Bộ tranh: Cuộc đời chúng ta luôn có sự xuất hiện của rất nhiều người phụ nữ đặc biệt...

08/03/2019 15:27 PM | Sống

Cuộc đời mỗi chúng ta luôn có sự xuất hiện của rất nhiều người phụ nữ. Và mỗi người trong số họ, dù thân quen hay không, dù lớn dù bé, đều sẽ để lại cho chúng ta những ấn tượng khó quên.

Cuộc đời của chúng ta ai cũng như ai, đều sẽ in bóng dáng của rất nhiều người phụ nữ. Có một vài trong số đó là người thân máu mủ ruột thịt, sẽ luôn yêu thương, dõi theo chúng ta; có người là bạn bè, lúc nào cũng ủng hộ chúng ta; và cũng có những người, xa lạ thôi nhưng cũng để lại rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ in dấu trong kí ức mỗi chúng ta.

Họ có thể dịu dàng, có thể nghiêm khắc, có thể đáng yêu, có thể mạnh mẽ và cũng có thể là người mà chúng ta chẳng hiểu quá nhiều. Nhưng dù sao đi chăng nữa, mỗi người phụ nữ xuất hiện trong cuộc đời chúng ta đều có lý do và đều có câu chuyện của riêng mình.

1

Bộ tranh: Cuộc đời chúng ta luôn có sự xuất hiện của rất nhiều người phụ nữ đặc biệt... - Ảnh 1.

Người ta thường nói những đứa trẻ được lớn lên trong vòng tay của bà là những đứa trẻ hạnh phúc nhất trần đời. Bà trong hình dung của mỗi chúng ta luôn gắn liền với tượng bà tiên tóc bạc phơ, da điểm đồi mồi, miệng móm mém và nụ cười rất đỗi hiền từ. Tất nhiên, ở thời điểm hiện tại, nhiều khi miêu tả đó không còn quá chính xác nữa bởi bà chúng mình cũng "xì tin" lắm, cũng hiểu về công nghệ này, cũng thích du lịch này, cũng biết các trend nhạc trẻ nữa...

Thế nhưng, sau tất cả, dù ngoại hình lúc này lúc khác thì sự dịu dàng nơi bà vẫn chưa từng đổi thay. Từ hình ảnh đêm hè được ngủ vùi cạnh bà, nghe lời ru à ơi, nghe tiếng quạt nan nhè nhẹ đến hình ảnh bà lưng còng đứng ngóng trông theo bóng chúng ta đi xa, thân thương lắm và cũng yêu thương nhiều lắm!

2

Bộ tranh: Cuộc đời chúng ta luôn có sự xuất hiện của rất nhiều người phụ nữ đặc biệt... - Ảnh 2.

Sẽ thật may mắn nếu bạn sinh ra trong một gia đình có anh có em, nhưng có lẽ tuyệt nhất vẫn là có một bà chị hoặc một cô em gái. Bởi bạn biết đấy, bỏ qua những rắc rối, phiền toái mà chị em gái mang đến, những nàng công chúa trong gia đình này sẽ biến tuổi thơ bạn trở nên vui vẻ và tràn ngập tiếng cười, sẽ biến quá trình trưởng thành của bạn bớt nổi loạn hơn và sẽ khiến cuộc sống sau này của bạn nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Chị em gái không chỉ là người thân mà còn là bạn bè, là phụ huynh, là chuyên gia tâm lý, là chỗ dựa tinh thần cho chúng ta, lắng nghe những thứ mà có đôi khi chúng ta thậm chí không thể trao đổi với bố mẹ.

Nếu bạn là con gái, bạn sẽ tha hồ được dùng chung đồ với bà chị/cô em của mình. Và nếu bạn là con trai, khi nhỏ bạn được quyền nũng nịu, khi lớn lại tha hồ tỏ vẻ cao lớn, che chở lại chị em của mình. Thật tuyệt đúng không?

3

Bộ tranh: Cuộc đời chúng ta luôn có sự xuất hiện của rất nhiều người phụ nữ đặc biệt... - Ảnh 3.

Nhắc đến cô giáo, chúng ta thường nhớ đến cụm từ nào nhỉ? À đúng rồi, "cô giáo như mẹ hiền"! Cô giáo của bạn có hiền không? Câu trả lời là chưa chắc, thế nhưng cách hình dung này lại thực sự rất chính xác, bởi suy cho cùng, yêu thương không nhất thiết phải bộc lộ chỉ bằng những cử chỉ nhỏ nhẹ, dịu dàng mà. Cô giáo chúng ta là người truyền đạt cho chúng ta kiến thức sách vở nhưng đồng thời cũng là người phụ trách uốn nắn chúng ta thái độ làm người và cách để đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống.

Suốt quãng thời gian đi học, bạn sẽ trở thành học sinh của rất nhiều giáo viên nhưng tin chắc rằng mỗi người trong số họ đều sẽ để lại trong bạn những ấn tượng riêng và những bài học riêng.

4

Bộ tranh: Cuộc đời chúng ta luôn có sự xuất hiện của rất nhiều người phụ nữ đặc biệt... - Ảnh 4.

Một nhân vật xem chừng khá đặc biệt đúng không? Nhưng nhắc đến những người phụ xung quanh chúng ta mà thiếu mất nhân vật này thì quả là thiếu sót lớn đấy. Để nói về bà hàng xóm thì nhiều thích dùng từ "loa phường" hay "thám tử". Vì lạ lắm nhé, chuyện gì, ở đâu, như thế nào thì nhân vật hay mặc quần áo hoa ở cạnh nhà chúng ta cũng sẽ tiếp nhận được thông tin đầu tiên. Có đôi khi, đây còn là "chủ mưu" nghĩ ra đủ scandal kinh khủng liên quan đến bạn. Thế nhưng thực ra bản chất của bà hàng xóm không xấu đâu, bạn còn nhớ hồi nhỏ thường sang nhà hàng xóm chơi rồi "ăn rình" không? Rồi cả khi gia đình bạn gặp chuyện nữa, chắc chắn nhân vật hay nói này sẽ là một trong những người tích cực giúp đỡ nhà bạn nhất.

Hãy cứ nghĩ thế đi nhé, vì bà hàng xóm tuy cũng hơi rắc rối nhưng lắm khi cũng đáng yêu đấy!

5

Bộ tranh: Cuộc đời chúng ta luôn có sự xuất hiện của rất nhiều người phụ nữ đặc biệt... - Ảnh 5.

Đây ắt hẳn là người đã khiến bạn phải tiêu tốn rất rất nhiều tiền, và cũng là người dường như ngày nào bạn cũng gặp mặt. Ở mỗi cổng trường, mỗi đầu con ngõ, hình như nơi nào nhân vật kiểu này cũng xuất hiện.

Bạn còn nhớ y nguyên nụ cười của bà bán quán mỗi lúc ra chơi bạn chạy ùa ra, líu tíu vài đồng lẻ trên tay cùng ánh mắt ước ao được ôm gói kẹo, hộp ô mai hay túi táo về. Bạn cũng nhớ y nguyên cảm giác khi đã trưởng thành, về thăm lại những hàng quán cũ, tiền lúc này thậm chí còn đủ nhiều để mua nguyên nửa sạp nhưng cái ngon cái ngọt của những món quà vặt khi xưa không còn nữa, và bà bán quà vặt nay cũng đã già lắm rồi. Dẫu sao đi chăng nữa, người phụ nữ bên gánh hàng rong ấy cũng đã trở thành một phần tuổi thơ bạn sẽ không bao giờ quên.

6

Bộ tranh: Cuộc đời chúng ta luôn có sự xuất hiện của rất nhiều người phụ nữ đặc biệt... - Ảnh 6.

Tiếng chổi tre xào xạc, chiếc ánh áo phản quang lấm lem, đôi tay thoăn thoắt thu dọn... là những ấn tượng của bạn về cô lao công. Có đôi khi bạn gặp cô lao công thân quen ở trường, cũng có đôi khi, bạn gặp những người phụ nữ khác với công việc tương tự ngoài đường. Có người bạn biết mặt gọi tên, có người hoàn toàn xa lạ với bạn, nhưng bạn hiểu họ đang làm gì và bạn thấy trân trọng điều đó.

Họ và công việc của mình góp phần làm sạch đẹp hơn không gian bạn đang sống, vậy đã đủ để bạn một ngày đẹp trời nào đó, vô tình mắt đối mắt với họ, sẽ mỉm cười gật đầu dành cho họ một câu cảm ơn rồi chứ?

7

Bộ tranh: Cuộc đời chúng ta luôn có sự xuất hiện của rất nhiều người phụ nữ đặc biệt... - Ảnh 7.

Nhân vật này cũng tùy trường mới có nhưng bạn có công nhận không, cô ấy cũng có ảnh hưởng đến bạn ra phết đấy. Cô ấy là người luôn xuất hiện trong đầu bạn đầu tiên mỗi tiếng chuông báo hiệu tiết học cuối buổi sắp vang lên. Bạn mà khéo ăn khéo nói, biết làm quen bắt chuyện với cô thì y như rằng gọi món gì, mua cái gì cũng được ưu tiên cho miếng ngon, cơm canh cũng nhiều hơn.

Cô canteen trường cũng là người thường xuyên lắng nghe ý kiến của học sinh để liên tục đổi món khiến tụi nhỏ háo hức hơn mỗi bữa ăn tới. Có đôi khi cả buổi cô chẳng nói gì đâu nhưng nhìn ánh mắt ấm áp của cô, bạn cũng đủ hiểu mà.

8

Bộ tranh: Cuộc đời chúng ta luôn có sự xuất hiện của rất nhiều người phụ nữ đặc biệt... - Ảnh 8.

Nếu bạn thắc mắc phân nửa tiền tiêu vặt rồi tiền lì xì của bạn biến đâu mất, hãy thử hỏi bà cho thuê truyện gần nhà xem, rất có thể bạn đã đốt hết tiền vào quầy sách truyện ở đấy rồi đó. Tuổi thơ của chúng ta ai mà chẳng từng mê tít cái cảm giác được cắm mặt vào từng trang truyện tranh, đọc ngấu nghiến từng chữ, xem đi xem lại từng khung tranh.

Kể cũng lạ, TV lúc đó cũng có rồi, sách truyện ở nhà cũng không thiếu nhưng đứa nào đứa nấy đều thích chạy ra quán truyện lượn lờ. Lượn lâu, bạn bỗng chốc thấy bà bán truyện cũng dễ thương như người nhà. Ngày mới tới, bạn phải cọc cả đống tiền, phải ghi tên cẩn thận thì mới rước được một em truyện về nhà. Đến lúc làm thân với bà chủ xong, nhớ làu làu mặt mũi tên tuổi, thậm chí con nhà ai, học trường gì, bà chẳng bắt bạn cọc nữa, thuê xong đọc cả trả muộn cũng chẳng bị tính thêm tiền.

9

Bộ tranh: Cuộc đời chúng ta luôn có sự xuất hiện của rất nhiều người phụ nữ đặc biệt... - Ảnh 9.

Nhắc đi nhắc lại, nhắc hoài những người phụ nữ dù lớn dù bé quanh mình mà không nhắc đến cô bạn thân thì cẩn thận, bạn sẽ bị nó "đì lên đì xuống" ấy. Nhân vật này thì đủ thương yêu chúng ta rồi, dẫu cách thức thì lắm khi mới lạ. Giây trước còn ôm ấp, vỗ về, giây sau đã troll chúng ta đầy phũ phàng, đây là chuyện thường ở huyện thôi.

Nhưng bạn biết bạn thân sẽ luôn ở bên bạn, ủng hộ bạn, chia sẻ buồn vui cùng bạn. Nếu có duyên, chúng ta sẽ đồng hành cùng nhau lâu thật lâu, thậm chí là cả đời. Và kể khi không đủ duyên, tình bạn tan vỡ giữa đường thì cũng chẳng sao, từng là bạn thân của nhau, nghe hơi xót xa nhưng cũng đủ đáng quý rồi!

10

Bộ tranh: Cuộc đời chúng ta luôn có sự xuất hiện của rất nhiều người phụ nữ đặc biệt... - Ảnh 10.

Và dù cuộc đời bạn có xuất hiện bao nhiêu người phụ nữ thì vĩ đại nhất, yêu thương bạn nhất, luôn chở che và dõi theo bạn nhiều nhất, chỉ có mẹ mà thôi. Mẹ của chúng mình cũng từng một thời thanh xuân thiếu nữ, cũng từng ấp ôm rất nhiều hoài bão nhưng rồi khi có chúng ta, mẹ chấp nhận gác tất cả sang một bên, để chuyên tâm làm tốt nhất vị trí "người mẹ" của mình. Mẹ cũng có rất nhiều nỗi sợ, cũng biết đau, biết tổn thương nhưng ở trước mắt chúng ta, mẹ vĩnh viễn là người mạnh mẽ nhất.

Mẹ của bạn dịu dàng, mẹ của tôi nghiêm khắc, mẹ của anh ấy hài hước, mẹ của cô ấy lại chất phác thật thà... Mẹ của chúng ta có thể mỗi người lại mang một tính cách khác nhau, làm một công việc khác nhau, có cách dạy con khác nhau nhưng tựu chung lại, tất cả vẫn bắt nguồn từ tình yêu vô bờ bến dành cho chúng ta.

Hôm nay là ngày 8/3, chúng tôi xin dành tặng bài viết này đến tất cả những người phụ nữ trên thế giới này. Chúc tất cả mọi người luôn kiêu hãnh, mạnh mẽ và được yêu thương!

Theo Yingie, ảnh Tuấn Anh

Cùng chuyên mục
XEM