Bố tặng con gái 2 quả cam chưa bóc vỏ, lý do đằng sau khiến ai cũng xúc động

30/09/2017 09:51 AM | Sống

Tình yêu thương của bố mẹ đối với con cái luôn bao la và rất đặc biệt.

Ông Tom, bố của Meg luôn có thói quen dậy sớm và chuẩn bị đồ ăn trưa cho con gái mình mỗi ngày. Ông còn cần thận chuẩn bị cho con gái đồ tráng miệng, luôn luôn là một quả cam đã được bóc vỏ sạch sẽ.

Vì thế, vào ngày học cuối cùng ở trường cấp 3, Meg rất ngạc nhiên khi mở túi ra và thấy hai quả cam vẫn còn nguyên vỏ, kèm với lời nhắn của bố: “Đã đến lúc con phải tự bóc vỏ cam rồi, con gái”.

Tuy nhiên, Meg không hề tỏ ra thất vọng hay giận dữ, trái lại cô bạn lại cảm thấy xúc động và biết ơn. Cô biết đây là một cách kỉ niệm rất đặc biệt mà lại cực kì dễ thương của bố nhân ngày học cuối cùng của cô con gái út giống như cách ăn mừng ngày kết thúc những năm tháng là học sinh của Meg.

Mẩu giấy của ông Tom gửi Meg rất đặc biệt, bởi đó là tờ giấy được in ra với hướng dẫn cách bóc cam từ trang Wiki How (một trang mạng chuyên hướng dẫn cách làm tất cả mọi thứ, từ đơn giản đến phức tạp) cùng với một icon mặt khóc.

Cô bạn xinh đẹp ngay sau khi nhận được thông điệp xúc động này đã chụp lại bức ảnh với lời nhắn nhủ ngắn gọn, dễ thương của bố để chia sẻ cảm xúc với bạn bè trên Twitter. Và Meg còn bất ngờ hơn khi bức ảnh của mình thu hút hơn 500.000 lượt likes và hơn 100.000 lượt chia sẻ.

Meg chia sẻ trên thười báo Today rằng: “Khi nhìn thấy mẩu giấy của bố trong túi cam, em thực sự cảm thấy rất vui và hào hứng. Nhưng sau khi đọc lại mẩu giấy ấy, em lại rất buồn. Bố luôn làm những điều thực sự rất đặc biệt để em cảm thấy mình lúc nào cũng được yêu thương.

Mẩu giấy ấy giúp em nhận ra rằng đó chính là một dấu mốc trong cuộc sống của em. Nó khiến em nhận ra rằng mình không còn bé bỏng nữa, đã đến lúc em cần bước ra ngoài xã hội khỏi vòng tay chăm sóc của bố. Em cần trưởng thành và có một cuộc sống độc lập như những người lớn khác”.

Chỉ với một mẩu giấy và hai quả cam còn nguyên vỏ, bố Meg muốn con gái nhận ra đã tới thời điểm cô phải dành thời gian tự chăm sóc mình và làm mọi việc mà trước đây ông làm cho con gái. Chắc hẳn ông Tom cũng rất vui vì con gái đã nhận ra thông điệp mà ông muốn gửi gắm.

Từ sau khi bố mẹ li dị, Meg chuyển ra sống cùng bố. Vì thế, ông Tom đã cố gắng dành mọi thời gian để chăm sóc cô con gái nhỏ, ông cũng không muốn vì hoàn cảnh gia đình mà Meg phải sống thiếu thốn tình cảm hay không được gia đình quan tâm chăm sóc. Dù bận thế nào ông cũng cố gắng chuẩn bị đồ ăn trưa cho con gái, thậm chí ông chưa bỏ sót một trận bóng chuyền nào mà con gái tham gia.

Thực ra, thời điểm mà Meg kết thúc cuộc sống học sinh không chỉ là bước ngoặt lớn với cô, mà còn với ông Tom, đây là một thay đổi vô cùng lớn. Cô con gái nhỏ bé ngày nào ông cũng chăm sóc tận tình, bây giờ đã khôn lớn và có thể tự chăm sóc bản thân. Meg chuyển tới thành phố Arizona để theo học ngành Tư pháp nên cô không thể gặp bố thường xuyên như trước kia được nữa.

Vốn dĩ việc chăm sóc con là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mình, ông Tom chia sẻ rất chân thành rằng: "Tôi hoàn toàn có thể chi nhiều tiền hơn để con gái ăn cơm trưa ở trường. Nhưng tôi tin rằng, bữa trưa mà tôi chuẩn bị cho con là một trong những điều quan trọng, giúp con hiểu rằng có một ai đó luôn sẵn sàng dành thời gian để quan tâm và chăm sóc con”.

Chính vì suy nghĩ ấy và tình yêu dành cho con gái mình nên ông Tom chưa ngày nào quên việc chuẩn bị cơm trưa cho con và bóc cam hằng ngày trong rất nhiều năm, mặc dù người thân trong gia đình đều ra sức nói con bé đã đủ tuổi để làm việc cỏn con ấy rồi. Trái cam trở thành thông điệp rõ ràng nhất của tình thương, sự chăm sóc của bố đối với Meg nên khi nhìn thấy trái cam còn nguyên vỏ, cô càng thêm thương bố của mình.

Khuôn mặt khóc mà bố vẽ trên mẩu giấy rất hóm hỉnh, nó đã đem lại cho cô nụ cười thoải mái lần đầu nhìn thấy nhưng đằng sau cái hóm hỉnh ấy, Meg cảm nhận được nỗi buồn của cha cô. Buồn là thế nhưng ông Tom không lo lắng lắm về tương lai và cuộc sống xa nhà của cô con gái út. Với ông, Meg là một cô gái thông minh, tài năng và đã biết lái xe.

Bằng tình yêu thương và quá trình lớn lên cùng con, Tom Sullivan cảm nhận rõ hơn ai hết sự trưởng thành của Meg: “Bây giờ con bé sẽ tự bóc những trái cam cho mình. Và tôi tin con gái sẽ làm rất tốt”. Ông Tom luôn đặt nơi con gái mình một niềm tin mãnh liệt nhất.

Meg đã giữ lại tờ giấy trong túi cam của cha, nhưng cô vẫn còn phân vân không biết nên mang theo bên mình hay đóng khung và treo mảnh giấy ấy trên tường. Tuy nhiên, dù chọn cách nào thì mỗi lần nhìn vào tờ giấy ấy thì Meg vẫn sẽ cảm nhận được tình yêu thương, nụ cười tươi và vòng tay ấm áp của bố.

Câu chuyện mẩu giấy trong túi cam chưa bóc của Meg thật giản dị. Nhưng khi được chia sẻ trên mạng xã hội, nó đã chạm đến trái tim của rất nhiều người. Như thế đấy, tình yêu của bố mẹ đối với con cái mình luôn chân thành, tận tụy.

Một thói quen nhỏ khi chăm sóc con của bố mẹ cũng khiến cho đứa trẻ nhớ mãi và biết ơn vô cùng, điều ấy còn lớn hơn việc cho tiền mỗi khi con cần. Với những đứa trẻ, khi bạn cùng xem một bộ phim với con vào tối cuối tuần, hay cắt móng tay cho con mỗi khi nhìn thấy móng tay của chúng quá dài, những điều này chắc chắn sẽ không làm hư lũ trẻ. Một đứa trẻ lớn lên trong tình yêu thương đúng mực của bố mẹ khi lớn lên sẽ trở thành một người ấm áp và luôn biết chia sẻ tình thương đối với những người xung quanh.

Ninh Linh

Cùng chuyên mục
XEM