Bộ Văn hóa lên tiếng về ý tưởng dựng mô hình khỉ Kong ở hồ Hoàn Kiếm

14/03/2017 13:41 PM | Xã hội

Ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ VHTTDL - khẳng định, phối cảnh phim "Kong: Skull Island" dự kiến dựng ở Hồ Gươm không phải tượng, mà chỉ đơn giản là một phông lớn in hình vua Kong, đặt ở vị trí nào đó để khách du lịch trải nghiệm ảnh 3D.

Mới đây, Bộ VHTTDL đã có văn bản gửi UBND TP.Hà Nội về việc dựng mô hình giới thiệu phim “Kong: Skull Island” quay ở Việt Nam để quảng bá du lịch Hà Nội.

“Nhằm tận dụng sức ảnh hưởng dự án phim của Hollywood có các cảnh quay tại Việt Nam, Bộ VHTTDL đề nghị UBND TP.Hà Nội tạo điều kiện dựng phối cảnh 3D cảnh bộ phim Kong tại một điểm nổi bật trên phố đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm để người dân thủ đô và khách du lịch chụp ảnh lưu niệm và trải nghiệm những công nghệ chụp ảnh mới với mô hình và các trò chơi thú vị. Thời gian thực hiện từ ngày 5.3.2017 đến ngày 5.4.2017. Địa điểm đề xuất là khu vực Tượng đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh (phố Đinh Tiên Hoàng, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm)” – văn bản nêu rõ.

Mô hình khỉ Kong trong lễ ra mắt phim Kong: Skull Island tại TP.HCM. Ảnh Internet.
Mô hình khỉ Kong trong lễ ra mắt phim Kong: Skull Island tại TP.HCM. Ảnh Internet.

Sau khi có thông tin về việc dựng mô hình giới thiệu phim "Kong: Skull Island" ở khu vực Hồ Gươm, đã xuất hiện những luồng ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng, không gian Hồ Gươm khá nhỏ, trầm mặc, nhất là đặt tại khu vực Tượng đài quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh thì Kong sẽ lấn át cả tượng đài và không hài hòa với cảnh quan. Người thì cho rằng, thời gian đặt hình ảnh khỉ Kong ở Hồ Gươm chỉ trong gần một tháng nên có thể chấp nhận được.

Về vấn đề này, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VHTT Hà Nội - cho biết, Sở đã nhận được văn bản của Bộ VHTTDL. Trước yêu cầu của Bộ, Sở VHTT được UBND TP.Hà Nội giao cần phải xem xét nghiên cứu một cách thận trọng về vị trí bởi hồ Hoàn Kiếm là di tích quốc gia cấp đặc biệt, việc bố trí đặt bất cứ một mô hình nào ở vị trí này cần phải được xem xét cẩn trọng, nghiên cứu kỹ.

Chiều 13.3, trong buổi trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn của Bộ VHTTDL – đã lên tiếng về vấn đề đang được dư luận quan tâm này. Ông Bình khẳng định, hình ảnh Kong dự kiến dựng ở khu vực hồ Hoàn Kiếm không phải là tượng, mà chỉ đơn giản là một bức tranh in bằng nhiều chất liệu hoặc phông lớn in hình vua Kong.

“Đề xuất này xuất phát từ mục đích thu hút khách du lịch đến với thủ đô và giúp du khách có những trải nghiệm trên phố đi bộ ở Hà Nội. Ở một số nước cũng từng đặt mô hình kiểu này khi một bộ phim tạo nên nhiều hiệu ứng. Tất nhiên, ý tưởng thì rất nhiều nhưng để hiện thực hóa, chúng tôi sẽ bàn bạc kỹ với UBND TP.Hà Nội trong thời gian tới” - ông Bình nói thêm.

Theo Bích Hà

Cùng chuyên mục
XEM