Bức ảnh "quyền lực" nhất 20 năm Đường lên đỉnh Olympia: Hàng loạt quán quân hội tụ tại Úc, từ Phan Mạnh Tân đến Văn Viết Đức và Hồ Đắc Thanh Chương

29/10/2019 15:22 PM | Xã hội

Sau khi được đăng tải trên fanpage Đường lên đỉnh Olympia, bức ảnh đã gây sốt cộng đồng mạng, nhiều người cho rằng đây là bức ảnh quyền lực nhất trong 20 năm phát sóng chương trình.

Đường lên đỉnh Olympia đã bước sang năm thứ 20 phát sóng, có thể nói đây là một chương trình hiếm hoi vẫn giữ được sức hút kể từ khi phát sóng đến bây giờ. Trải qua hơn 19 mùa phát sóng và hiện tại đang tìm kiếm gương mặt quán quân thứ 20, Olympia đã tìm ra được những quán quân vô cùng xuất sắc.

Có thể bạn không biết hoặc quên, các quán quân Olympia sẽ nhận được một suất học bổng sang Úc du học. Và cũng chính từ đây, câu chuyện "về hay ở" của các quán quân luôn được công chúng quan tâm khi mà có đến 15/19 đang sinh sống, học tập và làm việc ở Úc.

Mới đây, câu chuyện này lại một lần nữa gây sốt khi trên fanpage Đường lên đỉnh Olympia chia sẻ 2 bức ảnh kèm nội dung: "Cuộc hội ngộ giữa Olympia và các quán quân. Bạn nhận ra bao nhiêu nhà vô địch trong bức ảnh này?".

Bức ảnh quyền lực nhất 20 năm Đường lên đỉnh Olympia: Hàng loạt quán quân hội tụ tại Úc, từ Phan Mạnh Tân đến Văn Viết Đức và Hồ Đắc Thanh Chương - Ảnh 1.
Bức ảnh quyền lực nhất 20 năm Đường lên đỉnh Olympia: Hàng loạt quán quân hội tụ tại Úc, từ Phan Mạnh Tân đến Văn Viết Đức và Hồ Đắc Thanh Chương - Ảnh 2.

"Cuộc hội ngộ giữa Olympia và các quán quân. Bạn nhận ra bao nhiêu nhà vô địch trong bức ảnh này?". Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia.


Có thể nói từ trước đến nay, cuộc sống của các quán quân Olympia rất ít được đề cập đến, và đây là hai trong những bức hình duy nhất có mặt của họ. Rất nhanh chóng, dân mạng đã soi ra được những quán quân có mặt trong bức ảnh bao gồm: Phan Mạnh Tân (năm 2), Đỗ Lâm Hoàng (năm 5), Lê Vũ Hoàng (năm 6), Phan Minh Đức (năm 10), Văn Viết Đức (năm 15) và Hồ Đắc Thanh Chương (năm 16). Bên cạnh đó là những gương mặt quen thuộc như nhà báo Tạ Bích Loan, MC Ngọc Huy cũng góp mặt.

Nhìn lại hoạt động của 19 quán quân Đường lên đỉnh Olympia, trừ hai người chiến thắng năm thứ 18, 19 là Nguyễn Hoàng Cường và Trần Thế Trung chưa đi du học ra thì 15/19 nhà vô địch đều chọn du học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne, Australia với suất học bổng toàn phần cho 4 năm (Lương Phương Thảo - quán quân năm 3 - lựa chọn Đại học Monash, Australia).

Nhìn lại lịch sử 19 mùa Olympia, trong số 19 quán quân từng được vinh danh chỉ hai thí sinh là Lương Phương Thảo (cựu học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long) là quán quân năm thứ 3 và người giành vòng nguyệt quế chung kết năm thứ 7 là Lê Viết Hà (THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi) hiện tại đang sinh sống và làm việc tại quê nhà. Riêng hai người chiến thắng năm thứ 18, 19 là Nguyễn Hoàng Cường và Trần Thế Trung chưa đi du học.

Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ, Phương Thảo về nước làm việc cho một công ty quảng cáo tại TPHCM. Thông tin này gây chú ý vào năm 2016 khi thời điểm đó, Thảo là quán quân duy nhất trở về nước làm việc. Còn đối với Lê Viết Hà, sau khi tốt nghiệp hạng xuất sắc với hai bằng cử nhân Công nghệ Robot và Khoa học Máy tính từ ĐH Swinburne, anh làm việc ở Sydney, Australia. Hiện tại, Viết Hà trở về Việt Nam làm việc với vai trò cán bộ chịu trách nhiệm về các khoản đầu tư của một công ty lớn từ tháng 12/2017.

Còn lại, tất cả các quán quân đều du học ở Úc và ở lại không về nước. Quán quân sang Úc gần đây nhất là Nguyễn Hoàng Cường đã được nhận học bổng du học toàn phần dành cho bậc đại học tại Trường ĐH Kỹ thuật Swinburne Úc với trị giá thưởng tiền mặt 35.000 USD.

Chủ đề "ở lại hay trở về" của các du học sinh vẫn luôn thu hút sự quan tâm của dư luận, nay tiếp tục nóng trở lại sau khi các quán quân Olympia giành vòng Nguyệt quế. Tuy nhiên, không phải cứ nhất thiết là quay về Việt Nam mới có thể cống hiến cho đất nước, chúng ta phải nhìn nhận một thực tế rằng có rất nhiều cách để đóng góp cho quê hương mà không nhất thiết cần phải sống hoặc làm việc trên mảnh đất Việt Nam!

Theo Hero

Cùng chuyên mục
XEM