Bộ Y tế khẳng định: Toàn thế giới áp dụng cách ly 14 ngày với người có nguy cơ mắc virus corona

15/02/2020 02:15 PM | Thời sự

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo cần cách ly y tế 14 ngày đối với người có nguy cơ mắc virus corona.

Bộ Y tế khẳng định: Toàn thế giới áp dụng cách ly 14 ngày với người có nguy cơ mắc virus corona

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) được ghi nhận tại thành phố Vũ Hán chỉ là những ca đơn lẻ vào tháng 12/2019. Sau đó, bệnh lan rộng ra 31/31 tỉnh và thành phố của Trung Quốc.

Hiện bệnh COVID-19 đã lây lan ra 27 quốc gia và vùng lãnh thổ ngoài Trung Quốc, ảnh hưởng tới an sinh xã hội của nhiều quốc gia. Ngày 12/2/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã chính thức đặt tên cho bệnh này là COVID-19. 

Để đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế đã chỉ đạo thực hiện tổng thể các biện pháp, cách ly y tế trong vòng 14 ngày đối với các đối tượng có nguy cơ như sau:

- Những người có tiếp xúc gần với trường hợp mắc bệnh.

- Trường hợp nghi ngờ.

- Đặc biệt các trường hợp về từ vùng có dịch của 31/31 địa phương của Trung Quốc.

Tổ chức Y tế thế giới và Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo cần cách ly y tế 14 ngày. Hiện nay, tất cả các nước trên thế giới đều áp dụng cách ly y tế 14 ngày.

Bộ y tế Việt Nam đã áp dụng cách ly y tế 14 ngày nghiêm ngặt để phòng bệnh COVID-19. Tất cả những người đi từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc dù chưa có biểu hiện nhiễm bệnh đều được coi là bệnh nhân. Những người này cùng với người nhà của họ đều phải cách ly tại cơ sở, cách ly tập trung. 

Người đi từ 31/31 vùng của Trung Quốc (trừ tỉnh Hồ Bắc) phải cách ly y tế tại nhà, tại nơi lưu trú, đảm bảo cách ly nghiêm ngặt, không cho ra khỏi nhà và nơi lưu trú để tránh lây lan ra cộng đồng.

Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 344/QĐ-BYT ngày 07/02/2020 Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung và Quyết định số 345/QĐ-BYT ngày 07/02/2020 hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú hướng dẫn chi tiết về đối tượng cách ly, thời gian cách ly, việc thực hiện cách ly.

 

 Bộ Y tế khẳng định: Toàn thế giới áp dụng cách ly 14 ngày với người có nguy cơ mắc virus corona - Ảnh 3.

Theo Ngọc Minh

Trí thức trẻ

Từ khóa:  corona, vũ hán, cách ly, 14 ngày
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Grab và Gojek sắp sáp nhập làm một?

Chủ tịch Grab là Ming Maa và CEO Gojek Andre Soelistyo đã gặp nhau vào đầu tháng này tại vòng đàm phán mới nhất.

Giá thuê mặt bằng bắt đầu hạ

Giá mặt bằng kinh doanh, văn phòng cho thuê hạ là cơ hội để những người kinh doanh lựa chọn địa điểm tốt

Cánh cửa sắt giá 1 tỷ đồng và bí kíp 'hốt thêm tiền' từ mua bán bất động sản của shark Hưng

Đầu tư nhỏ lẻ hay đầu tư lớn đều phải nhìn và lưu ý muốn tạo ra giá trị gia tăng hay điền tức thay đổi thì phải có sự biến đổi về vật lý đối với bất động sản.

Đọc thêm