Bộ Tài chính yêu cầu rà soát, phát hiện các trường hợp tương tự Asanzo

26/06/2019 10:07 AM | Thời sự

Theo yêu cầu của Bộ Tài chính, các đơn vị liên quan làm rõ trách nhiệm của Asanzon sau phản ánh của báo chí, đồng thời rà soát, phát hiện các trường hợp tương tự.

Bộ Tài chính yêu cầu rà soát, phát hiện các trường hợp tương tự Asanzo

Bộ Tài chính vừa có văn bản yêu cầu Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng ngày 24/6, kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh vụ việc CTCP Điện tử Asanzo nhập khẩu sản phẩm sản xuất tại nước khác gắn nhãn xuất xứ Việt Nam để bán ra thị trường Việt Nam.

Bộ cũng giao Tổng cục Hải quan chủ trì phối hợp với Tổng cục Thuế và các đơn vị liên quan rà soát việc thực hiện quản lý Nhà nước đối với việc nhập khẩu các sản phẩm sản xuất tại nước khác nhưng gắn nhãn xuất xứ Việt Nam để bán ra thị trường Việt Nam.

Bộ Tài chính yêu cầu rà soát, phát hiện các trường hợp tương tự Asanzo  - Ảnh 1.

Ông Phạm Văn Tam, Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn Asanzo trình bày về kết cấu chiếc TV Asanzo. Ảnh: Thanh Niên.


Ngoài ra, Tổng cục Thuế có nhiệm vụ rà soát báo cáo về công tác quản lý thuế và các nội dung liên quan khác đối với CTCP Điện tử Asanzo, gửi Tổng cục Hải quan trước ngày 10/7/2019.

Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát nhằm phát hiện các trường hợp tương tự. Từ đó, các cơ quan này đề xuất biện pháp thanh tra, kiểm tra, chống thất thu, nợ đọng thuế, chống chuyển giá, trốn thuế; đồng thời xem xét trách nhiệm của đơn vị để xảy ra tình trạng trốn thuế, gây thất thu ngân sách Nhà nước.

Trước đó, loạt bài điều tra của báo Tuổi Trẻ TP HCM thông tin CTCP Điện tử Asanzo nhập một số hàng hóa Trung Quốc dán nhãn Việt Nam và bán ra thị trường. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ Tài chính, Công an, Công Thương liên làm rõ phản ánh nêu trên.

Theo Lâm Tùng

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Nguyễn Từ Quảng giải thích các thuật ngữ của ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone, tiết lộ đã có 10 triệu lượt tải

Việt Nam có khoảng 75-80 triệu người trưởng thành đang dùng điện thoại di động, nếu khoảng 60% (tương đương 45-50 triệu người) cài đặt Bluezone thì phần mềm sẽ hiệu quả.

Nhà mạng đổi logo cột sóng, đồng loạt kêu gọi người dân cài đặt Bluezone

Thay vì chỉ hiển thị logo bên cạnh cột sóng như bình thường, 4 nhà mạng đã đồng loạt gắn kèm hashtag “Hay cai dat Bluezone”.

Công bố giá bán vắc-xin COVID-19 triển vọng nhất nước Mỹ: 860.000 đồng mỗi liều, mỗi người phải tiêm 2 mũi

Tuy nhiên, sự hiệu quả của vắc-xin mRNA-1273 có thể được chứng minh sớm hơn nếu nhóm được tiêm vắc-xin có tỷ lệ nhiễm COVID-19 thấp hơn hẳn so với nhóm tiêm giả dược nước muối.

Ông Trump chính thức ký lệnh cấm TikTok, WeChat

Bằng sắc lệnh hành pháp, Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức cấm TikTok tại Mỹ sau 45 ngày nữa.

Đọc thêm