BS nhãn khoa: Người trẻ sử dụng điện thoại, máy tính nhiều có thể mắc bệnh mắt vĩnh viễn

21/02/2021 15:31 PM | Sống

Loại bệnh về mắt này còn được gọi là "trung tương", thường xảy ra ở thanh niên từ 25 đến 50 tuổi, và nhiều hơn nữa nam giới.

Người dưới 30 tuổi, sử dụng mắt quá nhiều do thường xuyên thức khuya hãy cẩn thận với bệnh về mắt.

Trong thời hiện đại mà chúng ta đang sống, việc các bạn trẻ dành thời gian để thức khuya theo đuổi những sở thích và đam mê làm những điều họ muốn là chuyện rất phổ biến. Họ chạy theo các tập phim truyền hình, chơi game, thức khuya là điều không thể tránh khỏi.

 BS nhãn khoa: Người trẻ sử dụng điện thoại, máy tính nhiều có thể mắc bệnh mắt vĩnh viễn - Ảnh 1.

Nhưng, theo các chuyên gia nhãn khoa, xin nhắc nhở mọi người rằng bạn chơi gì cũng phải biết tiết chế, nếu không mắt của bạn sẽ có vấn đề.

Mới đây, một bệnh nhân tên Tiểu Vương (Xiao Wang) năm nay vừa tròn 30 tuổi đã phải vào bệnh viện khám vì dùng mắt quá nhiều, sau khi khám bệnh thì được chẩn đoán mắc căn bệnh chưa từng nghe qua - Central Serous Chorioretinopathy (CSCR)

 BS nhãn khoa: Người trẻ sử dụng điện thoại, máy tính nhiều có thể mắc bệnh mắt vĩnh viễn - Ảnh 2.

Bệnh nhân Vương thường thức khuya, máy tính và điện thoại di động hầu như không rời tay. Anh vừa bước sang tuổi 30 và chưa bao giờ nghĩ rằng mắt mình sẽ có vấn đề khi còn trẻ như vậy.

Sau khi khám bác sĩ phát hiện vùng hoàng điểm (điểm vàng) của mình bị phù nề. Chẩn đoán bệnh võng mạc huyết thanh trung tâm - Central Serous Chorioretinopathy (CSCR) đã được xác nhận bằng việc kiểm tra chất cản quang và kiểm tra OCT.

Loại bệnh về mắt này còn được gọi là "trung tương", thường xảy ra ở thanh niên từ 25 đến 50 tuổi, và nhiều hơn nữa nam giới.

 BS nhãn khoa: Người trẻ sử dụng điện thoại, máy tính nhiều có thể mắc bệnh mắt vĩnh viễn - Ảnh 3.

Chuyên gia Pháp cảnh báo: Covid-19 có thể làm hình thành các nốt sần trong mắt, phá hủy thị lực

So sánh 3 loại vắc xin Covid-19 nổi tiếng đang chạy đua: Giá tiền, điều kiện bảo quản và diễn biến mới nhất

Bác sĩ Quách Đào (Guo Tao), Giám đốc Khoa Mắt của Bệnh viện Trung ương Đại Liên, nói với các phóng viên: Bệnh này là một bệnh thường gặp rải rác ở các phòng khám ngoại trú.

Bệnh về mắt này nếu không được điều trị kịp thời rất có thể sẽ chuyển thành bệnh mãn tính, sau đó hình thành các tổn thương mạch máu, gây hại cho thị lực của người bệnh suốt đời.

Trong xã hội hiện đại, việc thức khuya đã trở nên phổ biến ở giới trẻ, họ không nhận ra rằng đó là một tổn thương mãn tính cho mắt, nếu không để ý thì dù còn trẻ nhưng võng mạc cũng có thể đã bị các đốm nổi lên như gỉ sét và các bệnh gây suy giảm thị lực.

 BS nhãn khoa: Người trẻ sử dụng điện thoại, máy tính nhiều có thể mắc bệnh mắt vĩnh viễn - Ảnh 4.

Bác sĩ Quách cũng nhắc nhở mọi người: Nếu bạn có thị lực kém, giảm thị lực hoặc các đồ vật bị dị dạng và mờ hoặc tối thì hãy đến bệnh viện kịp thời và có hướng điều trị thích hợp sau khi bác sĩ thăm khám.

*Theo Health/Sohu

Theo Vân Hồng

Cùng chuyên mục
XEM