở thành phố Thiên Tân đang trau dồi kiến thức về nguy cơ tin tặc đe dọa khách hàng của mình. Họ được học cách phát hiện thiết bị nghe lén, ngăn chặn tấn công mạng và cả kĩ năng xóa dữ liệu cấp tốc.

Ông Chen Yongqing - Sáng lập Học viện An ninh Genghis cho biết: "Những người giàu luôn có nhu cầu tuyển vệ sĩ cho cá nhân và cả gia đình họ. Các doanh nhân hiện đại còn cần nhân viên bảo vệ an ninh thông tin cho mình nữa".

Không chỉ được trang bị kĩ năng số, các học viên còn được rèn luyện kĩ năng hành động. Ngôi trường được biết tới với tiêu chuẩn đào tạo khắc nghiệt. Học viên phần lớn đều có thể chất tốt, đến từ khắp các vùng miền tại Trung Quốc. Không ít người từ lâu đã yêu thích và tỏ ra rất nghiêm túc với công việc này. Học phí cho mỗi học viên rơi vào khoảng 3.000 USD, tương đương gần 70 triệu đồng.

Zhu Peipei - Học viên Học viện An ninh Genghis, thành phố Thiên Tân, Trung Quốc nói: "Hình ảnh của vệ sĩ khiến tôi ấn tượng. Tôi nghĩ đây là cơ sở đào tạo tốt, có cơ hội việc làm với mức lương cao".

Thu nhập của 1 vệ sĩ chuyên nghiệp có thể lên đến 70.000 USD (khoảng 1,6 tỷ đồng/năm), cao hơn nhiều so với mức lương của nhân viên văn phòng ở Trung Quốc. Đãi ngộ tốt nên mỗi năm có khoảng 1.000 học viên tốt nghiệp từ ngôi trường đặc biệt này.

Tuy nhiên số lượng học viên ra trường được cho là chưa đủ đáp ứng nhu cầu thị trường. Thống kê năm ngoái cho thấy, Trung Quốc có hơn 4,4 triệu phú đô la, số lượng triệu phú còn nhiều hơn cả Mỹ.

Quang Duy

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm